Hàn Quốc Thí Điểm Ứng Dụng Blockchain Đổi Mới Logistics Tại Cảng Busan

21 Tháng Mười Hai 201812:13 SA(Xem: 14372)
Hàn Quốc Thí Điểm Ứng Dụng Blockchain Đổi Mới Logistics Tại Cảng Busan
Hàn Quốc Thí Điểm Ứng Dụng Blockchain Đổi Mới Logistics Tại Cảng Busan

Khoảng giữa tháng 12/2018, một dự án thí điểm blockchain để đổi mới dịch vụ hậu cần tại cảng Busan nhằm xác định công nghệ blockchain có thể tăng sự minh bạch giữa tất cả các bên trong ngành hậu cần hay không, đồng thời hợp lý hóa các quy trình hành chính trong hoạt động xuất nhập khẩu và cho phép chia sẻ dữ liệu theo thời gian thực.

 

Theo thông cáo báo chí từ Bộ Khoa học, Công Nghệ Thông Tin và Kế hoạch Tương lai (MSIT),hai bộ thuộc chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra một dự án thí điểm blockchain để đổi mới dịch vụ hậu cần cảng. MSIT, cùng với Bộ Đại dương và Ngư nghiệp, được cho là đang thử nghiệm xem liệu công nghệ mới có thể làm cho ngành vận tải container Hàn Quốc hiệu quả hơn.

 

Theo thông cáo báo chí phác thảo, dự án thí điểm sẽ hoạt động trong khoảng thời gian 1 năm tại cảng Busan, cảng lớn nhất nước và cảng thứ 5 bận rộn nhất trên toàn thế giới. Cả hai bộ đã hợp tác trong dự án vào đầu năm 2018, như là một phần của "Chiến lược phát triển công nghệ Blockchain", được MSIT công bố chính thức vào tháng 06/2018.

 

Như đã báo cáo, các dự án thí điểm cốt lõi khác trong chiến lược được lên kế hoạch trên các lĩnh vực bất động sản, bỏ phiếu trực tuyến, quản lý hồ sơ chăn nuôi, thủ tục hải quan và phân phối tài liệu điện tử quốc tế. Chiến lược tổng thể nhằm mục đích tăng 230 tỷ Won (khoảng 204 triệu USD) vào năm 2022.

 

Nếu dự án thí điểm vận chuyển blockchain hậu cần tại Busan chứng minh thành công, cả hai bộ đều có kế hoạch mở rộng sáng kiến ​​trên các cảng khác trên toàn quốc.

 

Tháng 06/2018, Hàn Quốc đã tuyên bố hợp tác với Bộ Ngoại giao Mỹ để tăng cường hợp tác hai nước trong việc thúc đẩy cuộc cách mạng được gọi là Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (4.0). Thuật ngữ đã được Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) đưa ra để chỉ ra một loạt các công nghệ đột phá mà về cơ bản, nó sẽ thay đổi cách chúng ta sống, làm việc và liên quan đến người khác trên toàn thế giới. WEF nhận ra vai trò chính của blockchain trong cuộc cách mạng vào đầu năm 2016.

 

 

51Vote
40Vote
31Vote
20Vote
12Vote
2.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, tổng thống Donald Trump đã có cuộc hội đàm với các nhà điều hành của 7 công ty công nghệ lớn tại Nhà Trắng, nhằm thảo luận về vấn đề Huawei, chuẩn bị cho vòng đàm phán thương mại tiếp theo với Trung Quốc.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ Tư pháp Mỹ mở cuộc điều tra quy mô vào các hãng công nghệ lớn nhằm xác định họ có tham gia vào các hành vi phản cạnh tranh hay không.
24 Tháng Bảy 2019
Thứ ánh sáng lạ lẫm đang trải trên cung đường kia là gì?
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, trang Washington Post công bố tài liệu tố cáo Huawei bí mật giúp chính phủ Triều Tiên xây dựng và duy trì mạng không dây thương mại.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang Daily Daily News, Apple đang đàm phán với nhà sản xuất màn hình Đài Loan để bắt đầu sử dụng màn hình microLED trên những thiết bị ra mắt vào năm 2020. Thiết bị mới có thể sẽ là Apple Watch thế hệ tiếp theo, khi Apple thay thế tấm nền OLED hiện tại do LG Display sản xuất.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.