Trạm Vũ Trụ Quốc Tế ISS Bị Khoan Thủng Một Lỗ

27 Tháng Mười Hai 20181:20 SA(Xem: 14115)
Trạm Vũ Trụ Quốc Tế ISS Bị Khoan Thủng Một Lỗ
Trạm Vũ Trụ Quốc Tế ISS Bị Khoan Thủng Một Lỗ

Ngoài không gian là một nơi vô cùng nguy hiểm, bất kỳ một sự cố nhỏ nào cũng có thể gây ra hậu quả khủng khiếp. Vậy mà khoảng cuối tháng 12/2018, Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS lại vừa mới phát hiện có một lỗ thủng. Các phi hành gia trên ISS đã phát hiện thấy lỗ thủng trên tàu vũ trụ Soyuz của Nga, được gắn vào trạm ISS cách đây vài tháng.

 

Rất may là lỗ thủng đã không gây ra tai nạn nghiêm trọng nào. Hiện tàu Soyuz đã quay trở lại Trái đất an toàn và mang theo 3 phi hành gia. Nga ngay lập tức điều tra nguyên nhân gây ra lỗ thủng trên tàu vũ trụ Soyuz. Và phát hiện bất ngờ khi kết quả cuộc điều tra cho thấy rằng, đây là một lỗ thủng được tạo ra do ai đó đã khoan từ bên trong ra ngoài. Đó là một hành vi phá hoại có chủ đích?

 

Hiện chưa có kết luận cuối cùng nào được đưa ra. Trong khi đó, các quan chức của Nga cho rằng đây là một lỗi trong quá trình sản xuất tàu vũ trụ. Tuy nhiên, những con tàu vũ trụ luôn phải được kiểm tra một cách nghiêm ngặt trước khi đưa vào sử dụng, do đó việc để sót một cái lỗ trên vỏ tàu là điều rất khó xảy ra. Một số ý kiến khác cho rằng, một phi hành gia của NASA đã cố tình khoan cái lỗ và đảm bảo không làm ảnh hưởng đến con tàu, nhằm cắt ngắn nhiệm vụ và để đưa một thành viên phi hành đoàn đang mắc bệnh nhanh chóng trở về Trái đất. Nhưng giả thuyết nhanh chóng bị phi hành đoàn trên trạm ISS phủ nhận. Phía Nga cũng cho rằng không có bất kỳ ai trên trạm ISS phải chịu trách nhiệm trong sự cố.

 

Lỗ hổng trên tàu Soyuz đã được che dấu bằng miếng vá khá cẩu thả, rất may là nó không làm ảnh hưởng tới chuyến bay trở về Trái đất. Tuy nhiên, sự việc vẫn để lại một dấu ấn không tốt đối với các nhóm không gian quốc tế khác, đang cùng hợp tác trong dự án ISS.

511Vote
40Vote
38Vote
24Vote
19Vote
332
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Hai 2019
EU gia hạn các lệnh trừng phạt kinh tế Nga thêm 6 tháng sau khi thượng đỉnh bốn bên không đạt được đột phá trong giải quyết xung đột ở Ukraine.
15 Tháng Mười Hai 2019
Giá thịt heo tại Hong Kong đã tăng gấp đôi sau khi nguồn cung từ Trung Quốc bị gián đoạn.
15 Tháng Mười Hai 2019
Apple đã mua lại Spectral Edge, một startup có trụ sở chính tại Anh. Spectral Edge phát triển một công nghệ hứa hẹn có thể thực hiện cuộc đại cách mạng camera trên iPhone trong tương lai.
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, cảnh sát ở North Carolina thu giữ khoảng ba triệu USD tiền mặt giấu trong thùng thịt heo sống trên xe container.
14 Tháng Mười Hai 2019
Nhà máy Samsung ở Huệ Châu được khánh thành tháng 08/1992, chỉ 4 ngày trước khi Bắc Kinh và Seoul ký kết quan hệ ngoại giao.
14 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, một trường đại học hàng đầu ở Bỉ đóng cửa Viện Khổng Tử sau khi một giáo sư bị cáo buộc làm gián điệp cho Trung Quốc.