Hàn Quốc Thí Điểm Ứng Dụng Blockchain Đổi Mới Logistics Tại Cảng Busan

21 Tháng Mười Hai 201812:13 SA(Xem: 14044)
Hàn Quốc Thí Điểm Ứng Dụng Blockchain Đổi Mới Logistics Tại Cảng Busan
Hàn Quốc Thí Điểm Ứng Dụng Blockchain Đổi Mới Logistics Tại Cảng Busan

Khoảng giữa tháng 12/2018, một dự án thí điểm blockchain để đổi mới dịch vụ hậu cần tại cảng Busan nhằm xác định công nghệ blockchain có thể tăng sự minh bạch giữa tất cả các bên trong ngành hậu cần hay không, đồng thời hợp lý hóa các quy trình hành chính trong hoạt động xuất nhập khẩu và cho phép chia sẻ dữ liệu theo thời gian thực.

 

Theo thông cáo báo chí từ Bộ Khoa học, Công Nghệ Thông Tin và Kế hoạch Tương lai (MSIT),hai bộ thuộc chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra một dự án thí điểm blockchain để đổi mới dịch vụ hậu cần cảng. MSIT, cùng với Bộ Đại dương và Ngư nghiệp, được cho là đang thử nghiệm xem liệu công nghệ mới có thể làm cho ngành vận tải container Hàn Quốc hiệu quả hơn.

 

Theo thông cáo báo chí phác thảo, dự án thí điểm sẽ hoạt động trong khoảng thời gian 1 năm tại cảng Busan, cảng lớn nhất nước và cảng thứ 5 bận rộn nhất trên toàn thế giới. Cả hai bộ đã hợp tác trong dự án vào đầu năm 2018, như là một phần của "Chiến lược phát triển công nghệ Blockchain", được MSIT công bố chính thức vào tháng 06/2018.

 

Như đã báo cáo, các dự án thí điểm cốt lõi khác trong chiến lược được lên kế hoạch trên các lĩnh vực bất động sản, bỏ phiếu trực tuyến, quản lý hồ sơ chăn nuôi, thủ tục hải quan và phân phối tài liệu điện tử quốc tế. Chiến lược tổng thể nhằm mục đích tăng 230 tỷ Won (khoảng 204 triệu USD) vào năm 2022.

 

Nếu dự án thí điểm vận chuyển blockchain hậu cần tại Busan chứng minh thành công, cả hai bộ đều có kế hoạch mở rộng sáng kiến ​​trên các cảng khác trên toàn quốc.

 

Tháng 06/2018, Hàn Quốc đã tuyên bố hợp tác với Bộ Ngoại giao Mỹ để tăng cường hợp tác hai nước trong việc thúc đẩy cuộc cách mạng được gọi là Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (4.0). Thuật ngữ đã được Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) đưa ra để chỉ ra một loạt các công nghệ đột phá mà về cơ bản, nó sẽ thay đổi cách chúng ta sống, làm việc và liên quan đến người khác trên toàn thế giới. WEF nhận ra vai trò chính của blockchain trong cuộc cách mạng vào đầu năm 2016.

 

 

51Vote
40Vote
31Vote
20Vote
12Vote
2.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tư 2020
Bộ trưởng y tế của Anh hứa sẽ tăng gấp 10 lần số lượng xét nghiệm Covid-19 mỗi ngày vào cuối tháng 04/2020, sau khi chính phủ phải đối mặt với chỉ trích vì đã không tiến hành xét nghiệm hàng loạt cho các nhân viên y tế và cộng đồng.
02 Tháng Tư 2020
Facebook ở Ý đã ra mắt một dịch vụ mới để kiểm tra tính chính xác của các thông tin về coronavirus (Covid-19) trên nền tảng nhắn tin WhatsApp.
02 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ triển khai kiểm tra nhiệt độ và phát khẩu trang cho nhân viên tại tất cả các kho ở Mỹ và Châu Âu cùng với các cửa hàng Whole Food vào đầu tuần tới
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump sẽ không chuyển các thiết bị bảo hộ y tế cho các nước đồng minh để ưu tiên đáp ứng nhu cầu trong nước, vì Mỹ cũng đang chật vật và thiếu nguồn cung nghiêm trọng trước đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Trung tâm Dải ngân Hà của chúng ta phát sáng theo bao nhiêu cách?
01 Tháng Tư 2020
Trong ba tháng đầu năm 2020, các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới chịu tổn thất lớn nhất lịch sử do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.