Microsoft đang dùng thử ứng dụng Office mới và Menu bắt đầu được thiết kế lại

21 Tháng Mười Hai 201812:04 SA(Xem: 14947)
Microsoft đang dùng thử ứng dụng Office mới và Menu bắt đầu được thiết kế lại
Microsoft đang dùng thử ứng dụng Office mới và Menu bắt đầu được thiết kế lại

Microsoft vừa tung ra một bản preview mới của Windows 10, cũng là bản preview cuối cùng trong năm 2018, với hàng loạt những tính năng mới bao gồm Start Menu được đại tu cùng nhiều giải pháp bảo mật như Windows Sandbox.

 

Bản preview này có số build là 18305 (19H1 - có nghĩa đây là bản cập nhật sẽ ra mắt vào nửa đầu của năm sau), và hiện người dùng thử nghiệm trong nhóm Fast Ring đã có thể tải về cài thử.

 

Một trong những thay đổi lớn nhất trong bản preview mới là người dùng đã có thể dùng thử Windows Sandbox. Sandbox cho phép bạn khởi động một môi trường riêng biệt tạm thời dùng để chạy các ứng dụng đáng nghi, bảo vệ hệ thống của bạn khỏi bất kỳ tác hại nào mà ứng dụng đó có thể gây ra. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng Windows Sandbox một cách nhanh chóng và tiện lợi mà không phải tốn công sức cài đặt các máy ảo như trước đây nữa.

 

Tất nhiên, do vừa được ra mắt nên Windows Sandbox vẫn còn một số vấn đề về mặt tương thích, và đôi lúc nó sẽ hoạt động khá ì ạch nữa.

 

Một thay đổi lớn khác là đối với Start Menu. Menu quen thuộc này nay được đơn giản hóa với các ô Live Tiles sắp theo theo một cột duy nhất - có nghĩa là menu này sẽ không mở rộng ra theo chiều ngang nữa - và số lượng ô vuông (tiles) cấp cao nhất cũng giảm đi.

50Vote
41Vote
30Vote
20Vote
11Vote
2.52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Hai 2018
Năm 1970, NASA đã phóng lên vũ trụ vài tấm bản đồ tiết lộ vị trí của Trái Đất trên tổng cộng 4 con tàu, để qua đó hy vọng rằng người ngoài hành tinh sẽ tìm được và liên lạc với chúng ta. Một trong số đó là Voyager 2, khởi hành từ năm 1977.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo trang Reuters, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế. Kết quả là Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường Trung Quốc.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple, Google, Microsoft cùng các hãng công nghệ khác đã cùng nhau lên án dự luật vừa được Hạ viện Úc thông qua tuần trước liên quan đến dữ liệu mã hóa của người dùng.
11 Tháng Mười Hai 2018
Hai vụ tấn công vào máy chủ của khách sạn Marriott và Quora lại một lần nữa cho thấy tầm quan trọng của bảo mật thông tin trong thời đại thương mại điện tử, và điều quan trọng nhất bây giờ là, không cần biết quý vị có sử dụng hai dịch vụ của Marriott hay trả lời câu hỏi của Quora hay không, hãy đổi hết mật mã tài khoản Facebook, YouTube, Gmail, tất cả những trang web mình đang dùng ngay lập tức.
11 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ nhận diện gương mặt cực kỳ tinh vi là điểm chủ chốt của rất nhiều chính sách an ninh nghiêm ngặt đã, đang và sẽ được triển khai tại Trung Quốc. Với hơn 200 triệu camera giám sát - nhiều gấp 4 lần số lượng camera giám sát tương ứng ở Mỹ - các hệ thống nhận diện gương mặt của Trung Quốc có thể theo dõi hành tung của nhiều đối tượng trong diện nghi vấn của Chính phủ, ngăn chặn xâm nhập vào các tổ hợp nhà ở, và bêu xấu những người vi phạm luật giao thông bằng cách đưa gương mặt họ lên các bảng quảng cáo khổng lồ đặt ở những khu phố lớn đông người qua lại.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Meng Wanzhou, Giám đốc tài chính Huawei, con gái của người sáng lập Huawei Ren Zhengfei, sẽ phải đối mặt với án tù 30 năm nếu bị kết tội. Theo đó, Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc Meng Wanzhou tội âm mưa lừa đảo nhiều tổ chức tài chính, trong đó bao gồm vi phạm lệnh cấm vận của Mỹ đối với Iran.