Quân Đội Mỹ Sử Dụng Ứng Dụng Android Có Lỗ Hổng Trong Chiến Đấu

26 Tháng Mười Hai 201812:22 SA(Xem: 14204)
Quân Đội Mỹ Sử Dụng Ứng Dụng Android Có Lỗ Hổng Trong Chiến Đấu
Quân Đội Mỹ Sử Dụng Ứng Dụng Android Có Lỗ Hổng Trong Chiến Đấu

Khoảng cuối tháng 12/2018, theo báo cáo từ Tổng thanh tra Hải quân Mỹ, 2 ứng dụng do quân đội Mỹ sử dụng trong các tình huống chiến đấu trực tiếp chứa các lỗ hổng nghiêm trọng, có thể cho phép kẻ tấn công giành quyền truy cập vào thông tin của binh lính.

 

Ứng dụng di động mang đến khả năng nhắn tin theo thời gian thực để phối hợp với các đơn vị quân sự khác, cho phép hiển thị thông tin nhiệm vụ và mục tiêu, cùng với hình ảnh vệ tinh của các khu vực xung quanh và các vị trí nổi bật của kẻ thù và những lực lượng thân thiện quanh đó.

 

Theo báo cáo, hai ứng dụng được đề cập có tên KILSWITCH (Viết tắt của Kinetic Integrated Low-Cost Software Integrated Tactical Combat Handheld: Thiết Bị Cầm Tay Chiến Thuật Tích Hợp Chi Phí Thấp Kinetic) và APASS (Android Precision Assault Strike Suite: Bộ Ứng Dụng Tấn Công Chính Xác Của Android), được cung cấp cho các thành viên quân sự thông qua cửa hàng ứng dụng do Cơ quan tình báo Không gian Địa lý Quốc gia quản lý.

 

Các ứng dụng được xem là chỉ dùng cho các bài tập huấn luyện, nên các nhà phát triển đã thiếu chú ý đến yếu tố bảo mật. Tuy nhiên, vì giao diện đẹp và các tính năng hấp dẫn, ứng dụng trở nên phổ biến với quân đội Mỹ và lực lượng đồng minh để bắt đầu được sử dụng trong các tình huống chiến đấu trực tiếp.

 

Phòng Tổng thanh tra Hải quân cho biết phần lớn các đơn vị quân sự không thông báo chính xác cho quân đội về ứng dụng, dẫn đến việc chúng đang được sử dụng theo cách không phù hợp. Có lẽ phần rắc rối nhất của báo cáo là đã có người lên tiếng cảnh báo về các vấn đề bảo mật trong hơn một năm. Anthony Kim, nhà phân tích dân sự của chương trình cho bộ phận vũ khí của Hải quân, đã từng lo ngại về khả năng bảo mật của các ứng dụng vào tháng 03/2017. Nhưng ông không chỉ bị ngăn cản đưa vấn đề lên cấp cao hơn, mà còn bị trừng phạt, hạ lương và sau đó còn bị dừng trả lương và thu hồi cấp độ bảo mật. Báo cáo mới không chỉ minh oan cho ông, mà còn phục hồi cấp độ bảo mật cho Kim.

52Vote
40Vote
36Vote
20Vote
14Vote
2.712
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Hai 2019
Muỗi chỉ không đốt khi chúng đã no máu. Dựa váo đây, các nhà khoa học đã nghĩ ra phương pháp chống muỗi đốt hiệu quả: khiến cho chúng cảm thấy no, từ đó không đuổi theo chúng ta tìm máu nữa.
01 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tuyên bố của Apple gửi tới Recode cho biết, hãng đã chặn các ứng dụng tùy chỉnh để dùng trong nội bộ của Facebook, từ các bản phát hành sớm của ứng dụng Facebook cho đến các công cụ cơ bản như thực đơn ăn trưa.
01 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, lần thứ hai nhân viên Apple người Trung Quốc bị bắt vì cố đánh cắp bí mật thương mại xe tự lái của Apple. Người nhân viên có thể chịu án phạt 10 năm tù và bị phạt 250,000 USD.
31 Tháng Giêng 2019
Trong năm 2018, scandal hạ thấp hiệu năng iPhone để phù hợp với dung lượng pin còn lại đã khiến cộng đồng phẫn nộ. Kết quả là hãng phải phát hành chương trình thay pin iPhone với giá 29 USD đến cuối năm 2018 mới chấm dứt. Tuy nhiên, trong khi đó, iFixit vẫn đang bán bộ kit tự thay pin iPhone của mình với giá 29.99 USD, không tăng giá cho mọi mẫu iPhone từ 5S, 5C đến tận iPhone 8.
31 Tháng Giêng 2019
Được thổi bởi những cơn gió bền vững từ một ngôi sao khổng lồ nóng bỏng, Sharpless 308 là một bong bóng vũ trụ cực lớn. Được liệt kê với tên gọi là Sharless 2-308, nó nằm cách Trái Đất 5,200 năm ánh sáng về phía chòm sao Đại Khuyển (Canis Major) và có kích thước góc khoảng 2/3 độ (so sánh với kích thước thước góc khoảng 0.5 độ của Mặt Trăng), tương ứng với đường kính 60 năm ánh sáng ở khoảng cách ước tính.
31 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, chính phủ Đức đưa ra tuyên bố sẽ bác bỏ đề xuất giới hạn vận tốc tối đa 130 km/h trên Autobahn của Ủy ban Vận tải Đức. Kết quả sau cùng đối với dự thảo luật sẽ có trong năm 2019, sau khi được trình lên Quốc hội Liên bang Đức. Nguyên nhân dẫn đến dự thảo là lý do môi trường với mong muốn cắt giảm khí thải độc hại từ phương tiện giao thông dùng động cơ đốt trong. Do đó, Chính phủ Đức sẽ tiếp tục đối mặt với một cuộc vận động hành lang khác nhắm đến lệnh cấm các phương tiện dùng động cơ diesel cũ tại một vài thành phố sầm uất.