Google Nói Không Đổi Code Trên Youtube Để "Chơi Xấu" Trình Duyệt Edge

20 Tháng Mười Hai 201812:56 SA(Xem: 16150)
Google Nói Không Đổi Code Trên Youtube Để "Chơi Xấu" Trình Duyệt Edge
Google Nói Không Đổi Code Trên Youtube Để - Chơi Xấu - Trình Duyệt Edge

Tháng 12/2018, một cựu kỹ sư của Microsoft từng cáo buộc Google đã dùng “thủ thuật” để khiến Microsoft phải chuyển sang dùng nhân Chromium cho trình duyệt Edge, nhưng ngay sau đó, Google đã lên tiếng phủ nhận điều này.

 

Cụ thể, Joshua Bakita, một cựu kỹ sư phần mềm thực tập tại Microsoft từng nói rằng việc Microsft phải chuyển từ engine EdgeHTML sang Chromium cho trình duyệt Edge là do Google đã thay đổi cấu trúc trên các website thuộc sở hữu của mình để khiến các trình duyệt khác ngoài Chrome không thể hoạt động hết khả năng. Cụ thể, theo Bakita, Google đã lén bổ sung thêm vào một thẻ div trống trên YouTube khiến tính năng tăng tốc phần cứng khi xem video của Microsoft Edge không thể hoạt động ổn định.

 

Dù vậy, trao đổi với trang TheVerge, đại diện của Google đã phủ nhận những cáo buộc mà Bakita đưa ra và nói rằng tuy YouTube có thẻ div trống, nhưng đó chỉ là một lỗi nhỏ và đã được sửa ngay khi có báo cáo. Đại diện Google giải thích: “YouTube không thêm vào những dòng code nhằm hạn chế khả năng của các trình duyệt khác và luôn làm việc nhanh chóng để sửa lỗi khi phát hiện ra. Chúng tôi thường xuyên làm việc với các nhà cung cấp trình duyệt khác để cải thiện khả năng tương tác của trình duyệt”

 

Microsoft hiện vẫn chưa bình luận về những gì mà cựu kỹ sư thực tập Bakita chia sẻ, nhưng hãng có khẳng định với TheVerge rằng: “Google là một đối tác hữu ích và chúng tôi rất hào hứng với tương lai của Microsoft Edge”

50Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
1.73
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Cơ quan y tế Hawaii (Mỹ) đưa ra cảnh báo cho du khách về loài ký sinh trùng có thể đục khoét và chui vào não người, gây ra tình trạng viêm não và trong tình huống xấu nhất là tử vong.
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, dịch vụ hội nhập bằng Apple đã được giới thiệu tại WWDC 2019, xác thực bằng Face ID và Touch ID, tấn công trực tiếp Google và Facebook.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo sau Google, tiếp tục có thông tin cho rằng Bộ Tư pháp Mỹ đã bắt đầu tiến hành điều tra chống độc quyền đối với Apple. Theo đó, Bộ Tư pháp Mỹ đang tập trung vào các doanh nghiệp tìm kiếm và quảng cáo. Không chỉ vậy, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ cũng được ủy quyền để điều tra Facebook và Amazon.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, sau khi ngưng nhiều dây chuyền sản xuất điện thoại tại các nhà máy của Foxconn và Pegatron, Huawei cũng đã rao bán một trong những mảng kinh doanh quan trọng: cáp quang biển.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, tại sự kiện WWDC 2019, bên cạnh chiếc Mac Pro được thiết kế lại hoàn toàn mới, Apple còn giới thiệu màn hình Pro Display XDR mới, với chữ XDR trên là viết tắt của Extreme Dynamic Range.
04 Tháng Sáu 2019
Từ ngày 31/05/2019, theo chính sách của Bộ Ngoại giao, đơn xin visa Mỹ phải khai báo mọi thông tin về tài khoản tài khoản mạng xã hội mà ứng viên sử dụng trong 5 năm qua.