Boring Ra Mắt Đường Hầm Đầu Tiên, Đích Thân Elon Musk Ngồi Xe Tesla Đi Thử

20 Tháng Mười Hai 20181:25 SA(Xem: 13907)
Boring Ra Mắt Đường Hầm Đầu Tiên, Đích Thân Elon Musk Ngồi Xe Tesla Đi Thử
Boring Ra Mắt Đường Hầm Đầu Tiên, Đích Thân Elon Musk Ngồi Xe Tesla Đi Thử

Khoảng giữa tháng 12/2018, khi chứng kiến chiếc xe Tesla Model X đã được chỉnh sửa băng qua con hầm dài do Công ty Boring – công ty đào hầm do Elon Musk thành lập nhằm hạn chế tắc đường, vị tỷ phú 47 tuổi hồ hởi về một tương lai không còn ùn tắc giao thông. Ông đang tìm đường cách mạng hóa phương pháp di chuyển của phương tiện hiện đại, đường hầm hoàn thiện đầu tiên chính là bước đi vững chắc nhất hiện nay.

 

Sau khi đích thân đi qua đường hầm dài, Musk khen ngợi: “Tôi nghĩ nó thật ngầu. Với tôi, trải nghiệm giống như một phép màu kì diệu”. Elon Musk nói rằng đường hầm đầu tiên đã tiêu tốn của ông 10 triệu USD. Các kĩ sư của Boring Company đã không ngừng nghỉ đào nên đường hầm dài 1.8 km bên dưới những con phố chính của Hawthorne, California. Một đầu của đường hầm đặt tại một bãi đỗ xe thuộc sở hữu SpaceX, đầu còn lại nằm tại một khu vực phía ngoài Hawthorne.

 

Trong buổi lễ khai thông đường hầm, Elon Musk mô tả hệ thống hầm của Boring Company như một giải pháp thực sự giải quyết được gánh nặng đau đớn của việc tắc đường, hứa hẹn sẽ giải quyết được vấn đề giao thông đô thị trong tương lai. Chiếc xe Model X có thể thoải mái chạy với tốc độ 60 - 80 km/h. Các kĩ sư cũng thay đổi một chút để chiếc xe SUV có thể chạy hiệu quả: họ đặt thêm hai bánh phụ vào hai bánh trước của chiếc xe điện, cho phép chiếc xe chạy được trên đường ray có sẵn và không va phải hai thành hầm khi đi với tốc độ cao.

 

Elon Musk giải thích: “Nếu tài xế bỗng dở chứng hoặc ngủ mất, đường ray sẽ đảm bảo chặng đường xuyên hầm được an toàn”. Đây chỉ là màn ra mắt kèm buổi biểu diễn cho thấy hầm đã hoạt động được. Tất nhiên, Elon Musk sẽ không yêu cầu phải lắp thêm bánh phụ mỗi lần đi xuống hầm.

 

Đường hầm đã xây xong, nhưng còn lâu nó mới hoàn thiện. Bề mặt hầm vẫn còn dấu hiệu của việc thi công, chưa được chỉnh sửa lại cho đẹp đẽ. Ngoài vấn đề về thi công, Elon Musk còn phải giải quyết ổn thỏa với chính quyền các cấp nữa. Hồi tháng 06/2018, công ty Boring kí hợp đồng với thành phố Chicago nhằm đào một đường hầm dài 27 km nối liền một quận của thành phố với Sân bay O’Hare. Musk hứa rằng trong vòng 3 năm, ông sẽ hoàn thành tuyến hầm. Nhưng sau hơn nửa năm, dự án vẫn chưa được chính quyền các cấp xét duyệt.

 

Chặng đường thay đổi quy hoạch giao thông vẫn còn dài và gồ ghề như đường đất ngoại thành, Musk sẽ còn nhiều việc phải làm trước khi dựng lên được những đường hầm trong mơ.

51Vote
40Vote
31Vote
23Vote
11Vote
2.56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Sáu 2020
Công ty nghiên cứu Mỹ IC Insights cho biết, Trung Quốc ước tính sẽ chiếm khoảng 20,7% thị phần toàn cầu vào năm 2024, thấp hơn nhiều so với ngưỡng 70% được đặt ra trong sáng kiến “Made in China 2025”.
08 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (08/06/2020), nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp của Bộ Chính trị và kêu gọi phát triển nền kinh tế 'tự cung tự cấp', ưu tiên sản xuất phân bón, phát triển nhà ở.
08 Tháng Sáu 2020
OPEC và một số nước sản xuất dầu đồng minh của OPEC đã đồng ý kéo dài thỏa thuận giảm sản lượng lịch sử thêm 1 tháng trong nỗ lực cân bằng thị trường dầu toàn cầu. Thỏa thuận đã được nhất trí trong buổi họp trực tuyến của nhóm.
08 Tháng Sáu 2020
IMEI (International Mobile Equipment Identity) là số Nhận dạng thiết bị di động quốc tế, mỗi smartphone có một mã IMEI 15 chữ số và là duy nhất.
07 Tháng Sáu 2020
Cựu ngoại trưởng Mỹ Colin Powell đã chỉ trích cách Tổng thống Donald Trump đối phó biểu tình, và cáo buộc phe Cộng hòa không ngăn cản điều đó.
07 Tháng Sáu 2020
Theo đánh giá từ giới chuyên gia, Trung Quốc có thể phải hủy 95% tên lửa đạn đạo và hành trình nếu tham gia thỏa thuận cắt giảm vũ khí tương tự INF.