Nissan Thử Độ Bền Của Sơn Xe Bằng "Ánh Sáng Mặt Trời Nhân Tạo"

25 Tháng Mười Hai 201812:47 SA(Xem: 13719)
Nissan Thử Độ Bền Của Sơn Xe Bằng "Ánh Sáng Mặt Trời Nhân Tạo"
Nissan Thử Độ Bền Của Sơn Xe Bằng - Ánh Sáng Mặt Trời Nhân Tạo

Xenon Weather-Ometer nằm ở trung tâm kỹ thuật của Nissan ở Michigan (Mỹ) là hệ thống bao gồm một bóng đèn xenon có công suất lên đến 4,000 watt. Thiết kế của thiết bị cho phép nó phát ra những bước sóng ánh sáng tương tự như Mặt trời, nhưng trong môi trường có kiểm soát nên việc chiếu sáng không bị gián đoạn bởi chu trình ngày - đêm hoặc khi điều kiện thời tiết thay đổi.

 

Nhiệm vụ của Xenon Weather-Ometer là tham gia vào quá trình thử nghiệm độ bền của lớp sơn cũng như các thành phần trang trí bằng nhựa, nội thất,…sao cho chúng có thể chịu được tia UV càng lâu càng tốt. Trước đây, công việc tốn rất nhiều thời gian và công sức. Nếu không có Xenon Weather-Ometer, việc thử sơn bằng cách phơi xe dưới ánh nắng Mặt trời phải diễn ra trong suốt 1 năm, trong khi nhờ hệ thống, thời gian rút ngắn lại chỉ còn 6 tháng. Cùng một lúc, các kỹ sư tại Nissan có thể đưa vào Xenon Weather-Ometer 100 loại vật liệu khác nhau nhằm tăng tốc độ thử nghiệm sơn mới, cùng với nhựa và các thành phần khác.

 

Những mẫu vật sẽ được di chuyển xung quanh bóng đèn xenon, mô phỏng cách chiếc xe di chuyển trong suốt 1 ngày. Hiện việc thử màu và vật liệu mới vẫn được thực hiện dựa trên ánh nắng Mặt trời thật sự, nhưng sự xuất hiện của Xenon Weather-Ometer được cho là giúp thúc đẩy quá trình diễn ra nhanh hơn. Doug Prytula, kỹ thuật viên kiểm tra thân xe và khung gầm của Nissan, cho biết: “Ngoài các thử nghiệm nghiêm ngặt trong điều kiện thực tế, công cụ còn cho phép chúng tôi tạo ra một môi trường khắc nghiệt hơn”

58Vote
40Vote
31Vote
20Vote
12Vote
4.111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Facebook bổ sung tính năng mới nhất của Messenger cho phép người dùng chơi những trò chơi thực tế tăng cường Virtual Reality với tối đa 6 bạn bè cùng một lúc.
09 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết Google muốn tìm cách quay trở lại thị trường Trung Quốc và đang phát triển một công cụ tìm kiếm được kiểm duyệt dành cho Trung Quốc. Để tuân thủ với quy định của các nhà chức trách Trung Quốc, Google đã sử dụng các mẫu tìm kiếm từ một trang web ở Bắc Kinh mà họ sở hữu để tạo ra một “danh sách đen”.
09 Tháng Tám 2018
Magic Leap đã từng khiến cả thế giới công nghệ phải chú ý bởi dự án phát triển một thiết bị thực tế tăng cường đầy bí ẩn. Tất cả những gì Magic Leap công bố trước đó, chỉ là những hình ảnh mê hoặc những gì mà thiết bị mới có thể làm được. Nó trình diễn những hình ảnh kỹ thuật số một cách vô cùng chân thực.
09 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, nền tảng đám mây của Microsoft Azure đã giới thiệu một thuật toán bằng chứng ủy quyền proof-of-authority trên sản phẩm blockchain Ethereum (ETH) của hãng.
09 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Palm, thương hiệu nổi tiếng một thời dường như đang được TCL hồi sinh, một thiết bị có tên mã PVG100 đã nhận được chứng chỉ Wi-Fi Alliance và xuất hiện trên cơ sở dữ liệu của Ủy ban FCC. Điều này cho thấy thiết bị đang ở giai đoạn phát triển cuối cùng và chỉ đợi các chứng chỉ viễn thông là có thể ra mắt thị trường trong vài tháng sau.
09 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Qualcomm giới thiệu Snapdragon 670 – con chip tiếp theo thuộc series Snapdragon 600 cho phân khúc tầm trung. Chip Snapdragon 670 mới sẽ tiếp nối con chip Snapdragon 632, được hãng giới thiệu vào tháng 06/2018.