Quân Đội Mỹ Sử Dụng Ứng Dụng Android Có Lỗ Hổng Trong Chiến Đấu

26 Tháng Mười Hai 201812:22 SA(Xem: 4849)
Quân Đội Mỹ Sử Dụng Ứng Dụng Android Có Lỗ Hổng Trong Chiến Đấu
Quân Đội Mỹ Sử Dụng Ứng Dụng Android Có Lỗ Hổng Trong Chiến Đấu

Khoảng cuối tháng 12/2018, theo báo cáo từ Tổng thanh tra Hải quân Mỹ, 2 ứng dụng do quân đội Mỹ sử dụng trong các tình huống chiến đấu trực tiếp chứa các lỗ hổng nghiêm trọng, có thể cho phép kẻ tấn công giành quyền truy cập vào thông tin của binh lính.

 

Ứng dụng di động mang đến khả năng nhắn tin theo thời gian thực để phối hợp với các đơn vị quân sự khác, cho phép hiển thị thông tin nhiệm vụ và mục tiêu, cùng với hình ảnh vệ tinh của các khu vực xung quanh và các vị trí nổi bật của kẻ thù và những lực lượng thân thiện quanh đó.

 

Theo báo cáo, hai ứng dụng được đề cập có tên KILSWITCH (Viết tắt của Kinetic Integrated Low-Cost Software Integrated Tactical Combat Handheld: Thiết Bị Cầm Tay Chiến Thuật Tích Hợp Chi Phí Thấp Kinetic) và APASS (Android Precision Assault Strike Suite: Bộ Ứng Dụng Tấn Công Chính Xác Của Android), được cung cấp cho các thành viên quân sự thông qua cửa hàng ứng dụng do Cơ quan tình báo Không gian Địa lý Quốc gia quản lý.

 

Các ứng dụng được xem là chỉ dùng cho các bài tập huấn luyện, nên các nhà phát triển đã thiếu chú ý đến yếu tố bảo mật. Tuy nhiên, vì giao diện đẹp và các tính năng hấp dẫn, ứng dụng trở nên phổ biến với quân đội Mỹ và lực lượng đồng minh để bắt đầu được sử dụng trong các tình huống chiến đấu trực tiếp.

 

Phòng Tổng thanh tra Hải quân cho biết phần lớn các đơn vị quân sự không thông báo chính xác cho quân đội về ứng dụng, dẫn đến việc chúng đang được sử dụng theo cách không phù hợp. Có lẽ phần rắc rối nhất của báo cáo là đã có người lên tiếng cảnh báo về các vấn đề bảo mật trong hơn một năm. Anthony Kim, nhà phân tích dân sự của chương trình cho bộ phận vũ khí của Hải quân, đã từng lo ngại về khả năng bảo mật của các ứng dụng vào tháng 03/2017. Nhưng ông không chỉ bị ngăn cản đưa vấn đề lên cấp cao hơn, mà còn bị trừng phạt, hạ lương và sau đó còn bị dừng trả lương và thu hồi cấp độ bảo mật. Báo cáo mới không chỉ minh oan cho ông, mà còn phục hồi cấp độ bảo mật cho Kim.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).