Phó Chủ Tịch Intel Chỉ Trích Những Đơn Kiện Của Qualcomm Là Chơi Xấu Đối Thủ

25 Tháng Mười Hai 20181:52 SA(Xem: 13093)
Phó Chủ Tịch Intel Chỉ Trích Những Đơn Kiện Của Qualcomm Là Chơi Xấu Đối Thủ
Phó Chủ Tịch Intel Chỉ Trích Những Đơn Kiện Của Qualcomm Là Chơi Xấu Đối Thủ

Khoảng cuối tháng 12/2018, Steven Rodgers, Phó chủ tịch Intel, tiếp tục chỉ trích chiến dịch kiện tụng bằng sáng chế của Qualcomm thực chất là để chơi xấu đối thủ chứ không phải giành lại công bằng. Ông dẫn ra rằng, trước đó Qualcomm đã bị phạt tại nhiều nước vì hành vi cạnh tranh không lành mạnh, đẩy các đối thủ ra khỏi thị trường modem di động cao cấp và người dùng sẽ phải chịu hậu quả.

 

Dù không trực tiếp kiện cáo, cuộc đối đầu giữa Apple và Qualcomm cũng ảnh hưởng không nhỏ đến Intel. Thực tế, Qualcomm từng cáo buộc Apple lấy công nghệ Qualcomm chuyển giao cho Intel để phát triển modem cho iPhone. Hiển nhiên, cáo buộc khiến phó giám đốc Intel Steven Rodgers tức giận và ông đã liên tục công khai chỉ trích Qualcomm.

 

Steven Rodgers khẳng định chiến dịch kiện tụng của Qualcomm chỉ nhằm mục đích chơi xấu đối thủ. Ông dẫn chứng rằng trước đó Qualcomm đã bị phạt bởi rất nhiều chính quyền trên toàn cầu: bao gồm các khoản phạt gần 1 tỷ USD ở Trung Quốc, 850 triệu USD ở Hàn Quốc, 1.2 tỷ USD ở Châu Âu và 773 triệu USD ở Đài Loan cho những hoạt động kinh doanh không lành mạnh.

 

Steven Rodgers cho biết chiến lược kinh doanh của Qualcomm sẽ khiến các đối thủ bị đẩy ra khỏi mảng kinh doanh chip modem di động, kiềm hãm sự sáng tạo và đẩy giá lên cao đối với người tiêu dùng.

50Vote
40Vote
33Vote
20Vote
10Vote
33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Một quỹ đầu tư của Vanguard Group đã trở thành quỹ đầu tư cổ phiếu đầu tiên trên thế giới có tổng giá trị tài sản vượt ngưỡng 1 nghìn tỷ USD, trở thành cột mốc cho sự nổi lên của xu hướng đầu tư dựa vào chỉ số (index-based investing) trong 3 thập kỷ qua.
16 Tháng Mười Hai 2020
Theo báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc, Apple cũng đã quyết định sử dụng tấm nền OLED cho iPad của mình.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Samsung đã phủ nhận tin đồn rằng hãng sẽ ngừng sản xuất dòng Galaxy Note vào năm 2021, nói rằng dòng phablet hàng đầu sẽ tồn tại bất chấp sự gia tăng của các thiết bị cao cấp khác.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (15/12/2020), Không quân Mỹ lần đầu tiên thử nghiệm thành công trí tuệ nhân tạo trong vai trò điều khiển cảm biến và dẫn đường, hỗ trợ phi công trinh sát cơ U-2.
16 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc sẵn sàng nhận 100 triệu liều vaccine Covid-19 từ công ty BioNTech của Đức vào năm 2021, trong bối cảnh các quốc gia đang chạy đua tranh giành quyền tiếp cận vaccine.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Nhà Trắng thông báo rằng Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cùng phu nhân sẽ tiêm vaccine Covid-19 vào ngày 18/12/2020 trong sự kiện công khai nhằm nâng cao lòng tin của người dân vào vaccine.