Google Nói Không Đổi Code Trên Youtube Để "Chơi Xấu" Trình Duyệt Edge

20 Tháng Mười Hai 201812:56 SA(Xem: 16528)
Google Nói Không Đổi Code Trên Youtube Để "Chơi Xấu" Trình Duyệt Edge
Google Nói Không Đổi Code Trên Youtube Để - Chơi Xấu - Trình Duyệt Edge

Tháng 12/2018, một cựu kỹ sư của Microsoft từng cáo buộc Google đã dùng “thủ thuật” để khiến Microsoft phải chuyển sang dùng nhân Chromium cho trình duyệt Edge, nhưng ngay sau đó, Google đã lên tiếng phủ nhận điều này.

 

Cụ thể, Joshua Bakita, một cựu kỹ sư phần mềm thực tập tại Microsoft từng nói rằng việc Microsft phải chuyển từ engine EdgeHTML sang Chromium cho trình duyệt Edge là do Google đã thay đổi cấu trúc trên các website thuộc sở hữu của mình để khiến các trình duyệt khác ngoài Chrome không thể hoạt động hết khả năng. Cụ thể, theo Bakita, Google đã lén bổ sung thêm vào một thẻ div trống trên YouTube khiến tính năng tăng tốc phần cứng khi xem video của Microsoft Edge không thể hoạt động ổn định.

 

Dù vậy, trao đổi với trang TheVerge, đại diện của Google đã phủ nhận những cáo buộc mà Bakita đưa ra và nói rằng tuy YouTube có thẻ div trống, nhưng đó chỉ là một lỗi nhỏ và đã được sửa ngay khi có báo cáo. Đại diện Google giải thích: “YouTube không thêm vào những dòng code nhằm hạn chế khả năng của các trình duyệt khác và luôn làm việc nhanh chóng để sửa lỗi khi phát hiện ra. Chúng tôi thường xuyên làm việc với các nhà cung cấp trình duyệt khác để cải thiện khả năng tương tác của trình duyệt”

 

Microsoft hiện vẫn chưa bình luận về những gì mà cựu kỹ sư thực tập Bakita chia sẻ, nhưng hãng có khẳng định với TheVerge rằng: “Google là một đối tác hữu ích và chúng tôi rất hào hứng với tương lai của Microsoft Edge”

50Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
1.73
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, tại sự kiện diễn ra ở Barclays Center, Brooklyn, New York, Mỹ, Samsung đã chính thức ra mắt Galaxy Note 9.
10 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, doanh nghiệp công nghệ sinh học Hàn Quốc Macrogen, nhà cung cấp dịch vụ giải trình tự gen hàng đầu của Hàn Quốc, đang phát triển một nền tảng trên blockchain dữ liệu lớn về gen cùng với công ty công nghệ Bigster.
10 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, một nhóm nhà nghiên cứu tại Trustwave đã phát hành Social Mapper, công cụ mã nguồn mở sử dụng nhận diện gương mặt để theo dõi người dùng trên các mạng xã hội.
10 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Samsung chính thức đặt chân vào thị trường loa thông minh đang ngày càng phát triển mạnh mẽ với sản phẩm đầu tiên của hãng có tên là Galaxy Home. Đây là một mẫu loa thông minh thuộc phân khúc cao cấp, sẽ là đối thủ trực tiếp của loa HomePod từ Apple. Một số thương hiệu loa thông minh nổi bật khác trên thị trường như Echo của Amazon hay Google Home được xếp vào phân khúc thấp hơn Galaxy Home.
10 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Samsung giới thiệu đồng hồ thông minh Galaxy Watch, với 2 phiên bản Galaxy Watch 46mm màu Bạc và Galaxy Watch 42mm (màu Đen và màu Rose Gold).
10 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, trong buổi giới thiệu Galaxy Note 9 và các phụ kiện kèm theo, Samsung cũng thông báo sẽ hợp tác với dịch vụ stream nhạc Spotify để tích hợp nó sâu hơn vào các sản phẩm thông minh của hãng.