Apple Gỡ Bỏ Ứng Dụng Kì Thị Người Đồng Tính

25 Tháng Mười Hai 20181:43 SA(Xem: 12517)
Apple Gỡ Bỏ Ứng Dụng Kì Thị Người Đồng Tính
Apple Gỡ Bỏ Ứng Dụng Kì Thị Người Đồng Tính

Khoảng cuối tháng 12/2018, các nhà vận động tại Mỹ đã thành công trong việc kêu gọi Apple đóng cửa ứng dụng mang tính chất kì thị đối với cộng đồng LGBT. Hãng không đưa ra bình luận chính thức nào, chỉ lặng lẽ gỡ bỏ Living Hope Ministry khỏi App Store.

 

Living Hope Ministry là ứng dụng được phát triển bởi một nhóm tôn giáo tại Mỹ, những người cho rằng đồng tính là tội lỗi. Họ yêu cầu các thành viên nên giúp đỡ trong việc kêu gọi những người khác sống tự nhiên theo “giới tính được ghi trong kinh thánh”.

 

Phía Google và Amazon chưa có động thái gì, Living Hope Ministry vẫn đang được cung cấp cho người dùng Android thông qua Play Store và Amazon Appstore. Tổ chức tôn giáo đứng sau ứng dụng Living Hope Ministry cho biết sẽ có kế hoạch phản đối hành động của Apple.

 

Theo điều khoản thỏa thuận cung cấp ứng dụng trên App Store dành cho nhà phát triển, các ứng dụng không được có nội dung “phỉ báng, phân biệt đối xử hoặc có nghĩa như vậy”, bao gồm cả việc đánh giá về xu hướng giới tính. Người điều hành Ricky Chelette cho biết, Living Hope Ministry đã có mặt trên App Store từ 3 năm, được phát triển bởi một nhóm môn đồ.

 

Tháng 12/2018, tổ chức phi lợi nhuận Truth Wins Out có trụ sở tại Chicago đã đưa ra kiến nghị chống lại ứng dụng kì thị giới tính. Theo cáo buộc của Truth Wins Out, ứng dụng Living Hope Ministry tìm cách thay đổi những người theo xu hướng LGBT bằng việc yêu cầu họ phải cầu nguyện và thực hiện trị liệu. Bản kiến nghị nhận được ý kiến ủng hộ của 35 người. Sau khi thành công trên App Store, nhóm hoạt động sẽ tiếp tục đấu tranh để loại bỏ Living Hope Ministry ra khỏi những kho ứng dụng khác.

 

Hồi năm 2014, CEO Apple Tim Cook là lãnh đạo công ty đầu tiên trong nhóm Fortune 500 công khai thừa nhận đồng tính. Ông phát biểu rằng “đồng tính là món quà tuyệt vời nhất của Chúa dành cho tôi”. Không rõ hành động cấm ứng dụng phân biệt giới tính có liên quan trực tiếp đến Tim Cook hay không, nhưng nhóm Truth Wins Out đã cảm ơn vị CEO và nói rằng “Apple là tấm gương của công ty có trách nhiệm”.

54Vote
42Vote
33Vote
22Vote
13Vote
3.114
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Giêng 2020
Mỹ sẽ trục xuất hơn 10 học viên quân sự Arab Saudi có liên quan đến các nhóm cực đoan sau vụ xả súng tại căn cứ tháng 12/2019.
13 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Iran thừa nhận vô tình bắn hạ máy bay chở khách Ukraine vì nhầm máy bay là mối đe dọa vào thời điểm căng thẳng với Mỹ đang gia tăng mạnh.
12 Tháng Giêng 2020
Công viên quốc gia và cơ quan động vật hoang dã NSW đã bắt đầu chương trình "Operation Rock Wallaby" nhằm chiến đấu với nguy cơ tự nhiên đe dọa đến quần thể của chuột túi Wallaby.
12 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, trang The Guardian đã phỏng vấn một đối tác cũ của Microsoft, qua đó phô bày quá trình theo dõi và đánh giá những bản thu âm từ Skype và Cortana một cách rất thiếu bảo mật.
12 Tháng Giêng 2020
theo MIT Technology Review, trận cháy rừng đang diễn ra ở Úc đã thải ra môi trường khoảng 400 triệu tấn khí CO2 vào bầu khí quyển, tạo ra tác động xoay vòng.
12 Tháng Giêng 2020
Với tên gọi "Wi-Fi 6E", chuẩn mạng mới được nâng cấp được thiết kế để tận dụng dải tần 6GHz vốn vẫn chưa được cấp phép. Điều này có nghĩa là gì?