Google Nói Không Đổi Code Trên Youtube Để "Chơi Xấu" Trình Duyệt Edge

20 Tháng Mười Hai 201812:56 SA(Xem: 16248)
Google Nói Không Đổi Code Trên Youtube Để "Chơi Xấu" Trình Duyệt Edge
Google Nói Không Đổi Code Trên Youtube Để - Chơi Xấu - Trình Duyệt Edge

Tháng 12/2018, một cựu kỹ sư của Microsoft từng cáo buộc Google đã dùng “thủ thuật” để khiến Microsoft phải chuyển sang dùng nhân Chromium cho trình duyệt Edge, nhưng ngay sau đó, Google đã lên tiếng phủ nhận điều này.

 

Cụ thể, Joshua Bakita, một cựu kỹ sư phần mềm thực tập tại Microsoft từng nói rằng việc Microsft phải chuyển từ engine EdgeHTML sang Chromium cho trình duyệt Edge là do Google đã thay đổi cấu trúc trên các website thuộc sở hữu của mình để khiến các trình duyệt khác ngoài Chrome không thể hoạt động hết khả năng. Cụ thể, theo Bakita, Google đã lén bổ sung thêm vào một thẻ div trống trên YouTube khiến tính năng tăng tốc phần cứng khi xem video của Microsoft Edge không thể hoạt động ổn định.

 

Dù vậy, trao đổi với trang TheVerge, đại diện của Google đã phủ nhận những cáo buộc mà Bakita đưa ra và nói rằng tuy YouTube có thẻ div trống, nhưng đó chỉ là một lỗi nhỏ và đã được sửa ngay khi có báo cáo. Đại diện Google giải thích: “YouTube không thêm vào những dòng code nhằm hạn chế khả năng của các trình duyệt khác và luôn làm việc nhanh chóng để sửa lỗi khi phát hiện ra. Chúng tôi thường xuyên làm việc với các nhà cung cấp trình duyệt khác để cải thiện khả năng tương tác của trình duyệt”

 

Microsoft hiện vẫn chưa bình luận về những gì mà cựu kỹ sư thực tập Bakita chia sẻ, nhưng hãng có khẳng định với TheVerge rằng: “Google là một đối tác hữu ích và chúng tôi rất hào hứng với tương lai của Microsoft Edge”

50Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
1.73
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười 2018
Apollo 12 là chuyên bay thứ hai đưa con người đổ bộ lên Mặt Trăng. Địa điểm hạ cánh được chọn gần vị trí của tàu Surveyor 3 – phi thuyền không người lái đã hạ cánh trên Mặt trăng ba năm trước đó.
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, các chuyên gia có quan hệ chặt chẽ với Ngân hàng Thế giới đã trình bày những tùy chọn để sử dụng blockchain trong mua sắm Chính phủ điện tử hoặc mua sắm công điện tử (e-GP).
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Facebook chính thức bổ nhiệm Nick Clegg, cựu Phó Thủ tướng Anh, làm lãnh đạo Truyền thông Quốc tế của hãng - một quyết định được coi là cú sốc với toàn bộ máy chính trị Anh.
22 Tháng Mười 2018
Tính đến tháng 10/2018, bảo mật vẫn là vấn đề khiến Facebook đau đầu khi có hàng loạt những đợt hack bị phanh phui, khiến uy tín của công ty suy giảm nghiêm trọng. Để giải quyết vấn đề, một số nguồn tin cho là Facebook đang trong quá trình hỏi mua nhiều công ty an ninh mạng lớn.
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Micron công bố kế hoạch mua lại số cổ phần của Intel tại IM Flash Technologies – công ty được 2 hãng đồng sáng lập từ năm 2005, nhằm phát triển các công nghệ bộ nhớ. IM Flash hiện có một nhà máy sản xuất bán dẫn tại Lehi, bang Utah dành riêng cho hoạt động sản xuất bộ nhớ 3D Xpoint được Intel dùng trên Optane. Sau khi giao dịch hoàn tất, Intel sẽ ký với Micron một hợp đồng cung ứng bộ nhớ 3D Xpoint bởi thoả thuận hợp tác giữa 2 hãng ký kết từ trước sẽ hết hiệu lực vào cuối năm 2019.
22 Tháng Mười 2018
Tháng 10/2018, Samsung đã ghi danh một sáng chế liên quan tới công nghệ cảm biến vân tay quan học dưới màn hình. Galaxy S10 ra mắt đầu năm 2019 rất có thể sẽ được trang bị công nghệ mới.