LG Thay Thế Samsung Trong Vụ Kiện Chống Độc Quyền Nhắm Vào Qualcomm Tại Hàn Quốc

27 Tháng Mười Hai 201812:57 SA(Xem: 5467)
LG Thay Thế Samsung Trong Vụ Kiện Chống Độc Quyền Nhắm Vào Qualcomm Tại Hàn Quốc
LG Thay Thế Samsung Trong Vụ Kiện Chống Độc Quyền Nhắm Vào Qualcomm Tại Hàn Quốc

Tháng 12/2018, Qualcomm liên tiếp chiến thắng Apple trong các vụ kiện cáo bản quyền sáng chế. Thậm chí, tòa án tại Đức và Trung Quốc đã ra lệnh cấm bán một số mẫu iPhone. Tuy nhiên, Qualcomm lại là bị cáo trong một số vụ kiện do Apple và chính phủ Mỹ đệ đơn. Thậm chí, Qualcomm cũng đang gặp rắc rối tại Hàn Quốc. Năm 2016, Ủy ban Thương mại Hàn Quốc (KFTC) đã phạt Qualcomm khoản tiền tương đương 915 triệu USD vì lạm dụng bằng sáng chế. Hãng sản xuất chip không chấp nhận phán quyết và kết quả là một đơn kiện đã được KFTC đệ trình.

 

Các hãng công nghệ lớn tham gia vụ kiện tại Hàn Quốc với tư cách người khiếu nại bao gồm Apple, Samsung, Intel, MediaTek và Huawei. Tuy nhiên, đầu năm 2018, Samsung đã rút đơn kiện sau khi cùng Qualcomm đã đồng ý một thỏa thuận cấp phép chéo sáng chế cho nhau. Việc một công ty công nghệ có trụ sở tại Hàn Quốc như Samsung rút đơn kiện chống độc quyền là đòn giáng mạnh vào vụ kiện mà KFTC khởi xướng. Tuy nhiên, tháng 12/2018, một hãng công nghệ lớn khác có trụ sở tại Hàn Quốc đã quyết định thế chỗ Samsung. Sau khi gặp rắc rối trong việc đàm phán với Qualcomm, LG đã quyết định cùng với những hãng khác khiếu nại Qualcomm lạm dụng bằng sáng chế để độc quyền thị trường. Dù chưa rõ động thái mới của LG có giúp hãng đạt được những giao dịch thuận lợi trên bàn đàm phán với Qualcomm hay không, nhưng sự hiện diện của LG với tư cách một khách hàng lớn của Qualcomm tại Hàn Quốc sẽ giúp KFTC có thêm cơ hội thắng kiện.

 

Dù thế, phán quyết cuối cùng sẽ không được đưa ra trong tương lai gần. Trong 14 tháng, Qualcomm và KFT đã gặp nhau để điều trần và thẩm vấn 11 lần mà vẫn chưa có kết quả. Dự kiến, phán quyết cuối cùng cho vụ kiện sẽ được đưa ra trong một vài năm tiếp theo.

 

Tòa án xử Qualcomm thắng kiện và ra lệnh cấm bán iPhone tại Đức cũng là canh bạc nguy hiểm với hãng. Theo tuyên bố của tòa án, có một điều kiện mà Qualcomm bắt buộc phải tuân theo. Đó là hãng sẽ phải bồi thường tất cả các tổn thất của Apple, do lệnh cấm bán iPhone, nếu Apple kháng cáo thành công. Và để đảm bảo cho điều này, Qualcomm được yêu cầu thế chấp số trái phiếu trị giá hơn 1.5 tỷ USD. Theo báo cáo mới nhất, Qualcomm vẫn chưa mang tiền tới thế chấp dù hạn cuối là trong tuần cuối của tháng 12/2018.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).