Apple Sẽ Chưa Loại Bỏ Thiết Kế Tai Thỏ Trên iPhone Cho Đến Năm 2020

26 Tháng Mười Hai 20181:29 SA(Xem: 13460)
Apple Sẽ Chưa Loại Bỏ Thiết Kế Tai Thỏ Trên iPhone Cho Đến Năm 2020
Apple Sẽ Chưa Loại Bỏ Thiết Kế Tai Thỏ Trên iPhone Cho Đến Năm 2020

Khoảng cuối tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ chưa loại tai thỏ trên iPhone cho đến năm 2020.

 

Cụ thể, công ty nhiều khả năng sẽ không mang đến bất kỳ thay đổi đáng kể nào về mặt thiết kế, đồng nghĩa với việc thiết kế "tai thỏ" (notch) sẽ tiếp tục được sử dụng thêm một năm thứ ba liên tiếp. Tuy nhiên, một leaker khẳng định rằng các mẫu iPhone 2020 sẽ được trang bị một màn hình với thiết kế tương tự như những gì Samsung đang thực hiện. Về màn hình Infinity-O, nó không hề có "tai thỏ", mà thay vào đó là đục một lỗ nhỏ trên màn hình để chứa camera selfie. Nhưng Apple sẽ không sao chép thiết kế smartphone mới của Samsung, mà hãng đã đệ trình một bằng sáng chế miêu tả công nghệ dùng để đục lỗ trên màn hình từ năm 2016, trước khi iPhone X cùng thiết kế tai thỏ xuất hiện.

 

Theo các dự đoán hiện nay, iPhone 2019 sẽ vẫn có tai thỏ, và các mẫu 2020 sẽ có thiết kế màn hình đục lỗ. Dù Apple đã quyết định thiết kế iPhone thế hệ tiếp theo từ lâu trước khi nó ra mắt, vẫn còn quá sớm để trông chờ những thông tin rò rỉ về iPhone 2020, do đó chúng ta sẽ có khá nhiều thời gian để chờ đợi trước khi kiểm chứng tính chính xác của các thông tin dự đoán.

 

Trong bằng sáng chế, Apple đề cập đến khá nhiều chi tiết kỹ thuật về quy trình sản xuất cần thiết để đục lỗ camera trên màn hình. Dù nghiên cứu cùng một công nghệ màn hình sẽ sớm phổ biến trong vài tháng tiếp theo, cần lưu ý rằng Apple không hề có bộ phận sản xuất màn hình như Samsung. Cả Samsung và Huawei đã ra mắt các màn hình với lỗ camera, dù màn hình Infinity-O trên Galaxy S10 nhiều khả năng sẽ tinh vi hơn.

 

Ngoài ra, nếu Apple thực sự đi theo hướng thiết kế mới vào năm 2020, có thể kỳ vọng rằng hãng sẽ tìm ra cách nào đó để tiếp tục duy trì chức năng Face ID mà không cần đến tai thỏ. Galaxy S10 tuy có thiết kế thú vị, nhưng lại không hề có công nghệ nhận diện gương mặt 3D phức tạp như iPhone.

 

Face ID có một loạt các linh kiện thiết yếu mà để hoạt động được sẽ cần nhiều lỗ trên màn hình. Đây là lý do Apple lựa chọn thiết kế tai thỏ trên iPhone; và vì công ty đã quyết định loại bỏ Touch ID trên iPhone X vào năm 2017 để mở rộng màn hình máy, Apple sẽ phải thay thế Touch ID với thứ gì đó bảo mật hơn. Trong vài tháng, Apple đã xác nhận sẽ chỉ sử dụng Face ID để phục vụ việc xác thực người dùng, và không còn chiếc iPhone, iPad Pro nào có cảm biến vân tay.

51Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
2.85
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Forbes đã hợp tác với nền tảng của blockchain Civil để xuất bản nội dung trên một mạng phi tập trung. Từ đầu năm 2019, các nhà báo có thể tải dữ liệu của họ lên mạng Civil trong khi đăng tải trên trang web của Forbes đồng thời cùng một lúc.
11 Tháng Mười 2018
Hồi tháng 07/2018, Ủy ban Châu Âu đã đưa ra mức phạt cho Google vì cho rằng công ty lợi dụng sự thống trị của hệ điều hành Android để độc quyền. Thời điểm đó, Google đã phản bác lại rằng thay vì hành vi của hãng được cho là làm giảm sự lựa chọn của người dùng, thì trái lại nó mang đến cho họ nhiều cơ hội hơn.
11 Tháng Mười 2018
Kể từ chiếc Galaxy S8, Samsung đã áp dụng ngôn ngữ thiết kế Infinity Display mới cùng các phím điều hướng ở trong màn hình. Các phím điều hướng sẽ chiếm mất một phần màn hình của máy, tuy nhiên, với chiếc Galaxy A7, Samsung đã loại bỏ luôn dải phím ảo.
11 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ cho phép ra mắt sàn tiền mã hóa đầu tiên của Đông Nam Á,với mục đích giúp nhà đầu tư tiếp cận dễ hơn với thị trường tiền mã hóa. Sàn giao dịch mới có tên EureKapro.
11 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Microsoft cho biết đã xác định được lỗi xóa dữ liệu người dùng của bản cập nhật Windows 10 October. Bản cập nhật sẽ được phát hành lại sau khi bị Microsoft gỡ bỏ khoảng một tuần trước.
11 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Chính phủ Pháp đã yêu cầu Google gỡ bỏ các hình ảnh về nhà tù của Pháp trên mạng Internet, bao gồm một cơ sở giam giữ, nơi xảy ra vụ đào thoát của một tên tội phạm được mệnh danh là vua vượt ngục trong năm 2018.