LG Thay Thế Samsung Trong Vụ Kiện Chống Độc Quyền Nhắm Vào Qualcomm Tại Hàn Quốc

27 Tháng Mười Hai 201812:57 SA(Xem: 782)
LG Thay Thế Samsung Trong Vụ Kiện Chống Độc Quyền Nhắm Vào Qualcomm Tại Hàn Quốc
LG Thay Thế Samsung Trong Vụ Kiện Chống Độc Quyền Nhắm Vào Qualcomm Tại Hàn Quốc

Tháng 12/2018, Qualcomm liên tiếp chiến thắng Apple trong các vụ kiện cáo bản quyền sáng chế. Thậm chí, tòa án tại Đức và Trung Quốc đã ra lệnh cấm bán một số mẫu iPhone. Tuy nhiên, Qualcomm lại là bị cáo trong một số vụ kiện do Apple và chính phủ Mỹ đệ đơn. Thậm chí, Qualcomm cũng đang gặp rắc rối tại Hàn Quốc. Năm 2016, Ủy ban Thương mại Hàn Quốc (KFTC) đã phạt Qualcomm khoản tiền tương đương 915 triệu USD vì lạm dụng bằng sáng chế. Hãng sản xuất chip không chấp nhận phán quyết và kết quả là một đơn kiện đã được KFTC đệ trình.

 

Các hãng công nghệ lớn tham gia vụ kiện tại Hàn Quốc với tư cách người khiếu nại bao gồm Apple, Samsung, Intel, MediaTek và Huawei. Tuy nhiên, đầu năm 2018, Samsung đã rút đơn kiện sau khi cùng Qualcomm đã đồng ý một thỏa thuận cấp phép chéo sáng chế cho nhau. Việc một công ty công nghệ có trụ sở tại Hàn Quốc như Samsung rút đơn kiện chống độc quyền là đòn giáng mạnh vào vụ kiện mà KFTC khởi xướng. Tuy nhiên, tháng 12/2018, một hãng công nghệ lớn khác có trụ sở tại Hàn Quốc đã quyết định thế chỗ Samsung. Sau khi gặp rắc rối trong việc đàm phán với Qualcomm, LG đã quyết định cùng với những hãng khác khiếu nại Qualcomm lạm dụng bằng sáng chế để độc quyền thị trường. Dù chưa rõ động thái mới của LG có giúp hãng đạt được những giao dịch thuận lợi trên bàn đàm phán với Qualcomm hay không, nhưng sự hiện diện của LG với tư cách một khách hàng lớn của Qualcomm tại Hàn Quốc sẽ giúp KFTC có thêm cơ hội thắng kiện.

 

Dù thế, phán quyết cuối cùng sẽ không được đưa ra trong tương lai gần. Trong 14 tháng, Qualcomm và KFT đã gặp nhau để điều trần và thẩm vấn 11 lần mà vẫn chưa có kết quả. Dự kiến, phán quyết cuối cùng cho vụ kiện sẽ được đưa ra trong một vài năm tiếp theo.

 

Tòa án xử Qualcomm thắng kiện và ra lệnh cấm bán iPhone tại Đức cũng là canh bạc nguy hiểm với hãng. Theo tuyên bố của tòa án, có một điều kiện mà Qualcomm bắt buộc phải tuân theo. Đó là hãng sẽ phải bồi thường tất cả các tổn thất của Apple, do lệnh cấm bán iPhone, nếu Apple kháng cáo thành công. Và để đảm bảo cho điều này, Qualcomm được yêu cầu thế chấp số trái phiếu trị giá hơn 1.5 tỷ USD. Theo báo cáo mới nhất, Qualcomm vẫn chưa mang tiền tới thế chấp dù hạn cuối là trong tuần cuối của tháng 12/2018.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Google đã cấm CooTek, một công ty phát triển ứng dụng Trung Quốc, xuất hiện trên Play Store và nền tảng quảng cáo do vi phạm chính sách kiếm tiền và quảng cáo của hãng.
23 Tháng Bảy 2019
Xe buýt lai xe điện của Trung Quốc có tên ART (Autonomous Rail Rapid Trans). Sự độc đáo của nó không chỉ đến từ việc kết hợp công năng của xe buýt và tàu điện mà ở việc nó có thể chạy trên một đường ray ảo. Xe có thể nhận diện vị trí đường ray nhờ hệ thống camera và cảm biến. Nhờ đó, xe sẽ luôn đi vào đúng phần đường của mình mà không lo chệch sang các làn đường khác.
23 Tháng Bảy 2019
Còn được biết đến với tên gọi M82, Thiên hà Xì Gà đã bị khuấy động bởi một đường chuyền gần thiên hà xoắn ốc lớn M81.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo báo cáo mới từ Wall Street Journal, Apple sắp hoàn tất thỏa thuận mua lại mảng phát triển modem smartphone của Intel với mức giá 1 tỷ USD. Theo đó, thương vụ có thể được thông báo vào đầu tháng 08/2019.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Microsoft sẽ đóng cửa SMS Connect, tính năng gửi và nhận tin nhắn SMS từ điện thoại Android trên ứng dụng Skype. Tính năng sẽ chính thức đóng cửa sau ngày 30/08/2019 và Microsoft sẽ chuyển người dùng sang sử dụng ứng dụng YourPhone được xây dựng đã khá lâu.