Phó Chủ Tịch Intel Chỉ Trích Những Đơn Kiện Của Qualcomm Là Chơi Xấu Đối Thủ

25 Tháng Mười Hai 20181:52 SA(Xem: 13356)
Phó Chủ Tịch Intel Chỉ Trích Những Đơn Kiện Của Qualcomm Là Chơi Xấu Đối Thủ
Phó Chủ Tịch Intel Chỉ Trích Những Đơn Kiện Của Qualcomm Là Chơi Xấu Đối Thủ

Khoảng cuối tháng 12/2018, Steven Rodgers, Phó chủ tịch Intel, tiếp tục chỉ trích chiến dịch kiện tụng bằng sáng chế của Qualcomm thực chất là để chơi xấu đối thủ chứ không phải giành lại công bằng. Ông dẫn ra rằng, trước đó Qualcomm đã bị phạt tại nhiều nước vì hành vi cạnh tranh không lành mạnh, đẩy các đối thủ ra khỏi thị trường modem di động cao cấp và người dùng sẽ phải chịu hậu quả.

 

Dù không trực tiếp kiện cáo, cuộc đối đầu giữa Apple và Qualcomm cũng ảnh hưởng không nhỏ đến Intel. Thực tế, Qualcomm từng cáo buộc Apple lấy công nghệ Qualcomm chuyển giao cho Intel để phát triển modem cho iPhone. Hiển nhiên, cáo buộc khiến phó giám đốc Intel Steven Rodgers tức giận và ông đã liên tục công khai chỉ trích Qualcomm.

 

Steven Rodgers khẳng định chiến dịch kiện tụng của Qualcomm chỉ nhằm mục đích chơi xấu đối thủ. Ông dẫn chứng rằng trước đó Qualcomm đã bị phạt bởi rất nhiều chính quyền trên toàn cầu: bao gồm các khoản phạt gần 1 tỷ USD ở Trung Quốc, 850 triệu USD ở Hàn Quốc, 1.2 tỷ USD ở Châu Âu và 773 triệu USD ở Đài Loan cho những hoạt động kinh doanh không lành mạnh.

 

Steven Rodgers cho biết chiến lược kinh doanh của Qualcomm sẽ khiến các đối thủ bị đẩy ra khỏi mảng kinh doanh chip modem di động, kiềm hãm sự sáng tạo và đẩy giá lên cao đối với người tiêu dùng.

50Vote
40Vote
33Vote
20Vote
10Vote
33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tư pháp Nhật Bản Mori chỉ thị thắt chặt thủ tục xuất nhập cảnh sau khi cựu chủ tịch Nissan Carlos Ghosn bỏ trốn.
06 Tháng Giêng 2020
các bệnh viện công của Hồng Kông cho biết đã tiếp nhận thêm 7 bệnh nhân mắc viêm phổi cấp chưa rõ nguyên nhân, đều là những người gần đây trở về từ thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc
06 Tháng Giêng 2020
Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế Interpol đã phát thông báo truy nã Carlos Ghosn, cựu chủ tịch hãng xe Nissan, theo yêu cầu của cơ quan điều tra Nhật Bản sau khi ông tẩu thoát một cách bí ẩn dù đang bị quản thúc tại gia ở Tokyo.
06 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Samsung chính thức xác nhận rằng sự kiện ra mắt Galaxy S11 sẽ diễn ra vào ngày 11/02/2020.
05 Tháng Giêng 2020
Ba hãng hàng không Trung Đông đã dừng các chặng khứ hồi đến thủ đô Iraq.
05 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, các đại sứ NATO sẽ họp khẩn cấp ở Brussels để thảo luận về Trung Đông sau khi Mỹ không kích giết tướng Iran Soleimani.