Facebook Thừa Nhận Cho Phép Các Công Ty Truy Cập Vào Tin Nhắn Của Người Dùng

20 Tháng Mười Hai 20181:11 SA(Xem: 12937)
Facebook Thừa Nhận Cho Phép Các Công Ty Truy Cập Vào Tin Nhắn Của Người Dùng
Facebook Thừa Nhận Cho Phép Các Công Ty Truy Cập Vào Tin Nhắn Của Người Dùng

Khoảng giữa tháng 12/2018, Facebook thừa nhận đã cho phép các công ty khác, bao gồm hai nhà cung cấp dịch vụ khá nổi tiếng là Spotify và Netflix truy cập vào hàn triệu tin nhắn riêng tư của người dùng. Lời khẳng định có trong nội dung phản hồi của Facebook cho thông tin đăng trên New York Times về sự thật rằng Facebook đã chia sẻ dữ liệu người dùng với các đối tác của hãng trong suốt nhiều năm.

 

Theo Facebook, hãng cho phép các bên thứ 3 có quyền truy cập mở rộng vào các tin nhắn của người dùng là để người dùng có thể gửi và nhận tin nhắn Facebook thông qua các ứng dụng của bên thứ 3. Tất nhiên, mạng xã hội lớn nhất hành tinh không quên bào chữa rằng trước khi các bên thứ 3 có thể truy cập vào tin nhắn Facebook, người dùng phải tiến hành hội nhập vào tài khoản Facebook của mình trên các ứng dụng của bên thứ 3.

 

Theo New York Times, riêng dịch vụ Spotify đã có thể truy cập vào tin nhắn của hơn 70 triệu người dùng Facebook mỗi tháng. Chưa dừng lại ở đó, những dịch vụ như Spotify, Netflix và cả Ngân hàng hoàng gia Canada còn có đầy đủ quyền can thiệp vào tin nhắn, thậm chí có thể xoá cả tin nhắn của người dùng. Dù vậy cả Spotify và Netflix đều tỏ ra ngạc nhiên rằng họ không hề biết mình lại có "quyền lực" lớn như vậy trong khi Facebook khẳng định họ không tìm được bằng chứng nào cho thấy quyền truy cập bị các bên thứ 3 lạm dụng.

 

Bất kể ra sao, việc làm của Facebook cũng hoàn toàn không được người dùng chấp nhận khi tự ý cho các bên thứ 3 truy cập vào dữ liệu người dùng mà không hề có động thái thông báo rõ ràng, chưa nói là xin chấp nhận quyền truy cập từ người dùng. Đối với Facebook, đây là sự cố mới nhất trong chuỗi những scandal mà hãng đang phải chống đỡ liên quan tới việc cấp phép sử dụng dữ liệu người dùng cho các bên thứ 3 dẫn đến những vi phạm rất nghiêm trọng về việc bảo mật thông tin người dùng.

50Vote
41Vote
30Vote
22Vote
11Vote
2.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.
28 Tháng Năm 2020
Đài Loan có kế hoạch mua tên lửa chống hạm Harpoon của Mỹ do Boeing chế tạo nhằm cải thiện năng lực phòng thủ, đối phó với mối đe dọa đang gia tăng từ Trung Quốc.
28 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo về Trung Quốc vào thứ Sáu (29/05/2020), trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng vì Covid-19 và vấn đề Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua sắc lệnh về các công ty mạng xã hội sau sự việc Twitter gắn cờ cảnh báo các tweet của tổng thống.
28 Tháng Năm 2020
Thứ gì cao hơn dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalayas)?
28 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.