Phần Mềm Độc Hại Khai Thác Tiền Mã Hóa Tăng Hơn 4000% Trong Năm 2018

26 Tháng Mười Hai 20181:18 SA(Xem: 280)
Phần Mềm Độc Hại Khai Thác Tiền Mã Hóa Tăng Hơn 4000% Trong Năm 2018
Phần Mềm Độc Hại Khai Thác Tiền Mã Hóa Tăng Hơn 4000% Trong Năm 2018

Khoảng cuối tháng 12/2018, theo một báo cáo hàng quý được công bố bởi công ty an ninh mạng McAfee Labs, phần mềm độc hại đào tiền mã hóa đã tăng hơn 4000% trong năm 2018.

 

Cryptojacking là cách sử dụng sức mạnh xử lý của máy tính để đào tiền mã hóa mà không có sự đồng ý hoặc hiểu biết của chủ sở hữu. Thống kê của McAfee đề cập đặc biệt đến tổng số trường hợp của phần mềm độc hại đào tiền mã hóa, được gọi trong nghiên cứu là đào coin. Báo cáo mở rộng đến một dải rộng phần mềm độc hại đào tiền mã hóa đe đọa các vector, trong đó đáng chú ý bao gồm một sự tăng đột biến phần mềm độc hại mới nhắm mục tiêu các thiết bị Internet of Things: “Phần mềm đào coin mới nhắm vào các thiết bị Internet of Things tăng 72%, với tổng số phần mềm độc hại tăng 203% trong bốn quý qua. Phần mềm độc hại đào coin mới đã tăng gần 55%, với tổng số phần mềm độc hại tăng 4,467%”

 

Báo cáo lưu ý, sự gia tăng các mối đe dọa nhắm mục tiêu Internet of Things là đáng ngạc nhiên, do sức mạnh xử lý CPU của các thiết bị thấp. Tuy nhiên, báo cáo cho biết: “tội phạm mạng đã chú ý đến khối lượng ngày càng tăng và bảo mật lỏng lẻo của nhiều thiết bị Internet of Things và đã bắt đầu tập trung vào chúng, khai thác hàng nghìn thiết bị để tạo ra một siêu máy tính khai thác”.

 

Remco Verhoef, một nhà nghiên cứu bảo mật tại McAfee, đã phác thảo các hoạt động của mối đe dọa phần mềm độc hại khai thác tiền mã hóa MacOS - sau này được đặt tên là OSX.Dummy - được phân phối trên các group chat đào tiền mã hóa. Theo báo cáo, phần mềm đe dọa đã gợi ý cho người dùng trên các kênh Slack, Telegram và Discord rằng họ tải phần mềm xuống  để khắc phục sự cố về tiền mã hóa. Thực tế, phần mềm là giả, sau đó thực thi với một dòng duy nhất trong Bash: “Về cơ bản, người dùng đã lây nhiễm các thiết bị của riêng họ thay vì trở thành nạn nhân của một công cụ khai thác không xác định hoặc bộ công cụ khai thác. Khi thực hiện, OSX.Dummy mở một lớp shell ngược trên máy chủ nhiễm độc hại, cho phép kẻ tấn công truy cập vào hệ thống bị xâm nhập”.

 

Một báo cáo trước đó từ McAfee Labs đã chỉ ra rằng phần mềm độc hại đào tiền mã hóa đã tăng 629% đáng kinh ngạc chỉ trong quý đầu tiên của năm 2018. Nghiên cứu từ công ty nghiên cứu bảo mật mạng Kaspersky Lab đã tiết lộ rằng phần mềm độc hại đào tiền mã hóa đã vượt qua ransomware trở thành mối đe dọa an ninh mạng hàng đầu ở một số nơi trên thế giới.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Giêng 2019
Trong những năm qua, không thiếu các vụ rò rỉ dữ liệu lớn. Tuy nhiên, vụ rò rỉ mới có thể gây bất ngờ bởi quy mô của nó. Được đặt tên là "Collection #1", đây là vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất tính theo quy mô với 772,904,991 email và 21,222,975 mật mã đã bị chia sẻ công khai trên Internet.
19 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Netflix bất ngờ tăng giá các gói streaming của hãng từ 13-18% so với chi phí hiện hành. Đây là mức tăng giá cao nhất từ trước tới nay, từ khi Netflix ra mắt vào năm 2007 và được áp dụng tại Mỹ. Hiện chưa biết Netflix có áp dụng tăng giá tại thị trường khác hay không.
18 Tháng Giêng 2019
Người dân Trung Quốc hiện đã có thể biết được ai đang vô công rồi nghề hoặc có vấn đề với tài chính ở quanh họ. "Deadbeat Map", một ứng dụng mini của WeChat, sẽ cho biết vị trí của những "lão lại", từ ngữ được nhà chức trách sử dụng để chỉ những cá nhân không thể trả nợ và bị đưa vào danh sách nợ xấu. Khi mở WeChat, người dùng có thể thấy những cá nhân mang nợ xấu nếu họ ở trong phạm vi 500 mét. Chương trình đang được thử nghiệm tại Thạch Gia Trang, thủ phủ Hà Bắc.
18 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, ở Mỹ, các bệnh viện cùng phối hợp và liên kết với nhau để chung tay thành lập một công ty sản xuất thuốc không lợi nhuận có tên Civica Rx. Được biết, Civica Rx được công bố vào đầu năm 2018, và từ đó đã có rất nhiều các bệnh viện trên toàn nước Mỹ hứng thú với dự án. Hiện đã có hơn 250 bệnh viện đồng ý tham gia, mục tiêu của tổ chức là làm giảm giá và làm giảm cả sự khan hiếm của các thuốc generic đang có trên thị trường.
18 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, cuộc chiến bằng sáng chiến giữa Apple và VirnetX đã dần đi đến hồi kết sau khi Apple kháng kiện bất thành, phải chịu khoảng phạt lên đến 440 triệu USD. Trong năm 2018, Apple được lệnh phải bồi thường vì đã vi phạm các giấy phép về kết nối LTE an toàn được sử dụng trong nhiều ứng dụng iOS, bao gồm cả FaceTime.
18 Tháng Giêng 2019
Vì Trái Đất quay quanh trục của nó, nên các ngôi sao trông có vẻ như đang quay xung quanh một đài quan sát trên Đảo Tenerife của quần đảo Canary. Tất nhiên, các vòng cung đồng tâm đầy màu sắc được vẽ ra bởi các ngôi sao, thực ra tập trung ở Cực Bắc của Trái Đất.