FDA Phê Chuẩn Ống Hít Thông Minh Proair Digihaler, Hỗ Trợ Tốt Hơn Cho Bệnh Nhân Hen Suyễn

26 Tháng Mười Hai 20181:35 SA(Xem: 15273)
FDA Phê Chuẩn Ống Hít Thông Minh Proair Digihaler, Hỗ Trợ Tốt Hơn Cho Bệnh Nhân Hen Suyễn
FDA Phê Chuẩn Ống Hít Thông Minh Proair Digihaler

Khoảng cuối tháng 12/2018, hãng dược phẩm Teva Pharmaceutical Industries thông báo thiết bị ống hít thông minh ProAir Digihaler đã được FDA phê chuẩn an toàn cho người sử dụng. ProAir Digihaler là sản phẩm ống hít chứa albuterol sulfate hỗ trợ người mắc các chứng bệnh về hô hấp như hen suyễn, co thắt phế quản và tắc nghẽn phổi từ 4 tuổi trở lên, đồng thời tích hợp cảm biến theo dõi trong quá trình sử dụng và truyền dữ liệu về ứng dụng đi kèm trên smartphone thông qua kết nối Bluetooth. Mỗi ống hít ProAir Digihaler chứa 200 liều albuterol sulfate 117 mcg và có thời hạn sử dụng lên đến 13 tháng kể từ ngày mở hộp.

 

Chia sẻ với StreetInsider.com, ông Sven Dethlefs, phó giám đốc Marketing toàn cầu của Teva chia sẻ: “Chứng nhận từ FDA đánh dấu một cột mốc quan trọng không chỉ cho Teva mà còn cho cộng đồng người bệnh hô hấp khi từng bước ứng dụng công nghệ kĩ thuật số vào theo dõi, điều trị. Và chúng tôi tự hào là đội ngũ dẫn đầu cho ra mắt sản phẩm ProAir Digihaler với cảm biến theo dõi quá trình sử dụng ống hít, giúp người bệnh và nhân viên y tế có nhiều thông tin hơn để cùng kiểm soát các chứng hen suyễn, tắc nghẽn phổi.”

 

Hiện nay ở Mỹ ước tính có khoảng 25 triệu người đang phải sống chung với hen suyễn, và các sản phẩm như ống hít được sử dụng rất phổ biến. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia lo ngại rằng bệnh nhân có thể sử dụng ống hít chưa đúng cách và chưa kiểm soát liều lượng albuterol sulfate đưa vào cơ thể một cách phù hợp.

 

Thiết bị đáng giá ở điểm chúng có chức năng tương tự ống hít hiện nay trên thị trường, và còn có thể đo một số dữ liệu như chất lượng luồng không khí, thói quen sử dụng ống hít. Tiến sĩ Tushar Shah, trưởng phòng nghiên cứu lâm sàng tại Teva Pharmaceuticals cho biết: “Một trong những khó khăn của bác sĩ khi điều trị cho bệnh nhân hen suyễn là tránh để họ lạm dụng thuốc. Đó là lí do một sản phẩm thông minh như ProAir Digihaler là rất cần thiết cho việc trao đổi thông tin giữa bệnh nhân và bác sĩ.”

 

Ống hít thông minh ProAir Digihaler dự kiến sẽ bắt đầu đưa vào sử dụng từ năm 2019 ở quy mô nhỏ, chủ yếu hợp tác với một số cơ sở y tế thông qua chương trình trải nghiệm sớm “Early Experience Program”, nhằm lấy thêm dữ liệu người dùng trước khi khởi động dự án trên toàn quốc vào năm 2020.

52Vote
41Vote
30Vote
21Vote
10Vote
44
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 11/2018, trong khi màn hình uốn cong đã trở thành hiện thực, công nghệ đứng sau vẫn còn là một bí mật trong ngành công nghiệp công nghệ cao. Khoảng cuối tháng 11/2018, một CEO của nhà cung ứng linh kiện cho Samsung và 8 nhân viên khác đã bị quan chức Hàn Quốc buộc tội bán công nghệ màn hình gập cho đối thủ Trung Quốc.
01 Tháng Mười Hai 2018
Cuối tháng 11/2018, sau gần một tuần làm dậy sóng thế giới, nghiên cứu tạo ra 2 bé gái biến đổi gen của nhà khoa học He Jiankui đã chính thức bị chính phủ Trung Quốc đình chỉ. Theo AP, nhà chức trách tuyên bố rằng công trình của ông He là trái pháp luật và phi đạo đức.
30 Tháng Mười Một 2018
Băng đang hình thành trên sông Lielupe khi nó chảy qua cảnh đêm mùa đông. Ngay cả trong chuyển động, dòng nước lạnh lẽo vẫn phản chiếu một bầu trời đầy sao. Toàn cảnh trung tâm có bố cục khá tốt của Orion hướng về phía nam, được chụp chồng 3 lớp phơi sáng từ một cây cầu gần làng Stalgene, Latvia, Trái Đất.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang Washington Examiner, đại tá Thomas "TJ" Jackman, thuộc Không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ ANG ở bang Vermont, bị phát hiện lái trộm máy bay tiêm kích F-16 đến Washington DC để gặp gỡ người yêu là nữ đại tá lục quân Mỹ vào giữa năm 2015.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo Jim Bridenstine, nhà điều hành của NASA, Elon Musk sẽ không tái diễn cảnh hút thuốc công khai nơi công cộng. Phát biểu với các phóng viên tại trụ sở NASA ở Washington, DC, Bridenstine cho biết: “Mọi người sẽ không còn nhìn thấy Musk công khai hút cần sa hoặc uống rượu như tình huống trên show trò chuyện "The Joe Rogan Experience" hồi tháng 09/2018”.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games), tổ chức 2 năm một lần, sẽ đưa Esports vào thi đấu chính thức khi diễn ra tại Philippine năm 2019. Ủy ban Tổ chức SEA Games Philippine và Ủy ban Olympic Philippine bắt tay cùng công ty game Razer để biến giấc mơ của những người yêu thích Esports thành hiện thực.