Boring Ra Mắt Đường Hầm Đầu Tiên, Đích Thân Elon Musk Ngồi Xe Tesla Đi Thử

20 Tháng Mười Hai 20181:25 SA(Xem: 4944)
Boring Ra Mắt Đường Hầm Đầu Tiên, Đích Thân Elon Musk Ngồi Xe Tesla Đi Thử
Boring Ra Mắt Đường Hầm Đầu Tiên, Đích Thân Elon Musk Ngồi Xe Tesla Đi Thử

Khoảng giữa tháng 12/2018, khi chứng kiến chiếc xe Tesla Model X đã được chỉnh sửa băng qua con hầm dài do Công ty Boring – công ty đào hầm do Elon Musk thành lập nhằm hạn chế tắc đường, vị tỷ phú 47 tuổi hồ hởi về một tương lai không còn ùn tắc giao thông. Ông đang tìm đường cách mạng hóa phương pháp di chuyển của phương tiện hiện đại, đường hầm hoàn thiện đầu tiên chính là bước đi vững chắc nhất hiện nay.

 

Sau khi đích thân đi qua đường hầm dài, Musk khen ngợi: “Tôi nghĩ nó thật ngầu. Với tôi, trải nghiệm giống như một phép màu kì diệu”. Elon Musk nói rằng đường hầm đầu tiên đã tiêu tốn của ông 10 triệu USD. Các kĩ sư của Boring Company đã không ngừng nghỉ đào nên đường hầm dài 1.8 km bên dưới những con phố chính của Hawthorne, California. Một đầu của đường hầm đặt tại một bãi đỗ xe thuộc sở hữu SpaceX, đầu còn lại nằm tại một khu vực phía ngoài Hawthorne.

 

Trong buổi lễ khai thông đường hầm, Elon Musk mô tả hệ thống hầm của Boring Company như một giải pháp thực sự giải quyết được gánh nặng đau đớn của việc tắc đường, hứa hẹn sẽ giải quyết được vấn đề giao thông đô thị trong tương lai. Chiếc xe Model X có thể thoải mái chạy với tốc độ 60 - 80 km/h. Các kĩ sư cũng thay đổi một chút để chiếc xe SUV có thể chạy hiệu quả: họ đặt thêm hai bánh phụ vào hai bánh trước của chiếc xe điện, cho phép chiếc xe chạy được trên đường ray có sẵn và không va phải hai thành hầm khi đi với tốc độ cao.

 

Elon Musk giải thích: “Nếu tài xế bỗng dở chứng hoặc ngủ mất, đường ray sẽ đảm bảo chặng đường xuyên hầm được an toàn”. Đây chỉ là màn ra mắt kèm buổi biểu diễn cho thấy hầm đã hoạt động được. Tất nhiên, Elon Musk sẽ không yêu cầu phải lắp thêm bánh phụ mỗi lần đi xuống hầm.

 

Đường hầm đã xây xong, nhưng còn lâu nó mới hoàn thiện. Bề mặt hầm vẫn còn dấu hiệu của việc thi công, chưa được chỉnh sửa lại cho đẹp đẽ. Ngoài vấn đề về thi công, Elon Musk còn phải giải quyết ổn thỏa với chính quyền các cấp nữa. Hồi tháng 06/2018, công ty Boring kí hợp đồng với thành phố Chicago nhằm đào một đường hầm dài 27 km nối liền một quận của thành phố với Sân bay O’Hare. Musk hứa rằng trong vòng 3 năm, ông sẽ hoàn thành tuyến hầm. Nhưng sau hơn nửa năm, dự án vẫn chưa được chính quyền các cấp xét duyệt.

 

Chặng đường thay đổi quy hoạch giao thông vẫn còn dài và gồ ghề như đường đất ngoại thành, Musk sẽ còn nhiều việc phải làm trước khi dựng lên được những đường hầm trong mơ.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).