LG Thay Thế Samsung Trong Vụ Kiện Chống Độc Quyền Nhắm Vào Qualcomm Tại Hàn Quốc

27 Tháng Mười Hai 201812:57 SA(Xem: 14101)
LG Thay Thế Samsung Trong Vụ Kiện Chống Độc Quyền Nhắm Vào Qualcomm Tại Hàn Quốc
LG Thay Thế Samsung Trong Vụ Kiện Chống Độc Quyền Nhắm Vào Qualcomm Tại Hàn Quốc

Tháng 12/2018, Qualcomm liên tiếp chiến thắng Apple trong các vụ kiện cáo bản quyền sáng chế. Thậm chí, tòa án tại Đức và Trung Quốc đã ra lệnh cấm bán một số mẫu iPhone. Tuy nhiên, Qualcomm lại là bị cáo trong một số vụ kiện do Apple và chính phủ Mỹ đệ đơn. Thậm chí, Qualcomm cũng đang gặp rắc rối tại Hàn Quốc. Năm 2016, Ủy ban Thương mại Hàn Quốc (KFTC) đã phạt Qualcomm khoản tiền tương đương 915 triệu USD vì lạm dụng bằng sáng chế. Hãng sản xuất chip không chấp nhận phán quyết và kết quả là một đơn kiện đã được KFTC đệ trình.

 

Các hãng công nghệ lớn tham gia vụ kiện tại Hàn Quốc với tư cách người khiếu nại bao gồm Apple, Samsung, Intel, MediaTek và Huawei. Tuy nhiên, đầu năm 2018, Samsung đã rút đơn kiện sau khi cùng Qualcomm đã đồng ý một thỏa thuận cấp phép chéo sáng chế cho nhau. Việc một công ty công nghệ có trụ sở tại Hàn Quốc như Samsung rút đơn kiện chống độc quyền là đòn giáng mạnh vào vụ kiện mà KFTC khởi xướng. Tuy nhiên, tháng 12/2018, một hãng công nghệ lớn khác có trụ sở tại Hàn Quốc đã quyết định thế chỗ Samsung. Sau khi gặp rắc rối trong việc đàm phán với Qualcomm, LG đã quyết định cùng với những hãng khác khiếu nại Qualcomm lạm dụng bằng sáng chế để độc quyền thị trường. Dù chưa rõ động thái mới của LG có giúp hãng đạt được những giao dịch thuận lợi trên bàn đàm phán với Qualcomm hay không, nhưng sự hiện diện của LG với tư cách một khách hàng lớn của Qualcomm tại Hàn Quốc sẽ giúp KFTC có thêm cơ hội thắng kiện.

 

Dù thế, phán quyết cuối cùng sẽ không được đưa ra trong tương lai gần. Trong 14 tháng, Qualcomm và KFT đã gặp nhau để điều trần và thẩm vấn 11 lần mà vẫn chưa có kết quả. Dự kiến, phán quyết cuối cùng cho vụ kiện sẽ được đưa ra trong một vài năm tiếp theo.

 

Tòa án xử Qualcomm thắng kiện và ra lệnh cấm bán iPhone tại Đức cũng là canh bạc nguy hiểm với hãng. Theo tuyên bố của tòa án, có một điều kiện mà Qualcomm bắt buộc phải tuân theo. Đó là hãng sẽ phải bồi thường tất cả các tổn thất của Apple, do lệnh cấm bán iPhone, nếu Apple kháng cáo thành công. Và để đảm bảo cho điều này, Qualcomm được yêu cầu thế chấp số trái phiếu trị giá hơn 1.5 tỷ USD. Theo báo cáo mới nhất, Qualcomm vẫn chưa mang tiền tới thế chấp dù hạn cuối là trong tuần cuối của tháng 12/2018.

51Vote
41Vote
31Vote
22Vote
12Vote
2.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, bộ đôi iPhone XS và XS Max mới được bán ra vài ngày nhưng Apple đã gặp không ít rắc rối. Đầu tiên là công ty đã bị lỗi hệ thống ngay trong ngày mở bán, và buộc khách hàng phải hủy đơn đặt trước. Tiếp theo là hiện tượng màn hình sọc xanh từng ám ảnh chủ nhân của iPhone X đã xuất hiện trên XS Max. Và một số người dùng tiếp tục than phiền về kết nối.
25 Tháng Chín 2018
Microsoft đã có một thanh tìm kiếm thông minh, thống nhất trải dài trên toàn bộ các sản phẩm Windows, Office, Bing và nhiều hơn nữa. Nhiều năm trước, Microsoft đã nghiên cứu việc hợp nhất và cá nhân hóa trải nghiệm tìm kiếm của hãng trên Office 365. Nhưng hiện công ty đang tiến một bước xa hơn khi mang lại trải nghiệm tương tự tới Windows 10.
25 Tháng Chín 2018
Khi nói về tai nghe, Apple đã có AirPods, Google có Pixel Buds, và thị trường tai nghe không dây sắp trở nên nóng hơn bao giờ hết với sự tham gia của Samsung.
25 Tháng Chín 2018
Uber đã bán doanh nghiệp Đông Nam Á của hãng cho đối thủ tại khu vực là Grab trong tháng 03/2018 để đổi lấy 27.5% cổ phần của Grab. Thoả thuận đã khiến những cơ quan giám sát trong khu vực chú ý, và Ủy ban Cạnh tranh và Tiêu dùng Singapore đã phát động điều tra chỉ vài ngày sau khi thoả thuận được công bố.
25 Tháng Chín 2018
Nhiều người dùng Galaxy Note9 đều biết đến tình trạng oái oăm khiến người dùng hay vô tình bấm nhầm nút trợ lý ảo Bixby chuyên dụng ở cạnh máy, phía dưới nút âm lượng.
24 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Ngân hàng Bank Of America đã công bố dữ liệu cho thấy chuyển tiền bằng Bitcoin rẻ hơn khoảng 6,000 lần so với chuyển tiền bằng phương pháp thông thường theo mức phí của các ngân hàng.