Phần Mềm Độc Hại Khai Thác Tiền Mã Hóa Tăng Hơn 4000% Trong Năm 2018

26 Tháng Mười Hai 20181:18 SA(Xem: 777)
Phần Mềm Độc Hại Khai Thác Tiền Mã Hóa Tăng Hơn 4000% Trong Năm 2018
Phần Mềm Độc Hại Khai Thác Tiền Mã Hóa Tăng Hơn 4000% Trong Năm 2018

Khoảng cuối tháng 12/2018, theo một báo cáo hàng quý được công bố bởi công ty an ninh mạng McAfee Labs, phần mềm độc hại đào tiền mã hóa đã tăng hơn 4000% trong năm 2018.

 

Cryptojacking là cách sử dụng sức mạnh xử lý của máy tính để đào tiền mã hóa mà không có sự đồng ý hoặc hiểu biết của chủ sở hữu. Thống kê của McAfee đề cập đặc biệt đến tổng số trường hợp của phần mềm độc hại đào tiền mã hóa, được gọi trong nghiên cứu là đào coin. Báo cáo mở rộng đến một dải rộng phần mềm độc hại đào tiền mã hóa đe đọa các vector, trong đó đáng chú ý bao gồm một sự tăng đột biến phần mềm độc hại mới nhắm mục tiêu các thiết bị Internet of Things: “Phần mềm đào coin mới nhắm vào các thiết bị Internet of Things tăng 72%, với tổng số phần mềm độc hại tăng 203% trong bốn quý qua. Phần mềm độc hại đào coin mới đã tăng gần 55%, với tổng số phần mềm độc hại tăng 4,467%”

 

Báo cáo lưu ý, sự gia tăng các mối đe dọa nhắm mục tiêu Internet of Things là đáng ngạc nhiên, do sức mạnh xử lý CPU của các thiết bị thấp. Tuy nhiên, báo cáo cho biết: “tội phạm mạng đã chú ý đến khối lượng ngày càng tăng và bảo mật lỏng lẻo của nhiều thiết bị Internet of Things và đã bắt đầu tập trung vào chúng, khai thác hàng nghìn thiết bị để tạo ra một siêu máy tính khai thác”.

 

Remco Verhoef, một nhà nghiên cứu bảo mật tại McAfee, đã phác thảo các hoạt động của mối đe dọa phần mềm độc hại khai thác tiền mã hóa MacOS - sau này được đặt tên là OSX.Dummy - được phân phối trên các group chat đào tiền mã hóa. Theo báo cáo, phần mềm đe dọa đã gợi ý cho người dùng trên các kênh Slack, Telegram và Discord rằng họ tải phần mềm xuống  để khắc phục sự cố về tiền mã hóa. Thực tế, phần mềm là giả, sau đó thực thi với một dòng duy nhất trong Bash: “Về cơ bản, người dùng đã lây nhiễm các thiết bị của riêng họ thay vì trở thành nạn nhân của một công cụ khai thác không xác định hoặc bộ công cụ khai thác. Khi thực hiện, OSX.Dummy mở một lớp shell ngược trên máy chủ nhiễm độc hại, cho phép kẻ tấn công truy cập vào hệ thống bị xâm nhập”.

 

Một báo cáo trước đó từ McAfee Labs đã chỉ ra rằng phần mềm độc hại đào tiền mã hóa đã tăng 629% đáng kinh ngạc chỉ trong quý đầu tiên của năm 2018. Nghiên cứu từ công ty nghiên cứu bảo mật mạng Kaspersky Lab đã tiết lộ rằng phần mềm độc hại đào tiền mã hóa đã vượt qua ransomware trở thành mối đe dọa an ninh mạng hàng đầu ở một số nơi trên thế giới.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Google đã cấm CooTek, một công ty phát triển ứng dụng Trung Quốc, xuất hiện trên Play Store và nền tảng quảng cáo do vi phạm chính sách kiếm tiền và quảng cáo của hãng.
23 Tháng Bảy 2019
Xe buýt lai xe điện của Trung Quốc có tên ART (Autonomous Rail Rapid Trans). Sự độc đáo của nó không chỉ đến từ việc kết hợp công năng của xe buýt và tàu điện mà ở việc nó có thể chạy trên một đường ray ảo. Xe có thể nhận diện vị trí đường ray nhờ hệ thống camera và cảm biến. Nhờ đó, xe sẽ luôn đi vào đúng phần đường của mình mà không lo chệch sang các làn đường khác.
23 Tháng Bảy 2019
Còn được biết đến với tên gọi M82, Thiên hà Xì Gà đã bị khuấy động bởi một đường chuyền gần thiên hà xoắn ốc lớn M81.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo báo cáo mới từ Wall Street Journal, Apple sắp hoàn tất thỏa thuận mua lại mảng phát triển modem smartphone của Intel với mức giá 1 tỷ USD. Theo đó, thương vụ có thể được thông báo vào đầu tháng 08/2019.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Microsoft sẽ đóng cửa SMS Connect, tính năng gửi và nhận tin nhắn SMS từ điện thoại Android trên ứng dụng Skype. Tính năng sẽ chính thức đóng cửa sau ngày 30/08/2019 và Microsoft sẽ chuyển người dùng sang sử dụng ứng dụng YourPhone được xây dựng đã khá lâu.