FDA Phê Chuẩn Ống Hít Thông Minh Proair Digihaler, Hỗ Trợ Tốt Hơn Cho Bệnh Nhân Hen Suyễn

26 Tháng Mười Hai 20181:35 SA(Xem: 15471)
FDA Phê Chuẩn Ống Hít Thông Minh Proair Digihaler, Hỗ Trợ Tốt Hơn Cho Bệnh Nhân Hen Suyễn
FDA Phê Chuẩn Ống Hít Thông Minh Proair Digihaler

Khoảng cuối tháng 12/2018, hãng dược phẩm Teva Pharmaceutical Industries thông báo thiết bị ống hít thông minh ProAir Digihaler đã được FDA phê chuẩn an toàn cho người sử dụng. ProAir Digihaler là sản phẩm ống hít chứa albuterol sulfate hỗ trợ người mắc các chứng bệnh về hô hấp như hen suyễn, co thắt phế quản và tắc nghẽn phổi từ 4 tuổi trở lên, đồng thời tích hợp cảm biến theo dõi trong quá trình sử dụng và truyền dữ liệu về ứng dụng đi kèm trên smartphone thông qua kết nối Bluetooth. Mỗi ống hít ProAir Digihaler chứa 200 liều albuterol sulfate 117 mcg và có thời hạn sử dụng lên đến 13 tháng kể từ ngày mở hộp.

 

Chia sẻ với StreetInsider.com, ông Sven Dethlefs, phó giám đốc Marketing toàn cầu của Teva chia sẻ: “Chứng nhận từ FDA đánh dấu một cột mốc quan trọng không chỉ cho Teva mà còn cho cộng đồng người bệnh hô hấp khi từng bước ứng dụng công nghệ kĩ thuật số vào theo dõi, điều trị. Và chúng tôi tự hào là đội ngũ dẫn đầu cho ra mắt sản phẩm ProAir Digihaler với cảm biến theo dõi quá trình sử dụng ống hít, giúp người bệnh và nhân viên y tế có nhiều thông tin hơn để cùng kiểm soát các chứng hen suyễn, tắc nghẽn phổi.”

 

Hiện nay ở Mỹ ước tính có khoảng 25 triệu người đang phải sống chung với hen suyễn, và các sản phẩm như ống hít được sử dụng rất phổ biến. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia lo ngại rằng bệnh nhân có thể sử dụng ống hít chưa đúng cách và chưa kiểm soát liều lượng albuterol sulfate đưa vào cơ thể một cách phù hợp.

 

Thiết bị đáng giá ở điểm chúng có chức năng tương tự ống hít hiện nay trên thị trường, và còn có thể đo một số dữ liệu như chất lượng luồng không khí, thói quen sử dụng ống hít. Tiến sĩ Tushar Shah, trưởng phòng nghiên cứu lâm sàng tại Teva Pharmaceuticals cho biết: “Một trong những khó khăn của bác sĩ khi điều trị cho bệnh nhân hen suyễn là tránh để họ lạm dụng thuốc. Đó là lí do một sản phẩm thông minh như ProAir Digihaler là rất cần thiết cho việc trao đổi thông tin giữa bệnh nhân và bác sĩ.”

 

Ống hít thông minh ProAir Digihaler dự kiến sẽ bắt đầu đưa vào sử dụng từ năm 2019 ở quy mô nhỏ, chủ yếu hợp tác với một số cơ sở y tế thông qua chương trình trải nghiệm sớm “Early Experience Program”, nhằm lấy thêm dữ liệu người dùng trước khi khởi động dự án trên toàn quốc vào năm 2020.

52Vote
41Vote
30Vote
21Vote
10Vote
44
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Ba 2019
Trong thông cáo báo chí khoảng giữa tháng 03/2019, Apple cho biết, Standford Medicine đã công bố kết quả của cuộc nghiên cứu thông qua phần mềm Apple Heart Study tại “Hội thảo và triển lãm khoa học hàng năm của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ lần thứ 68”.
20 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Apple bất ngờ ra mắt chiếc iPad Air hoàn toàn mới với màn hình 10.5 inch lớn hơn và có giá 499 USD.
19 Tháng Ba 2019
Dù Face ID vẫn hoạt động trong công việc nhận dạng gương mặt của mỗi người và phát hiện những cách lách luật, nó vẫn bị lừa bởi những cặp song sinh trong gia đình. Trước đây, khi lần đầu ra mắt iPhone X, đã có hàng loạt video trên YouTube chứng minh vấn đề.
19 Tháng Ba 2019
Tinh vân Đầu ngựa tối và Tinh vân Orion phát sáng là những khung cảnh vũ trụ tương phản. Cách Trái đất 1,.500 năm ánh sáng, ở trong một trong những chòm sao dễ nhận biết nhất của bầu trời đêm, chúng xuất hiện ở các góc đối diện của bức tranh khảm hai ảnh tuyệt đẹp.
19 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin Đức cho biết, có thể BMW và tập đoàn Daimler - công ty mẹ của thương hiệu Mercedes-Benz đang thương lượng về kế hoạch cùng phát triển nền tảng xe điện. Dù vẫn chưa có gì chắc chắn nhưng nếu thành công, phân khúc xe mà cả hai nhà sản xuất xe hơi hàng đầu nước Đức hướng đến là các mẫu xe cỡ nhỏ và cỡ trung. Việc sử dụng chung nền tảng cùng nhau phát triển được cho là sẽ giúp tiết kiệm ít nhất 8 tỷ USD trong suốt 7 năm đối với cả 2 bên.
19 Tháng Ba 2019
Tháng 01/2018, những hacker được cho là thành viên của nhóm Lazarus, những kẻ được cho là do chính phủ Triều Tiên thuê để trộm tiền và hack các doanh nghiệp, tổ chức trên thế giới đã thử cố trộm 110 triệu USD từ ngân hàng Mexico Bancomext. Những hacker mũ đen không thể nuốt trọn số tiền 110 triệu USD, nhưng chúng cũng thành công trong việc “tuồn” từ 300 đến 400 triệu Peso ra khỏi Mexico, quy đổi ra là khoảng 10 đến 20 triệu USD vào tháng 04/2018.