Phó Chủ Tịch Intel Chỉ Trích Những Đơn Kiện Của Qualcomm Là Chơi Xấu Đối Thủ

25 Tháng Mười Hai 20181:52 SA(Xem: 13117)
Phó Chủ Tịch Intel Chỉ Trích Những Đơn Kiện Của Qualcomm Là Chơi Xấu Đối Thủ
Phó Chủ Tịch Intel Chỉ Trích Những Đơn Kiện Của Qualcomm Là Chơi Xấu Đối Thủ

Khoảng cuối tháng 12/2018, Steven Rodgers, Phó chủ tịch Intel, tiếp tục chỉ trích chiến dịch kiện tụng bằng sáng chế của Qualcomm thực chất là để chơi xấu đối thủ chứ không phải giành lại công bằng. Ông dẫn ra rằng, trước đó Qualcomm đã bị phạt tại nhiều nước vì hành vi cạnh tranh không lành mạnh, đẩy các đối thủ ra khỏi thị trường modem di động cao cấp và người dùng sẽ phải chịu hậu quả.

 

Dù không trực tiếp kiện cáo, cuộc đối đầu giữa Apple và Qualcomm cũng ảnh hưởng không nhỏ đến Intel. Thực tế, Qualcomm từng cáo buộc Apple lấy công nghệ Qualcomm chuyển giao cho Intel để phát triển modem cho iPhone. Hiển nhiên, cáo buộc khiến phó giám đốc Intel Steven Rodgers tức giận và ông đã liên tục công khai chỉ trích Qualcomm.

 

Steven Rodgers khẳng định chiến dịch kiện tụng của Qualcomm chỉ nhằm mục đích chơi xấu đối thủ. Ông dẫn chứng rằng trước đó Qualcomm đã bị phạt bởi rất nhiều chính quyền trên toàn cầu: bao gồm các khoản phạt gần 1 tỷ USD ở Trung Quốc, 850 triệu USD ở Hàn Quốc, 1.2 tỷ USD ở Châu Âu và 773 triệu USD ở Đài Loan cho những hoạt động kinh doanh không lành mạnh.

 

Steven Rodgers cho biết chiến lược kinh doanh của Qualcomm sẽ khiến các đối thủ bị đẩy ra khỏi mảng kinh doanh chip modem di động, kiềm hãm sự sáng tạo và đẩy giá lên cao đối với người tiêu dùng.

50Vote
40Vote
33Vote
20Vote
10Vote
33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Trump và 3 con bị kiện lợi dụng danh tiếng gia đình để tiếp thị cho công ty tiếp thị đa cấp American Communications Network (ACN), bị cho là lừa gạt người nghèo.
01 Tháng Mười Hai 2020
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
01 Tháng Mười Hai 2020
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
30 Tháng Mười Một 2020
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
30 Tháng Mười Một 2020
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
30 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.