Nissan Thử Độ Bền Của Sơn Xe Bằng "Ánh Sáng Mặt Trời Nhân Tạo"

25 Tháng Mười Hai 201812:47 SA(Xem: 13358)
Nissan Thử Độ Bền Của Sơn Xe Bằng "Ánh Sáng Mặt Trời Nhân Tạo"
Nissan Thử Độ Bền Của Sơn Xe Bằng - Ánh Sáng Mặt Trời Nhân Tạo

Xenon Weather-Ometer nằm ở trung tâm kỹ thuật của Nissan ở Michigan (Mỹ) là hệ thống bao gồm một bóng đèn xenon có công suất lên đến 4,000 watt. Thiết kế của thiết bị cho phép nó phát ra những bước sóng ánh sáng tương tự như Mặt trời, nhưng trong môi trường có kiểm soát nên việc chiếu sáng không bị gián đoạn bởi chu trình ngày - đêm hoặc khi điều kiện thời tiết thay đổi.

 

Nhiệm vụ của Xenon Weather-Ometer là tham gia vào quá trình thử nghiệm độ bền của lớp sơn cũng như các thành phần trang trí bằng nhựa, nội thất,…sao cho chúng có thể chịu được tia UV càng lâu càng tốt. Trước đây, công việc tốn rất nhiều thời gian và công sức. Nếu không có Xenon Weather-Ometer, việc thử sơn bằng cách phơi xe dưới ánh nắng Mặt trời phải diễn ra trong suốt 1 năm, trong khi nhờ hệ thống, thời gian rút ngắn lại chỉ còn 6 tháng. Cùng một lúc, các kỹ sư tại Nissan có thể đưa vào Xenon Weather-Ometer 100 loại vật liệu khác nhau nhằm tăng tốc độ thử nghiệm sơn mới, cùng với nhựa và các thành phần khác.

 

Những mẫu vật sẽ được di chuyển xung quanh bóng đèn xenon, mô phỏng cách chiếc xe di chuyển trong suốt 1 ngày. Hiện việc thử màu và vật liệu mới vẫn được thực hiện dựa trên ánh nắng Mặt trời thật sự, nhưng sự xuất hiện của Xenon Weather-Ometer được cho là giúp thúc đẩy quá trình diễn ra nhanh hơn. Doug Prytula, kỹ thuật viên kiểm tra thân xe và khung gầm của Nissan, cho biết: “Ngoài các thử nghiệm nghiêm ngặt trong điều kiện thực tế, công cụ còn cho phép chúng tôi tạo ra một môi trường khắc nghiệt hơn”

58Vote
40Vote
31Vote
20Vote
12Vote
4.111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Khi lệnh cấm của chính phủ Mỹ được ban hành, mảng kinh doanh thiết bị viễn thông và mảng di động của Huawei có vẻ chịu tác động nặng nề nhất. Tuy nhiên, lệnh cấm cũng ảnh hưởng tới các mảng khác có liên quan tới các công ty Mỹ của Huawei. Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho rằng mảng laptop của Huawei đã chịu một thiệt hại nặng nề.
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.