Nissan Thử Độ Bền Của Sơn Xe Bằng "Ánh Sáng Mặt Trời Nhân Tạo"

25 Tháng Mười Hai 201812:47 SA(Xem: 13804)
Nissan Thử Độ Bền Của Sơn Xe Bằng "Ánh Sáng Mặt Trời Nhân Tạo"
Nissan Thử Độ Bền Của Sơn Xe Bằng - Ánh Sáng Mặt Trời Nhân Tạo

Xenon Weather-Ometer nằm ở trung tâm kỹ thuật của Nissan ở Michigan (Mỹ) là hệ thống bao gồm một bóng đèn xenon có công suất lên đến 4,000 watt. Thiết kế của thiết bị cho phép nó phát ra những bước sóng ánh sáng tương tự như Mặt trời, nhưng trong môi trường có kiểm soát nên việc chiếu sáng không bị gián đoạn bởi chu trình ngày - đêm hoặc khi điều kiện thời tiết thay đổi.

 

Nhiệm vụ của Xenon Weather-Ometer là tham gia vào quá trình thử nghiệm độ bền của lớp sơn cũng như các thành phần trang trí bằng nhựa, nội thất,…sao cho chúng có thể chịu được tia UV càng lâu càng tốt. Trước đây, công việc tốn rất nhiều thời gian và công sức. Nếu không có Xenon Weather-Ometer, việc thử sơn bằng cách phơi xe dưới ánh nắng Mặt trời phải diễn ra trong suốt 1 năm, trong khi nhờ hệ thống, thời gian rút ngắn lại chỉ còn 6 tháng. Cùng một lúc, các kỹ sư tại Nissan có thể đưa vào Xenon Weather-Ometer 100 loại vật liệu khác nhau nhằm tăng tốc độ thử nghiệm sơn mới, cùng với nhựa và các thành phần khác.

 

Những mẫu vật sẽ được di chuyển xung quanh bóng đèn xenon, mô phỏng cách chiếc xe di chuyển trong suốt 1 ngày. Hiện việc thử màu và vật liệu mới vẫn được thực hiện dựa trên ánh nắng Mặt trời thật sự, nhưng sự xuất hiện của Xenon Weather-Ometer được cho là giúp thúc đẩy quá trình diễn ra nhanh hơn. Doug Prytula, kỹ thuật viên kiểm tra thân xe và khung gầm của Nissan, cho biết: “Ngoài các thử nghiệm nghiêm ngặt trong điều kiện thực tế, công cụ còn cho phép chúng tôi tạo ra một môi trường khắc nghiệt hơn”

58Vote
40Vote
31Vote
20Vote
12Vote
4.111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Bảy 2018
Trước đây, một số nguồn tin cho rằng LG đang sản xuất màn hình OLED cho một mẫu iPhone mới. Đến tháng 07/2018, đã xuất hiện thêm những thông tin chi tiết hơn về vấn đề.
16 Tháng Bảy 2018
Gương mặt của mọi người hiện nay đã trở thành một loại dữ liệu mới, và Facebook hiện đang vận dụng nhiều phương thức gây tranh cãi để sử dụng dữ liệu gương mặt. Theresa Payton – cựu Giám đốc Thông tin Nhà Trắng dưới thời Tổng thống Bush – hiện đang làm việc trên lĩnh vực an ninh mạng, đã bày tỏ mối quan ngại sâu sắc về ý định của Facebook.
16 Tháng Bảy 2018
Một bãi cỏ mọc cao trong sân nhà là cơn ác mộng đối với bất cứ ai, nhổ cỏ là việc cực kỳ mệt mỏi, thậm chí dù có dùng máy cắt cỏ. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 07/2018, Honda ra mắt loại máy mới, chắc chắn sẽ khiến việc cắt cỏ trở thành một thú vui.
16 Tháng Bảy 2018
Có thể thấy, dường như chúng ta đang nghe ngày một nhiều về các căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trên khắp thế giới: từ các đợt bùng phát gần đây như Ebola, Zika, Nipah, các chủng cúm H5N1, H1N1, H7N9 cho đến những virus như sốt xuất huyết hay thậm chí HIV...
16 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, Brad Smith, Chủ tịch của tập đoàn Microsoft, cảnh báo nguy cơ những bằng chứng không chính xác từ công nghệ nhận diện gương mặt được các nhà chức trách sử dụng cho quá trình theo dõi, điều tra và bắt giữ cá nhân.
16 Tháng Bảy 2018
Cao ốc hay tòa nhà chọc trời đang dần trở thành thước đo cho sự phồn vinh của mỗi quốc gia, mỗi dân tộc. Thế giới đang trong một cuộc chạy đua mới về số lượng các tòa nhà chọc trời. Thành tựu kiến trúc lớn nhất của mỗi quốc gia, mỗi nền kinh tế chính là những biểu tượng mà cả xã hội tôn vinh. Trải qua thời gian, những giá trị cũng dần thay đổi theo thời gian.