LG Thay Thế Samsung Trong Vụ Kiện Chống Độc Quyền Nhắm Vào Qualcomm Tại Hàn Quốc

27 Tháng Mười Hai 201812:57 SA(Xem: 495)
LG Thay Thế Samsung Trong Vụ Kiện Chống Độc Quyền Nhắm Vào Qualcomm Tại Hàn Quốc
LG Thay Thế Samsung Trong Vụ Kiện Chống Độc Quyền Nhắm Vào Qualcomm Tại Hàn Quốc

Tháng 12/2018, Qualcomm liên tiếp chiến thắng Apple trong các vụ kiện cáo bản quyền sáng chế. Thậm chí, tòa án tại Đức và Trung Quốc đã ra lệnh cấm bán một số mẫu iPhone. Tuy nhiên, Qualcomm lại là bị cáo trong một số vụ kiện do Apple và chính phủ Mỹ đệ đơn. Thậm chí, Qualcomm cũng đang gặp rắc rối tại Hàn Quốc. Năm 2016, Ủy ban Thương mại Hàn Quốc (KFTC) đã phạt Qualcomm khoản tiền tương đương 915 triệu USD vì lạm dụng bằng sáng chế. Hãng sản xuất chip không chấp nhận phán quyết và kết quả là một đơn kiện đã được KFTC đệ trình.

 

Các hãng công nghệ lớn tham gia vụ kiện tại Hàn Quốc với tư cách người khiếu nại bao gồm Apple, Samsung, Intel, MediaTek và Huawei. Tuy nhiên, đầu năm 2018, Samsung đã rút đơn kiện sau khi cùng Qualcomm đã đồng ý một thỏa thuận cấp phép chéo sáng chế cho nhau. Việc một công ty công nghệ có trụ sở tại Hàn Quốc như Samsung rút đơn kiện chống độc quyền là đòn giáng mạnh vào vụ kiện mà KFTC khởi xướng. Tuy nhiên, tháng 12/2018, một hãng công nghệ lớn khác có trụ sở tại Hàn Quốc đã quyết định thế chỗ Samsung. Sau khi gặp rắc rối trong việc đàm phán với Qualcomm, LG đã quyết định cùng với những hãng khác khiếu nại Qualcomm lạm dụng bằng sáng chế để độc quyền thị trường. Dù chưa rõ động thái mới của LG có giúp hãng đạt được những giao dịch thuận lợi trên bàn đàm phán với Qualcomm hay không, nhưng sự hiện diện của LG với tư cách một khách hàng lớn của Qualcomm tại Hàn Quốc sẽ giúp KFTC có thêm cơ hội thắng kiện.

 

Dù thế, phán quyết cuối cùng sẽ không được đưa ra trong tương lai gần. Trong 14 tháng, Qualcomm và KFT đã gặp nhau để điều trần và thẩm vấn 11 lần mà vẫn chưa có kết quả. Dự kiến, phán quyết cuối cùng cho vụ kiện sẽ được đưa ra trong một vài năm tiếp theo.

 

Tòa án xử Qualcomm thắng kiện và ra lệnh cấm bán iPhone tại Đức cũng là canh bạc nguy hiểm với hãng. Theo tuyên bố của tòa án, có một điều kiện mà Qualcomm bắt buộc phải tuân theo. Đó là hãng sẽ phải bồi thường tất cả các tổn thất của Apple, do lệnh cấm bán iPhone, nếu Apple kháng cáo thành công. Và để đảm bảo cho điều này, Qualcomm được yêu cầu thế chấp số trái phiếu trị giá hơn 1.5 tỷ USD. Theo báo cáo mới nhất, Qualcomm vẫn chưa mang tiền tới thế chấp dù hạn cuối là trong tuần cuối của tháng 12/2018.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo Kaspersky, hệ thống cập nhật phần mềm của ASUS bị tấn công và lợi dụng để phát tán mã độc cho khoảng 1 triệu máy tính Windows. Mã độc ngụy trang dưới dạng cập nhật phần mềm quan trọng, phát tán từ máy chủ của ASUS và được ký bằng chứng thực hợp lệ từ chính ASUS. Chi tiết về vụ tấn công được Motherboard công bố đầu tiên và Kaspersky sẽ công bố nhiều hơn tại cuộc họp báo sắp diễn ra.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, sau nhiều năm, cuối cùng Apple cũng đã chính thức ra mắt dịch vụ truyền hình Apple TV Plus. Như vậy, Apple đã chính thức gia nhập mảng kinh doanh truyền hình trực tuyến và trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Netflix.
26 Tháng Ba 2019
Có phải ngôi sao AE Aurigae đang bốc cháy? Không phải, dù AE Aurigae được đặt tên là Sao Cháy, tinh vân xung quanh IC 405 được đặt tên là Tinh vân Sao Cháy và hình dạng khu vực mang lại vẻ ngoài giống ngọn lửa, nhưng không có ngọn lửa nào cả. Lửa, thường được định nghĩa là sự thu nhận oxy phân tử nhanh chóng, chỉ xảy ra khi có đủ oxy và không quan trọng trong môi trường năng lượng cao, oxy thấp như sao.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Apple ra mắt thẻ tín dụng Apple Card, có một tính năng bảo mật đặc biệt giúp bảo vệ người dùng khi các vụ lừa đảo thẻ tín dụng trở nên khó thực hiện hơn.
26 Tháng Ba 2019
Việc một công ty làm ảnh hưởng đến tổng sản phẩm quốc nội GDP của một cường quốc kinh tế lớn như Mỹ là rất khó, nhưng nếu nó là một tập đoàn lớn như Boeing, điều này hoàn toàn có thể hiểu được.
26 Tháng Ba 2019
Trọng trách thiết kế đuốc Olympic Tokyo 2020 được giao cho nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản Tokujin Yoshioka. Phải làm thế nào để những nét đặc sắc nhất của Xứ sở hoa Anh đào thật rạng rỡ trên đường rước đuốc vào năm 2020.