Phó Chủ Tịch Intel Chỉ Trích Những Đơn Kiện Của Qualcomm Là Chơi Xấu Đối Thủ

25 Tháng Mười Hai 20181:52 SA(Xem: 13389)
Phó Chủ Tịch Intel Chỉ Trích Những Đơn Kiện Của Qualcomm Là Chơi Xấu Đối Thủ
Phó Chủ Tịch Intel Chỉ Trích Những Đơn Kiện Của Qualcomm Là Chơi Xấu Đối Thủ

Khoảng cuối tháng 12/2018, Steven Rodgers, Phó chủ tịch Intel, tiếp tục chỉ trích chiến dịch kiện tụng bằng sáng chế của Qualcomm thực chất là để chơi xấu đối thủ chứ không phải giành lại công bằng. Ông dẫn ra rằng, trước đó Qualcomm đã bị phạt tại nhiều nước vì hành vi cạnh tranh không lành mạnh, đẩy các đối thủ ra khỏi thị trường modem di động cao cấp và người dùng sẽ phải chịu hậu quả.

 

Dù không trực tiếp kiện cáo, cuộc đối đầu giữa Apple và Qualcomm cũng ảnh hưởng không nhỏ đến Intel. Thực tế, Qualcomm từng cáo buộc Apple lấy công nghệ Qualcomm chuyển giao cho Intel để phát triển modem cho iPhone. Hiển nhiên, cáo buộc khiến phó giám đốc Intel Steven Rodgers tức giận và ông đã liên tục công khai chỉ trích Qualcomm.

 

Steven Rodgers khẳng định chiến dịch kiện tụng của Qualcomm chỉ nhằm mục đích chơi xấu đối thủ. Ông dẫn chứng rằng trước đó Qualcomm đã bị phạt bởi rất nhiều chính quyền trên toàn cầu: bao gồm các khoản phạt gần 1 tỷ USD ở Trung Quốc, 850 triệu USD ở Hàn Quốc, 1.2 tỷ USD ở Châu Âu và 773 triệu USD ở Đài Loan cho những hoạt động kinh doanh không lành mạnh.

 

Steven Rodgers cho biết chiến lược kinh doanh của Qualcomm sẽ khiến các đối thủ bị đẩy ra khỏi mảng kinh doanh chip modem di động, kiềm hãm sự sáng tạo và đẩy giá lên cao đối với người tiêu dùng.

50Vote
40Vote
33Vote
20Vote
10Vote
33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2019
Bộ Tư pháp Mỹ đang có kế hoạch điều tra vụ chuyển nhượng Fitbit về tay Google với giá 2.1 tỷ USD khiến cộng đồng rùm beng hồi đầu tháng 11/2019.
13 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Elon Musk trên Twitter đã có một số phân tích ngắn về ý tưởng cấp điện Mặt Trời đủ cho cả nước Mỹ sử dụng.
13 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đã chi hàng tỷ USD để củng cố quyền lực mềm ở Châu Á nhưng họ đang gặp khó để giành thiện cảm của người dân khu vực.
13 Tháng Mười Hai 2019
Ủy ban Giám sát Chứng khoán Nhật Bản (SESC) cho biết đã đề nghị mức phạt 2.4 tỷ Yên (22 triệu USD) đối với hãng xe Nissan Motor vì không báo cáo đầy đủ về lương thưởng dành cho cựu chủ tịch Carlos Ghosn.
13 Tháng Mười Hai 2019
Chuyên gia an ninh Peter Bergen cho biết Trump từng yêu cầu sơ tán người dân Seoul khi căng thẳng Mỹ - Triều leo thang năm 2017
13 Tháng Mười Hai 2019
Mac Pro có giá từ 5,999 USD, là mẫu máy tính mới nhất của Apple nhưng chưa bao gồm màn hình.