Trạm Vũ Trụ Quốc Tế ISS Bị Khoan Thủng Một Lỗ

27 Tháng Mười Hai 20181:20 SA(Xem: 1445)
Trạm Vũ Trụ Quốc Tế ISS Bị Khoan Thủng Một Lỗ
Trạm Vũ Trụ Quốc Tế ISS Bị Khoan Thủng Một Lỗ

Ngoài không gian là một nơi vô cùng nguy hiểm, bất kỳ một sự cố nhỏ nào cũng có thể gây ra hậu quả khủng khiếp. Vậy mà khoảng cuối tháng 12/2018, Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS lại vừa mới phát hiện có một lỗ thủng. Các phi hành gia trên ISS đã phát hiện thấy lỗ thủng trên tàu vũ trụ Soyuz của Nga, được gắn vào trạm ISS cách đây vài tháng.

 

Rất may là lỗ thủng đã không gây ra tai nạn nghiêm trọng nào. Hiện tàu Soyuz đã quay trở lại Trái đất an toàn và mang theo 3 phi hành gia. Nga ngay lập tức điều tra nguyên nhân gây ra lỗ thủng trên tàu vũ trụ Soyuz. Và phát hiện bất ngờ khi kết quả cuộc điều tra cho thấy rằng, đây là một lỗ thủng được tạo ra do ai đó đã khoan từ bên trong ra ngoài. Đó là một hành vi phá hoại có chủ đích?

 

Hiện chưa có kết luận cuối cùng nào được đưa ra. Trong khi đó, các quan chức của Nga cho rằng đây là một lỗi trong quá trình sản xuất tàu vũ trụ. Tuy nhiên, những con tàu vũ trụ luôn phải được kiểm tra một cách nghiêm ngặt trước khi đưa vào sử dụng, do đó việc để sót một cái lỗ trên vỏ tàu là điều rất khó xảy ra. Một số ý kiến khác cho rằng, một phi hành gia của NASA đã cố tình khoan cái lỗ và đảm bảo không làm ảnh hưởng đến con tàu, nhằm cắt ngắn nhiệm vụ và để đưa một thành viên phi hành đoàn đang mắc bệnh nhanh chóng trở về Trái đất. Nhưng giả thuyết nhanh chóng bị phi hành đoàn trên trạm ISS phủ nhận. Phía Nga cũng cho rằng không có bất kỳ ai trên trạm ISS phải chịu trách nhiệm trong sự cố.

 

Lỗ hổng trên tàu Soyuz đã được che dấu bằng miếng vá khá cẩu thả, rất may là nó không làm ảnh hưởng tới chuyến bay trở về Trái đất. Tuy nhiên, sự việc vẫn để lại một dấu ấn không tốt đối với các nhóm không gian quốc tế khác, đang cùng hợp tác trong dự án ISS.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Google đã cấm CooTek, một công ty phát triển ứng dụng Trung Quốc, xuất hiện trên Play Store và nền tảng quảng cáo do vi phạm chính sách kiếm tiền và quảng cáo của hãng.
23 Tháng Bảy 2019
Xe buýt lai xe điện của Trung Quốc có tên ART (Autonomous Rail Rapid Trans). Sự độc đáo của nó không chỉ đến từ việc kết hợp công năng của xe buýt và tàu điện mà ở việc nó có thể chạy trên một đường ray ảo. Xe có thể nhận diện vị trí đường ray nhờ hệ thống camera và cảm biến. Nhờ đó, xe sẽ luôn đi vào đúng phần đường của mình mà không lo chệch sang các làn đường khác.
23 Tháng Bảy 2019
Còn được biết đến với tên gọi M82, Thiên hà Xì Gà đã bị khuấy động bởi một đường chuyền gần thiên hà xoắn ốc lớn M81.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo báo cáo mới từ Wall Street Journal, Apple sắp hoàn tất thỏa thuận mua lại mảng phát triển modem smartphone của Intel với mức giá 1 tỷ USD. Theo đó, thương vụ có thể được thông báo vào đầu tháng 08/2019.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Microsoft sẽ đóng cửa SMS Connect, tính năng gửi và nhận tin nhắn SMS từ điện thoại Android trên ứng dụng Skype. Tính năng sẽ chính thức đóng cửa sau ngày 30/08/2019 và Microsoft sẽ chuyển người dùng sang sử dụng ứng dụng YourPhone được xây dựng đã khá lâu.