Qualcomm Đạt Được Lệnh Cấm Bán iPhone Tại Đức

22 Tháng Mười Hai 201812:00 SA(Xem: 14226)
Qualcomm Đạt Được Lệnh Cấm Bán iPhone Tại Đức
Qualcomm Đạt Được Lệnh Cấm Bán iPhone Tại Đức

Tính đến tháng 12/2018, Qualcomm đã giành được một chiến thắng quan trọng trước Apple tại Trung Quốc, khi đạt được lệnh cấm sơ bộ đối với hầu hết những chiếc iPhone đang được bán (trừ iPhone Xs, Xs Max và XR).

 

Dù Apple khẳng định rằng lệnh cấm không làm ảnh hưởng đến những model iPhone chạy hệ điều hành iOS 12. Và rằng đây chỉ là một nỗ lực tuyệt vọng của Qualcomm. Tuy nhiên, thực tế là Qualcomm không chỉ thắng Apple tại Trung Quốc, mà còn đạt được một lệnh cấm bán iPhone khác tại Đức.

 

Theo báo cáo của Reuters, một tòa án tại Đức đã đưa ra phán quyết rằng một số mẫu iPhone sử dụng modem Intel (iPhone 7 và iPhone 8), vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm và không thể được bán tại thị trường Đức. Hiện các cửa hàng Apple Store tại Đức đã dừng bán iPhone 7 và iPhone 8. Trong khi đó, những chiếc iPhone mới hơn như iPhone X, Xs, Xs Max và XR vẫn được bán bình thường. Apple cũng đang lên kế hoạch để kháng cáo.

 

Những model iPhone cũ sử dụng chip modem của Intel có một thành phần của Qorvo, được mô tả là “giúp tiếp kiệm điện năng khi gửi và nhận dữ liệu thông qua mạng không dây”. Thành phần của Qorvo được Qualcomm sử dụng và ghi danh bằng sáng chế công nghệ tại Đức. May mắn cho Apple là thành phần của Qorvo lại không có trong bằng sáng chế của Qualcomm ghi danh tại Mỹ. Do đó, tạm thời Apple sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc vi phạm bằng sáng chế tại thị trường Mỹ.

55Vote
41Vote
32Vote
28Vote
17Vote
2.523
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, một số nguồn tin đã phát hiện ra Apple đang nghiên cứu công nghệ đưa Touch ID trở lại iPhone bằng cách tích hợp nó bên dưới màn hình. Đáng chú ý hơn, nó sử dụng công nghệ đã có sẵn và sẽ được phát hành sớm.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, theo trang Bloomberg, Apple đang có kế hoạch ra mắt một chiếc MacBook giá rẻ mới và một phiên bản nâng cấp của chiếc máy tính Mac Mini vào cuối năm 2018. Đây là những nỗ lực nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng của dòng máy tính Mac.
21 Tháng Tám 2018
PepsiCo đang cố gắng đa dạng hóa các sản phẩm của hãng, trong bối cảnh người dùng đang ngày càng quan tâm tới sức khỏe và tránh xa các loại nước ngọt có gas. Khoảng giữa tháng 08/2018, PepsiCo đang tiến hành mua lại SodaStream với giá trị lên tới 3.2 tỷ USD.
21 Tháng Tám 2018
Tháng 08/2018, các nhà mạng và đối tác bán lẻ của Samsung trên toàn cầu đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước Galaxy Note 9. Dự kiến doanh số ban đầu của chiếc smartphone mới sẽ vượt trội hơn so với Galaxy S9 – chiếc flagship phát hành vào nửa đầu năm 2018 của Samsung.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, trong một dự thảo luật đang được EU nghiên cứu, các website và mạng xã hội phải xóa bỏ những nội dung cực đoan, có liên quan tới khủng bố trong vòng một giờ kể từ khi đăng tải, nếu không sẽ bị phạt.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Tencent và SoftBank không thực sự tham gia vào bất kỳ thỏa thuận nào với Bitmain, và Cointelegraph đã liên lạc với SoftBank và Tencent để xác nhận.