Facebook Thừa Nhận Cho Phép Các Công Ty Truy Cập Vào Tin Nhắn Của Người Dùng

20 Tháng Mười Hai 20181:11 SA(Xem: 13500)
Facebook Thừa Nhận Cho Phép Các Công Ty Truy Cập Vào Tin Nhắn Của Người Dùng
Facebook Thừa Nhận Cho Phép Các Công Ty Truy Cập Vào Tin Nhắn Của Người Dùng

Khoảng giữa tháng 12/2018, Facebook thừa nhận đã cho phép các công ty khác, bao gồm hai nhà cung cấp dịch vụ khá nổi tiếng là Spotify và Netflix truy cập vào hàn triệu tin nhắn riêng tư của người dùng. Lời khẳng định có trong nội dung phản hồi của Facebook cho thông tin đăng trên New York Times về sự thật rằng Facebook đã chia sẻ dữ liệu người dùng với các đối tác của hãng trong suốt nhiều năm.

 

Theo Facebook, hãng cho phép các bên thứ 3 có quyền truy cập mở rộng vào các tin nhắn của người dùng là để người dùng có thể gửi và nhận tin nhắn Facebook thông qua các ứng dụng của bên thứ 3. Tất nhiên, mạng xã hội lớn nhất hành tinh không quên bào chữa rằng trước khi các bên thứ 3 có thể truy cập vào tin nhắn Facebook, người dùng phải tiến hành hội nhập vào tài khoản Facebook của mình trên các ứng dụng của bên thứ 3.

 

Theo New York Times, riêng dịch vụ Spotify đã có thể truy cập vào tin nhắn của hơn 70 triệu người dùng Facebook mỗi tháng. Chưa dừng lại ở đó, những dịch vụ như Spotify, Netflix và cả Ngân hàng hoàng gia Canada còn có đầy đủ quyền can thiệp vào tin nhắn, thậm chí có thể xoá cả tin nhắn của người dùng. Dù vậy cả Spotify và Netflix đều tỏ ra ngạc nhiên rằng họ không hề biết mình lại có "quyền lực" lớn như vậy trong khi Facebook khẳng định họ không tìm được bằng chứng nào cho thấy quyền truy cập bị các bên thứ 3 lạm dụng.

 

Bất kể ra sao, việc làm của Facebook cũng hoàn toàn không được người dùng chấp nhận khi tự ý cho các bên thứ 3 truy cập vào dữ liệu người dùng mà không hề có động thái thông báo rõ ràng, chưa nói là xin chấp nhận quyền truy cập từ người dùng. Đối với Facebook, đây là sự cố mới nhất trong chuỗi những scandal mà hãng đang phải chống đỡ liên quan tới việc cấp phép sử dụng dữ liệu người dùng cho các bên thứ 3 dẫn đến những vi phạm rất nghiêm trọng về việc bảo mật thông tin người dùng.

50Vote
41Vote
30Vote
22Vote
11Vote
2.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười 2018
Những bóng hình vành sáng và loan chảy trông ma quái trên khoảng không vũ trụ mênh mông rộng lớn. Tầm nhìn kính thiên văn hướng về chòm sao Tiên Hậu (hay Thiên Hậu/Cassiopeia), bầu trời đầy sắc màu (có thể zoom) với những rạng mây hình tựa phần đuôi quét qua, hình sao chổi IC 59 (trái) và IC 63.
26 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, cuộc điều tra của CBS News cho thấy Apple thường tính phí sửa chữa thiết bị của hãng quá cao, và đe dọa những cửa hàng sửa chữa bên thứ ba khi họ sẵn sàng sửa thiết bị Apple với giá thấp hơn đáng kể.
26 Tháng Mười 2018
Hầu hết người dùng smartphone đều sẽ gặp nhiều vấn đề chẳng mấy dễ chịu khi sử dụng thiết bị với tay bị ướt hoặc dưới trời mưa, khi nước bám lại trên các ngón tay đôi lúc khiến màn hình nhận diện không đúng, hoặc hoàn toàn không nhận diện được các thao tác chạm hay vuốt. Dưới trời mưa, các giọt nước chảy trên màn hình còn can thiệp vào quá trình sử dụng thiết bị, khiến chúng nhầm lẫn các giọt nước là ngón tay người dùng đang nhấn xuống màn hình và thực hiện những thao tác không mong muốn.
26 Tháng Mười 2018
Việc không vệ sinh hoặc vệ sinh không đúng cách sẽ làm cho vi khuẩn xâm nhập dễ dàng hơn vào miệng dẫn đến các hiện tượng không tốt, nhẹ thì viêm lợi hay sâu răng, nặng thì còn có thể bị bệnh liên quan đến thận hoặc các tác động xấu lên hệ thần kinh của chúng ta. Vậy sẽ ra sao nếu chúng ta dừng việc đánh răng mỗi ngày lại?
26 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, báo cáo mới trên trang New York Times cho biết gián điệp Nga và Trung Quốc thường nghe lén Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi điện cho bạn bè trên chiếc iPhone cá nhân, dẫn đến phản hồi chưa từng có từ người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc.
26 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, theo trang Telegraph, trải qua nhiều cuộc điều tra, ICO chính thức đưa ra mức phạt đối với scandal rò rỉ thông tin của Facebook là 500,000 bảng. Tại Anh, ICO cho biết, có khoảng ít nhất một triệu người dùng bị ảnh hưởng. Thông tin về mức phạt vốn đã được dự đoán từ nhiều tháng trước.