Phần Mềm Độc Hại Khai Thác Tiền Mã Hóa Tăng Hơn 4000% Trong Năm 2018

26 Tháng Mười Hai 20181:18 SA(Xem: 485)
Phần Mềm Độc Hại Khai Thác Tiền Mã Hóa Tăng Hơn 4000% Trong Năm 2018
Phần Mềm Độc Hại Khai Thác Tiền Mã Hóa Tăng Hơn 4000% Trong Năm 2018

Khoảng cuối tháng 12/2018, theo một báo cáo hàng quý được công bố bởi công ty an ninh mạng McAfee Labs, phần mềm độc hại đào tiền mã hóa đã tăng hơn 4000% trong năm 2018.

 

Cryptojacking là cách sử dụng sức mạnh xử lý của máy tính để đào tiền mã hóa mà không có sự đồng ý hoặc hiểu biết của chủ sở hữu. Thống kê của McAfee đề cập đặc biệt đến tổng số trường hợp của phần mềm độc hại đào tiền mã hóa, được gọi trong nghiên cứu là đào coin. Báo cáo mở rộng đến một dải rộng phần mềm độc hại đào tiền mã hóa đe đọa các vector, trong đó đáng chú ý bao gồm một sự tăng đột biến phần mềm độc hại mới nhắm mục tiêu các thiết bị Internet of Things: “Phần mềm đào coin mới nhắm vào các thiết bị Internet of Things tăng 72%, với tổng số phần mềm độc hại tăng 203% trong bốn quý qua. Phần mềm độc hại đào coin mới đã tăng gần 55%, với tổng số phần mềm độc hại tăng 4,467%”

 

Báo cáo lưu ý, sự gia tăng các mối đe dọa nhắm mục tiêu Internet of Things là đáng ngạc nhiên, do sức mạnh xử lý CPU của các thiết bị thấp. Tuy nhiên, báo cáo cho biết: “tội phạm mạng đã chú ý đến khối lượng ngày càng tăng và bảo mật lỏng lẻo của nhiều thiết bị Internet of Things và đã bắt đầu tập trung vào chúng, khai thác hàng nghìn thiết bị để tạo ra một siêu máy tính khai thác”.

 

Remco Verhoef, một nhà nghiên cứu bảo mật tại McAfee, đã phác thảo các hoạt động của mối đe dọa phần mềm độc hại khai thác tiền mã hóa MacOS - sau này được đặt tên là OSX.Dummy - được phân phối trên các group chat đào tiền mã hóa. Theo báo cáo, phần mềm đe dọa đã gợi ý cho người dùng trên các kênh Slack, Telegram và Discord rằng họ tải phần mềm xuống  để khắc phục sự cố về tiền mã hóa. Thực tế, phần mềm là giả, sau đó thực thi với một dòng duy nhất trong Bash: “Về cơ bản, người dùng đã lây nhiễm các thiết bị của riêng họ thay vì trở thành nạn nhân của một công cụ khai thác không xác định hoặc bộ công cụ khai thác. Khi thực hiện, OSX.Dummy mở một lớp shell ngược trên máy chủ nhiễm độc hại, cho phép kẻ tấn công truy cập vào hệ thống bị xâm nhập”.

 

Một báo cáo trước đó từ McAfee Labs đã chỉ ra rằng phần mềm độc hại đào tiền mã hóa đã tăng 629% đáng kinh ngạc chỉ trong quý đầu tiên của năm 2018. Nghiên cứu từ công ty nghiên cứu bảo mật mạng Kaspersky Lab đã tiết lộ rằng phần mềm độc hại đào tiền mã hóa đã vượt qua ransomware trở thành mối đe dọa an ninh mạng hàng đầu ở một số nơi trên thế giới.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo Kaspersky, hệ thống cập nhật phần mềm của ASUS bị tấn công và lợi dụng để phát tán mã độc cho khoảng 1 triệu máy tính Windows. Mã độc ngụy trang dưới dạng cập nhật phần mềm quan trọng, phát tán từ máy chủ của ASUS và được ký bằng chứng thực hợp lệ từ chính ASUS. Chi tiết về vụ tấn công được Motherboard công bố đầu tiên và Kaspersky sẽ công bố nhiều hơn tại cuộc họp báo sắp diễn ra.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, sau nhiều năm, cuối cùng Apple cũng đã chính thức ra mắt dịch vụ truyền hình Apple TV Plus. Như vậy, Apple đã chính thức gia nhập mảng kinh doanh truyền hình trực tuyến và trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Netflix.
26 Tháng Ba 2019
Có phải ngôi sao AE Aurigae đang bốc cháy? Không phải, dù AE Aurigae được đặt tên là Sao Cháy, tinh vân xung quanh IC 405 được đặt tên là Tinh vân Sao Cháy và hình dạng khu vực mang lại vẻ ngoài giống ngọn lửa, nhưng không có ngọn lửa nào cả. Lửa, thường được định nghĩa là sự thu nhận oxy phân tử nhanh chóng, chỉ xảy ra khi có đủ oxy và không quan trọng trong môi trường năng lượng cao, oxy thấp như sao.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Apple ra mắt thẻ tín dụng Apple Card, có một tính năng bảo mật đặc biệt giúp bảo vệ người dùng khi các vụ lừa đảo thẻ tín dụng trở nên khó thực hiện hơn.
26 Tháng Ba 2019
Việc một công ty làm ảnh hưởng đến tổng sản phẩm quốc nội GDP của một cường quốc kinh tế lớn như Mỹ là rất khó, nhưng nếu nó là một tập đoàn lớn như Boeing, điều này hoàn toàn có thể hiểu được.
26 Tháng Ba 2019
Trọng trách thiết kế đuốc Olympic Tokyo 2020 được giao cho nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản Tokujin Yoshioka. Phải làm thế nào để những nét đặc sắc nhất của Xứ sở hoa Anh đào thật rạng rỡ trên đường rước đuốc vào năm 2020.