Qualcomm Đạt Được Lệnh Cấm Bán iPhone Tại Đức

22 Tháng Mười Hai 201812:00 SA(Xem: 13521)
Qualcomm Đạt Được Lệnh Cấm Bán iPhone Tại Đức
Qualcomm Đạt Được Lệnh Cấm Bán iPhone Tại Đức

Tính đến tháng 12/2018, Qualcomm đã giành được một chiến thắng quan trọng trước Apple tại Trung Quốc, khi đạt được lệnh cấm sơ bộ đối với hầu hết những chiếc iPhone đang được bán (trừ iPhone Xs, Xs Max và XR).

 

Dù Apple khẳng định rằng lệnh cấm không làm ảnh hưởng đến những model iPhone chạy hệ điều hành iOS 12. Và rằng đây chỉ là một nỗ lực tuyệt vọng của Qualcomm. Tuy nhiên, thực tế là Qualcomm không chỉ thắng Apple tại Trung Quốc, mà còn đạt được một lệnh cấm bán iPhone khác tại Đức.

 

Theo báo cáo của Reuters, một tòa án tại Đức đã đưa ra phán quyết rằng một số mẫu iPhone sử dụng modem Intel (iPhone 7 và iPhone 8), vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm và không thể được bán tại thị trường Đức. Hiện các cửa hàng Apple Store tại Đức đã dừng bán iPhone 7 và iPhone 8. Trong khi đó, những chiếc iPhone mới hơn như iPhone X, Xs, Xs Max và XR vẫn được bán bình thường. Apple cũng đang lên kế hoạch để kháng cáo.

 

Những model iPhone cũ sử dụng chip modem của Intel có một thành phần của Qorvo, được mô tả là “giúp tiếp kiệm điện năng khi gửi và nhận dữ liệu thông qua mạng không dây”. Thành phần của Qorvo được Qualcomm sử dụng và ghi danh bằng sáng chế công nghệ tại Đức. May mắn cho Apple là thành phần của Qorvo lại không có trong bằng sáng chế của Qualcomm ghi danh tại Mỹ. Do đó, tạm thời Apple sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc vi phạm bằng sáng chế tại thị trường Mỹ.

55Vote
41Vote
32Vote
28Vote
17Vote
2.523
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Ba 2020
Cơ quan quản lý quyền riêng tư Australia đã đệ đơn kiện Facebook, cáo buộc công ty truyền thông xã hội chia sẻ thông tin cá nhân của hơn 300,000 người với Cambridge Analytica mà họ không hề hay biết
09 Tháng Ba 2020
Thị trường chứng khoán Châu Á bắt đầu phiên giao dịch hôm thứ Hai (09/03/2020) rối loạn do giá dầu lao dốc.
09 Tháng Ba 2020
Pháp đã ra lệnh cấm các cuộc tụ tập của hơn 1,000 người sau khi các cơ quan y tế báo cáo ba trường hợp tử vong do coronavirus (Covid-19) và sự gia tăng số ca nhiễm được ghi nhận vào Chủ nhật (09/03/2020).
09 Tháng Ba 2020
Một số thành phố, quận ở Mỹ cũng đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng do Covid-19.
08 Tháng Ba 2020
Một người đàn ông ở Florida, sử dụng ứng dụng thể dục để theo dõi hành trình đạp xe, vô tình bị biến thành nghi phạm trong một vụ trộm khi cảnh sát thu thập dữ liệu vị trí từ các thiết bị gần đó.
08 Tháng Ba 2020
Theo trang CNBC, Facebook đang tạm thời cấm các quảng cáo và danh sách sản phẩm thương mại về khẩu trang y tế vì lo ngại tình trạng lợi dụng dịch bệnh để thu lợi ngày càng tăng.