Google Nói Không Đổi Code Trên Youtube Để "Chơi Xấu" Trình Duyệt Edge

20 Tháng Mười Hai 201812:56 SA(Xem: 15649)
Google Nói Không Đổi Code Trên Youtube Để "Chơi Xấu" Trình Duyệt Edge
Google Nói Không Đổi Code Trên Youtube Để - Chơi Xấu - Trình Duyệt Edge

Tháng 12/2018, một cựu kỹ sư của Microsoft từng cáo buộc Google đã dùng “thủ thuật” để khiến Microsoft phải chuyển sang dùng nhân Chromium cho trình duyệt Edge, nhưng ngay sau đó, Google đã lên tiếng phủ nhận điều này.

 

Cụ thể, Joshua Bakita, một cựu kỹ sư phần mềm thực tập tại Microsoft từng nói rằng việc Microsft phải chuyển từ engine EdgeHTML sang Chromium cho trình duyệt Edge là do Google đã thay đổi cấu trúc trên các website thuộc sở hữu của mình để khiến các trình duyệt khác ngoài Chrome không thể hoạt động hết khả năng. Cụ thể, theo Bakita, Google đã lén bổ sung thêm vào một thẻ div trống trên YouTube khiến tính năng tăng tốc phần cứng khi xem video của Microsoft Edge không thể hoạt động ổn định.

 

Dù vậy, trao đổi với trang TheVerge, đại diện của Google đã phủ nhận những cáo buộc mà Bakita đưa ra và nói rằng tuy YouTube có thẻ div trống, nhưng đó chỉ là một lỗi nhỏ và đã được sửa ngay khi có báo cáo. Đại diện Google giải thích: “YouTube không thêm vào những dòng code nhằm hạn chế khả năng của các trình duyệt khác và luôn làm việc nhanh chóng để sửa lỗi khi phát hiện ra. Chúng tôi thường xuyên làm việc với các nhà cung cấp trình duyệt khác để cải thiện khả năng tương tác của trình duyệt”

 

Microsoft hiện vẫn chưa bình luận về những gì mà cựu kỹ sư thực tập Bakita chia sẻ, nhưng hãng có khẳng định với TheVerge rằng: “Google là một đối tác hữu ích và chúng tôi rất hào hứng với tương lai của Microsoft Edge”

50Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
1.73
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Năm 2020
Những người cao tuổi sống trong viện dưỡng lão chiếm gần một nửa số trường hợp tử vong vì Covid-19 ở Thụy Điển. Một số nhân viên y tế cho rằng việc họ được cho nhập viện chậm trễ là nguyên nhân.
20 Tháng Năm 2020
Đức đã thông qua quy định mới, cho phép chính phủ có quyền ngăn chặn các nhà đầu tư ngoài EU tiếp quản các công ty y tế, để đảm bảo nguồn cung không bị gián đoạn trong đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (20/05/2020), Ford Motor đã đóng cửa hai nhà máy lắp ráp ở Mỹ do đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Mastercard sẽ không yêu cầu nhân viên quay trở lại các văn phòng của công ty trên toàn thế giới cho đến khi họ không còn quá lo sợ đại dịch, có thể là khi Covid-19 được kiểm soát bằng vắc-xin hoặc các biện pháp khác.
20 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (19/05/2020), Mỹ và Canada cho biết sẽ gia hạn lệnh cấm đi lại không cần thiết giữa biên giới thêm 30 ngày để ngăn chặn đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Đài Loan không chấp nhận thành một phần của Trung Quốc và tuyên bố muốn đối thoại với Bắc Kinh.