Boring Ra Mắt Đường Hầm Đầu Tiên, Đích Thân Elon Musk Ngồi Xe Tesla Đi Thử

20 Tháng Mười Hai 20181:25 SA(Xem: 14368)
Boring Ra Mắt Đường Hầm Đầu Tiên, Đích Thân Elon Musk Ngồi Xe Tesla Đi Thử
Boring Ra Mắt Đường Hầm Đầu Tiên, Đích Thân Elon Musk Ngồi Xe Tesla Đi Thử

Khoảng giữa tháng 12/2018, khi chứng kiến chiếc xe Tesla Model X đã được chỉnh sửa băng qua con hầm dài do Công ty Boring – công ty đào hầm do Elon Musk thành lập nhằm hạn chế tắc đường, vị tỷ phú 47 tuổi hồ hởi về một tương lai không còn ùn tắc giao thông. Ông đang tìm đường cách mạng hóa phương pháp di chuyển của phương tiện hiện đại, đường hầm hoàn thiện đầu tiên chính là bước đi vững chắc nhất hiện nay.

 

Sau khi đích thân đi qua đường hầm dài, Musk khen ngợi: “Tôi nghĩ nó thật ngầu. Với tôi, trải nghiệm giống như một phép màu kì diệu”. Elon Musk nói rằng đường hầm đầu tiên đã tiêu tốn của ông 10 triệu USD. Các kĩ sư của Boring Company đã không ngừng nghỉ đào nên đường hầm dài 1.8 km bên dưới những con phố chính của Hawthorne, California. Một đầu của đường hầm đặt tại một bãi đỗ xe thuộc sở hữu SpaceX, đầu còn lại nằm tại một khu vực phía ngoài Hawthorne.

 

Trong buổi lễ khai thông đường hầm, Elon Musk mô tả hệ thống hầm của Boring Company như một giải pháp thực sự giải quyết được gánh nặng đau đớn của việc tắc đường, hứa hẹn sẽ giải quyết được vấn đề giao thông đô thị trong tương lai. Chiếc xe Model X có thể thoải mái chạy với tốc độ 60 - 80 km/h. Các kĩ sư cũng thay đổi một chút để chiếc xe SUV có thể chạy hiệu quả: họ đặt thêm hai bánh phụ vào hai bánh trước của chiếc xe điện, cho phép chiếc xe chạy được trên đường ray có sẵn và không va phải hai thành hầm khi đi với tốc độ cao.

 

Elon Musk giải thích: “Nếu tài xế bỗng dở chứng hoặc ngủ mất, đường ray sẽ đảm bảo chặng đường xuyên hầm được an toàn”. Đây chỉ là màn ra mắt kèm buổi biểu diễn cho thấy hầm đã hoạt động được. Tất nhiên, Elon Musk sẽ không yêu cầu phải lắp thêm bánh phụ mỗi lần đi xuống hầm.

 

Đường hầm đã xây xong, nhưng còn lâu nó mới hoàn thiện. Bề mặt hầm vẫn còn dấu hiệu của việc thi công, chưa được chỉnh sửa lại cho đẹp đẽ. Ngoài vấn đề về thi công, Elon Musk còn phải giải quyết ổn thỏa với chính quyền các cấp nữa. Hồi tháng 06/2018, công ty Boring kí hợp đồng với thành phố Chicago nhằm đào một đường hầm dài 27 km nối liền một quận của thành phố với Sân bay O’Hare. Musk hứa rằng trong vòng 3 năm, ông sẽ hoàn thành tuyến hầm. Nhưng sau hơn nửa năm, dự án vẫn chưa được chính quyền các cấp xét duyệt.

 

Chặng đường thay đổi quy hoạch giao thông vẫn còn dài và gồ ghề như đường đất ngoại thành, Musk sẽ còn nhiều việc phải làm trước khi dựng lên được những đường hầm trong mơ.

51Vote
40Vote
31Vote
23Vote
11Vote
2.56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2018
Một trong những vấn đề về sức khỏe tâm thần là trầm cảm theo mùa, khá phiền phức cả về tâm lý lẫn năng suất lao động. Sẽ có những ngày quý vị chỉ muốn nằm ì trên giường, không muốn làm bất cứ việc gì dù deadline đã dồn tới tận những ngày cuối cùng. Cả ngày chỉ muốn ngồi nghe nhạc, xem clip nhảm nhí và xem phim hoạt hình. Đầu óc như trên mây, luôn nghĩ bản thân không có giá trị gì, lười nói chuyện, đối thoại với những người thân ở xung quanh.
05 Tháng Mười Hai 2018
Định luật Moore viết rằng: “Số lượng transistor trên mỗi đơn vị inch vuông (khoảng đương 6.45 cm vuông) sẽ tăng lên gấp đôi sau mỗi năm”. Đây được xem là hướng phát triển cho ngành sản xuất điện tử, cho phép họ có thể sản xuất ra những thiết bị càng ngày càng tinh vi, giá thành lại rẻ hơn. Tuy nhiên, các nhà khoa học lo ngại khi transistor nhỏ tới giới hạn cùng cực, định luật Moore không còn đúng nữa, ngành sản xuất linh kiện điện tử sẽ chững lại tại giới hạn cao nhất. Dự kiến thời điểm đó sẽ là năm 2025.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Qualcomm đã có cuộc họp thường niên tại Hawaii, Mỹ, nơi chuẩn bị tổ chức sự kiện ra mắt vi xử lý mới. Theo một nguồn đáng tin cậy cho biết, vi xử lý cao cấp nhất của Qualcomm sẽ có tên gọi là Snapdragon 855 chứ không phải SD8150 như những dự đoán trước đây.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, không lâu sau vụ Samsung Mobile tại Nigeria bị phát hiện dùng iPhone để quảng cáo Galaxy Note9 thông qua Twitter, Samsung Malaysia bị tố dùng ảnh chụp DSLR để minh họa cho chế độ chân dung trên Galaxy A8 Star.
05 Tháng Mười Hai 2018
Samsung đã phát triển công nghệ quét vân tay dưới màn hình cho điện thoại trong nhiều năm. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 12/2018, một bằng sáng chế mới được công bố cho thấy hãng còn muốn mang cả tính năng lên smartwatch.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, trang Reuters đưa tin, kế hoạch chuyển đơn hàng sản xuất cảm biến cho iPhone của Apple sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến công việc của gần 3,000 công nhân nước ngoài đang làm việc cho Sharp.