Hàn Quốc Thí Điểm Ứng Dụng Blockchain Đổi Mới Logistics Tại Cảng Busan

21 Tháng Mười Hai 201812:13 SA(Xem: 14059)
Hàn Quốc Thí Điểm Ứng Dụng Blockchain Đổi Mới Logistics Tại Cảng Busan
Hàn Quốc Thí Điểm Ứng Dụng Blockchain Đổi Mới Logistics Tại Cảng Busan

Khoảng giữa tháng 12/2018, một dự án thí điểm blockchain để đổi mới dịch vụ hậu cần tại cảng Busan nhằm xác định công nghệ blockchain có thể tăng sự minh bạch giữa tất cả các bên trong ngành hậu cần hay không, đồng thời hợp lý hóa các quy trình hành chính trong hoạt động xuất nhập khẩu và cho phép chia sẻ dữ liệu theo thời gian thực.

 

Theo thông cáo báo chí từ Bộ Khoa học, Công Nghệ Thông Tin và Kế hoạch Tương lai (MSIT),hai bộ thuộc chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra một dự án thí điểm blockchain để đổi mới dịch vụ hậu cần cảng. MSIT, cùng với Bộ Đại dương và Ngư nghiệp, được cho là đang thử nghiệm xem liệu công nghệ mới có thể làm cho ngành vận tải container Hàn Quốc hiệu quả hơn.

 

Theo thông cáo báo chí phác thảo, dự án thí điểm sẽ hoạt động trong khoảng thời gian 1 năm tại cảng Busan, cảng lớn nhất nước và cảng thứ 5 bận rộn nhất trên toàn thế giới. Cả hai bộ đã hợp tác trong dự án vào đầu năm 2018, như là một phần của "Chiến lược phát triển công nghệ Blockchain", được MSIT công bố chính thức vào tháng 06/2018.

 

Như đã báo cáo, các dự án thí điểm cốt lõi khác trong chiến lược được lên kế hoạch trên các lĩnh vực bất động sản, bỏ phiếu trực tuyến, quản lý hồ sơ chăn nuôi, thủ tục hải quan và phân phối tài liệu điện tử quốc tế. Chiến lược tổng thể nhằm mục đích tăng 230 tỷ Won (khoảng 204 triệu USD) vào năm 2022.

 

Nếu dự án thí điểm vận chuyển blockchain hậu cần tại Busan chứng minh thành công, cả hai bộ đều có kế hoạch mở rộng sáng kiến ​​trên các cảng khác trên toàn quốc.

 

Tháng 06/2018, Hàn Quốc đã tuyên bố hợp tác với Bộ Ngoại giao Mỹ để tăng cường hợp tác hai nước trong việc thúc đẩy cuộc cách mạng được gọi là Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (4.0). Thuật ngữ đã được Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) đưa ra để chỉ ra một loạt các công nghệ đột phá mà về cơ bản, nó sẽ thay đổi cách chúng ta sống, làm việc và liên quan đến người khác trên toàn thế giới. WEF nhận ra vai trò chính của blockchain trong cuộc cách mạng vào đầu năm 2016.

 

 

51Vote
40Vote
31Vote
20Vote
12Vote
2.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Ba 2020
YouTube sẽ giới thiệu một hàng các video mới đã được xác minh trên trang chủ của hãng cho những người đang cố gắng tìm kiếm tin tức chính thống về dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra.
20 Tháng Ba 2020
Walmart cho biết sẽ thuê hơn 150,000 lao động làm việc ở Mỹ, với lý do số lượng người đổ xô đi mua sắm tăng đột biến, do đại dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Ba 2020
Ngân hàng Anh (Bank of England) đã cắt giảm lãi suất một lần nữa trong một động thái khẩn cấp nhằm hỗ trợ nền kinh tế Anh đối mặt với đại dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Ba 2020
Google đang nghiên cứu tìm ra các cách sử dụng thông tin vị trí để làm chậm sự lây lan của coronavirus, chẳng hạn như xác định hiệu quả của việc phân tán xã hội.
19 Tháng Ba 2020
Thống đốc bang California Gavin Newsom phát lệnh phong tỏa, yêu cầu toàn bộ 40 triệu dân không rời khỏi nhà nhằm ngăn chặn Covid-19 lây lan, có hiệu lực ngay lập tức.
19 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (19/03/2020), Bộ Ngoại giao Mỹ ra cảnh báo công dân Mỹ không đi du lịch nước ngoài do đại dịch coronavirus (Covid-19), mức cảnh báo cấp độ 4, mức cao nhất.