Nissan Thử Độ Bền Của Sơn Xe Bằng "Ánh Sáng Mặt Trời Nhân Tạo"

25 Tháng Mười Hai 201812:47 SA(Xem: 13356)
Nissan Thử Độ Bền Của Sơn Xe Bằng "Ánh Sáng Mặt Trời Nhân Tạo"
Nissan Thử Độ Bền Của Sơn Xe Bằng - Ánh Sáng Mặt Trời Nhân Tạo

Xenon Weather-Ometer nằm ở trung tâm kỹ thuật của Nissan ở Michigan (Mỹ) là hệ thống bao gồm một bóng đèn xenon có công suất lên đến 4,000 watt. Thiết kế của thiết bị cho phép nó phát ra những bước sóng ánh sáng tương tự như Mặt trời, nhưng trong môi trường có kiểm soát nên việc chiếu sáng không bị gián đoạn bởi chu trình ngày - đêm hoặc khi điều kiện thời tiết thay đổi.

 

Nhiệm vụ của Xenon Weather-Ometer là tham gia vào quá trình thử nghiệm độ bền của lớp sơn cũng như các thành phần trang trí bằng nhựa, nội thất,…sao cho chúng có thể chịu được tia UV càng lâu càng tốt. Trước đây, công việc tốn rất nhiều thời gian và công sức. Nếu không có Xenon Weather-Ometer, việc thử sơn bằng cách phơi xe dưới ánh nắng Mặt trời phải diễn ra trong suốt 1 năm, trong khi nhờ hệ thống, thời gian rút ngắn lại chỉ còn 6 tháng. Cùng một lúc, các kỹ sư tại Nissan có thể đưa vào Xenon Weather-Ometer 100 loại vật liệu khác nhau nhằm tăng tốc độ thử nghiệm sơn mới, cùng với nhựa và các thành phần khác.

 

Những mẫu vật sẽ được di chuyển xung quanh bóng đèn xenon, mô phỏng cách chiếc xe di chuyển trong suốt 1 ngày. Hiện việc thử màu và vật liệu mới vẫn được thực hiện dựa trên ánh nắng Mặt trời thật sự, nhưng sự xuất hiện của Xenon Weather-Ometer được cho là giúp thúc đẩy quá trình diễn ra nhanh hơn. Doug Prytula, kỹ thuật viên kiểm tra thân xe và khung gầm của Nissan, cho biết: “Ngoài các thử nghiệm nghiêm ngặt trong điều kiện thực tế, công cụ còn cho phép chúng tôi tạo ra một môi trường khắc nghiệt hơn”

58Vote
40Vote
31Vote
20Vote
12Vote
4.111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, sau khi Microsoft công bố chuyển sang sử dụng nhân Chromium cho trình duyệt Microsoft Edge, Mozilla cũng đang thực hiện những thay đổi trong lặng lẽ nhưng sẽ khiến rất nhiều người dùng cảm thấy phiền.
01 Tháng Giêng 2019
Quý vị đang ở đâu? Đó không chỉ là một câu hỏi ẩn dụ, mà còn là một thách thức địa chính trị đang đặt những người khổng lồ công nghệ như Apple hay Alphabet vào một vị thế khó khăn.
01 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 12/2018, dịch vụ stream phim lớn nhất thế giới Netflix đã chính thức ngưng cho phép người dùng thanh toán trong ứng dụng (in-app purchase) nhằm giảm chi phí chiết khấu trả cho trung gian là Apple.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Satoshi Yoshihara, tổng giám đốc cảm biến của Sony, cho biết công ty có kế hoạch bắt đầu sản xuất hàng loạt chip 3D vào mùa hè 2019 để đáp ứng nhu cầu của một số nhà sản xuất smartphone. Satoshi Yoshihara không tiết lộ tên của các khách hàng tiềm năng, nhưng ông chỉ ra rằng việc kinh doanh chip 3D của Sony đang kiếm được lợi nhuận.
31 Tháng Mười Hai 2018
“Nhân đôi, gấp đôi vất vả và khó khăn; Lửa bùng cháy và vạc sôi bong bóng”*... có lẽ tấn bi kịch Macbeth đã tham khảo qua Tinh vân Đầu Phù thủy (Witch Head). Một tinh vân phản xạ có hình dạng đáng sợ, cách Trái Đất khoảng 800 năm ánh sáng.
31 Tháng Mười Hai 2018
Lấy cảm hứng từ hoạt động của lá phổi con người, khoảng cuối tháng 12/2018, một nhóm các chuyên gia đến từ Đại học Stanford đã cho ra đời quy trình mới nhằm tách hydro từ nước với hiệu quả lớn hơn rất nhiều so với các phương pháp hiện hành.