Phần Mềm Độc Hại Khai Thác Tiền Mã Hóa Tăng Hơn 4000% Trong Năm 2018

26 Tháng Mười Hai 20181:18 SA(Xem: 12098)
Phần Mềm Độc Hại Khai Thác Tiền Mã Hóa Tăng Hơn 4000% Trong Năm 2018
Phần Mềm Độc Hại Khai Thác Tiền Mã Hóa Tăng Hơn 4000% Trong Năm 2018

Khoảng cuối tháng 12/2018, theo một báo cáo hàng quý được công bố bởi công ty an ninh mạng McAfee Labs, phần mềm độc hại đào tiền mã hóa đã tăng hơn 4000% trong năm 2018.

 

Cryptojacking là cách sử dụng sức mạnh xử lý của máy tính để đào tiền mã hóa mà không có sự đồng ý hoặc hiểu biết của chủ sở hữu. Thống kê của McAfee đề cập đặc biệt đến tổng số trường hợp của phần mềm độc hại đào tiền mã hóa, được gọi trong nghiên cứu là đào coin. Báo cáo mở rộng đến một dải rộng phần mềm độc hại đào tiền mã hóa đe đọa các vector, trong đó đáng chú ý bao gồm một sự tăng đột biến phần mềm độc hại mới nhắm mục tiêu các thiết bị Internet of Things: “Phần mềm đào coin mới nhắm vào các thiết bị Internet of Things tăng 72%, với tổng số phần mềm độc hại tăng 203% trong bốn quý qua. Phần mềm độc hại đào coin mới đã tăng gần 55%, với tổng số phần mềm độc hại tăng 4,467%”

 

Báo cáo lưu ý, sự gia tăng các mối đe dọa nhắm mục tiêu Internet of Things là đáng ngạc nhiên, do sức mạnh xử lý CPU của các thiết bị thấp. Tuy nhiên, báo cáo cho biết: “tội phạm mạng đã chú ý đến khối lượng ngày càng tăng và bảo mật lỏng lẻo của nhiều thiết bị Internet of Things và đã bắt đầu tập trung vào chúng, khai thác hàng nghìn thiết bị để tạo ra một siêu máy tính khai thác”.

 

Remco Verhoef, một nhà nghiên cứu bảo mật tại McAfee, đã phác thảo các hoạt động của mối đe dọa phần mềm độc hại khai thác tiền mã hóa MacOS - sau này được đặt tên là OSX.Dummy - được phân phối trên các group chat đào tiền mã hóa. Theo báo cáo, phần mềm đe dọa đã gợi ý cho người dùng trên các kênh Slack, Telegram và Discord rằng họ tải phần mềm xuống  để khắc phục sự cố về tiền mã hóa. Thực tế, phần mềm là giả, sau đó thực thi với một dòng duy nhất trong Bash: “Về cơ bản, người dùng đã lây nhiễm các thiết bị của riêng họ thay vì trở thành nạn nhân của một công cụ khai thác không xác định hoặc bộ công cụ khai thác. Khi thực hiện, OSX.Dummy mở một lớp shell ngược trên máy chủ nhiễm độc hại, cho phép kẻ tấn công truy cập vào hệ thống bị xâm nhập”.

 

Một báo cáo trước đó từ McAfee Labs đã chỉ ra rằng phần mềm độc hại đào tiền mã hóa đã tăng 629% đáng kinh ngạc chỉ trong quý đầu tiên của năm 2018. Nghiên cứu từ công ty nghiên cứu bảo mật mạng Kaspersky Lab đã tiết lộ rằng phần mềm độc hại đào tiền mã hóa đã vượt qua ransomware trở thành mối đe dọa an ninh mạng hàng đầu ở một số nơi trên thế giới.

50Vote
41Vote
31Vote
22Vote
11Vote
2.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2020
Úc đã ra lệnh đóng cửa trường học đầu tiên vào thứ Sáu (06/03/2020) sau khi một học sinh 16 tuổi có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19)
06 Tháng Ba 2020
Chính phủ Nhật Bản vẫn giữ các hạn chế đi lại chặt chẽ hơn đối với những người đến từ Trung Quốc và Hàn Quốc, cho rằng chưa quá muộn để làm chậm sự lây lan của dịch coronavirus, còn Seoul đã phản đối các biện pháp trên là quá mức.
06 Tháng Ba 2020
Một người đàn ông ở New Zealand, được xác nhận bị nhiễm Covid-19, đã tham dự một buổi hòa nhạc rock với hàng ngàn người khác.
05 Tháng Ba 2020
Virgin Media, thuộc sở hữu của Liberty Global, đã báo cáo một vụ vi phạm, truy cập trái phép vào cơ sở dữ liệu của công ty chứa thông tin cá nhân của khoảng 900,000 khách hàng.
05 Tháng Ba 2020
AT&T đã hợp tác với Google Cloud để sử dụng các công nghệ điện toán biên 5G để giúp khách hàng cải thiện tốc độ và tăng bảo mật bằng cách chạy các ứng dụng gần hơn với người dùng cuối.
05 Tháng Ba 2020
Nhà Trắng đã thừa nhận Hoa Kỳ không có đủ bộ dụng cụ (bộ kit) xét nghiệm coronavirus (Covid-19) khi các ca nhiễm ngày càng tăng trên cả hai bờ Đông, Tây.