Boring Ra Mắt Đường Hầm Đầu Tiên, Đích Thân Elon Musk Ngồi Xe Tesla Đi Thử

20 Tháng Mười Hai 20181:25 SA(Xem: 14385)
Boring Ra Mắt Đường Hầm Đầu Tiên, Đích Thân Elon Musk Ngồi Xe Tesla Đi Thử
Boring Ra Mắt Đường Hầm Đầu Tiên, Đích Thân Elon Musk Ngồi Xe Tesla Đi Thử

Khoảng giữa tháng 12/2018, khi chứng kiến chiếc xe Tesla Model X đã được chỉnh sửa băng qua con hầm dài do Công ty Boring – công ty đào hầm do Elon Musk thành lập nhằm hạn chế tắc đường, vị tỷ phú 47 tuổi hồ hởi về một tương lai không còn ùn tắc giao thông. Ông đang tìm đường cách mạng hóa phương pháp di chuyển của phương tiện hiện đại, đường hầm hoàn thiện đầu tiên chính là bước đi vững chắc nhất hiện nay.

 

Sau khi đích thân đi qua đường hầm dài, Musk khen ngợi: “Tôi nghĩ nó thật ngầu. Với tôi, trải nghiệm giống như một phép màu kì diệu”. Elon Musk nói rằng đường hầm đầu tiên đã tiêu tốn của ông 10 triệu USD. Các kĩ sư của Boring Company đã không ngừng nghỉ đào nên đường hầm dài 1.8 km bên dưới những con phố chính của Hawthorne, California. Một đầu của đường hầm đặt tại một bãi đỗ xe thuộc sở hữu SpaceX, đầu còn lại nằm tại một khu vực phía ngoài Hawthorne.

 

Trong buổi lễ khai thông đường hầm, Elon Musk mô tả hệ thống hầm của Boring Company như một giải pháp thực sự giải quyết được gánh nặng đau đớn của việc tắc đường, hứa hẹn sẽ giải quyết được vấn đề giao thông đô thị trong tương lai. Chiếc xe Model X có thể thoải mái chạy với tốc độ 60 - 80 km/h. Các kĩ sư cũng thay đổi một chút để chiếc xe SUV có thể chạy hiệu quả: họ đặt thêm hai bánh phụ vào hai bánh trước của chiếc xe điện, cho phép chiếc xe chạy được trên đường ray có sẵn và không va phải hai thành hầm khi đi với tốc độ cao.

 

Elon Musk giải thích: “Nếu tài xế bỗng dở chứng hoặc ngủ mất, đường ray sẽ đảm bảo chặng đường xuyên hầm được an toàn”. Đây chỉ là màn ra mắt kèm buổi biểu diễn cho thấy hầm đã hoạt động được. Tất nhiên, Elon Musk sẽ không yêu cầu phải lắp thêm bánh phụ mỗi lần đi xuống hầm.

 

Đường hầm đã xây xong, nhưng còn lâu nó mới hoàn thiện. Bề mặt hầm vẫn còn dấu hiệu của việc thi công, chưa được chỉnh sửa lại cho đẹp đẽ. Ngoài vấn đề về thi công, Elon Musk còn phải giải quyết ổn thỏa với chính quyền các cấp nữa. Hồi tháng 06/2018, công ty Boring kí hợp đồng với thành phố Chicago nhằm đào một đường hầm dài 27 km nối liền một quận của thành phố với Sân bay O’Hare. Musk hứa rằng trong vòng 3 năm, ông sẽ hoàn thành tuyến hầm. Nhưng sau hơn nửa năm, dự án vẫn chưa được chính quyền các cấp xét duyệt.

 

Chặng đường thay đổi quy hoạch giao thông vẫn còn dài và gồ ghề như đường đất ngoại thành, Musk sẽ còn nhiều việc phải làm trước khi dựng lên được những đường hầm trong mơ.

51Vote
40Vote
31Vote
23Vote
11Vote
2.56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Boring Company, công ty được sáng lập bởi Elon Musk, cho biết phải hủy bỏ kế hoạch xây đường hầm xuyên qua lòng thành phố Los Angeles. Đây là tham vọng của tỷ phú Elon Musk, nhằm giúp khắc phục tình trạng ách tắc giao thông bằng cách đưa các phương tiện xuống di chuyển dưới lòng đất.
29 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Porsche 911 thế hệ thứ 8, có tên mã 992 Series, đã chính thức được giới thiệu với thiết kế nội ngoại thất mới, nâng cấp động cơ Boxer mạnh hơn và cả hộp số ly hợp kép PDK 8 cấp mới. Porsche 911 2020 dự kiến sẽ bắt đầu bán ra vào năm 2019 với giá khởi điểm từ 114,250 USD cho bản Carrera S và 121,660 USD cho bản Carrera 4S. Các phiên bản hiệu năng cao hơn như 911 Turbo and 911 GT3 hiện chưa có thông tin cụ thể từ Porsche.
29 Tháng Mười Một 2018
Apple đã xác nhận sẽ không công bố doanh số bán hàng của iPhone, iPad và Mac trong tương lai, do đó, sẽ rất khó biết chính xác lượng máy bán ra là bao nhiêu. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 11/2018, trong cuộc phỏng vấn với CNET, Greg Joswiak, Phó Chủ tịch Tiếp thị Sản phẩm của Apple, đã cho biết iPhone XR có doanh số cực tốt.
29 Tháng Mười Một 2018
Trong bức tranh thiên văn toàn cảnh rộng lớn gần ranh giới phía bắc của Chòm Nam Miện Corona Australis (Southern Crown), những đám mây bụi ngoài vũ trụ được bàn tay vô hình mang quấn quanh một vùng sao phong phú. Cách Trái Đất không quá 500 năm ánh sáng, những đám mây dày đặc ngăn chặn ánh sáng hiệu quả từ các ngôi sao nền xa hơn trong Dải Ngân Hà Milky Way.
29 Tháng Mười Một 2018
Google Chrome và Firefox là hai trình duyệt đối thủ cạnh tranh của nhau. Tuy nhiên, một thỏa thuận hợp tác mở rộng Google - Firefox lại đang giúp công ty Mozilla kiếm được nhiều tiền hơn. Tổng doanh thu hàng năm của Mozilla đã tăng 8%, lên 562 triệu USD.
29 Tháng Mười Một 2018
Hồi cuối năm 2017, ông Hwang Jeong Hwan trở thành Chủ tịch LG Mobile Communications. Đến khoảng cuối tháng 11/2018, LG thông báo ông sẽ bị thay thế bởi Brian Kwon, người đang phụ trách bộ phận giải trí gia đình lãi lớn của công ty, kể từ ngày 01/12/2018.