Trạm Vũ Trụ Quốc Tế ISS Bị Khoan Thủng Một Lỗ

27 Tháng Mười Hai 20181:20 SA(Xem: 14336)
Trạm Vũ Trụ Quốc Tế ISS Bị Khoan Thủng Một Lỗ
Trạm Vũ Trụ Quốc Tế ISS Bị Khoan Thủng Một Lỗ

Ngoài không gian là một nơi vô cùng nguy hiểm, bất kỳ một sự cố nhỏ nào cũng có thể gây ra hậu quả khủng khiếp. Vậy mà khoảng cuối tháng 12/2018, Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS lại vừa mới phát hiện có một lỗ thủng. Các phi hành gia trên ISS đã phát hiện thấy lỗ thủng trên tàu vũ trụ Soyuz của Nga, được gắn vào trạm ISS cách đây vài tháng.

 

Rất may là lỗ thủng đã không gây ra tai nạn nghiêm trọng nào. Hiện tàu Soyuz đã quay trở lại Trái đất an toàn và mang theo 3 phi hành gia. Nga ngay lập tức điều tra nguyên nhân gây ra lỗ thủng trên tàu vũ trụ Soyuz. Và phát hiện bất ngờ khi kết quả cuộc điều tra cho thấy rằng, đây là một lỗ thủng được tạo ra do ai đó đã khoan từ bên trong ra ngoài. Đó là một hành vi phá hoại có chủ đích?

 

Hiện chưa có kết luận cuối cùng nào được đưa ra. Trong khi đó, các quan chức của Nga cho rằng đây là một lỗi trong quá trình sản xuất tàu vũ trụ. Tuy nhiên, những con tàu vũ trụ luôn phải được kiểm tra một cách nghiêm ngặt trước khi đưa vào sử dụng, do đó việc để sót một cái lỗ trên vỏ tàu là điều rất khó xảy ra. Một số ý kiến khác cho rằng, một phi hành gia của NASA đã cố tình khoan cái lỗ và đảm bảo không làm ảnh hưởng đến con tàu, nhằm cắt ngắn nhiệm vụ và để đưa một thành viên phi hành đoàn đang mắc bệnh nhanh chóng trở về Trái đất. Nhưng giả thuyết nhanh chóng bị phi hành đoàn trên trạm ISS phủ nhận. Phía Nga cũng cho rằng không có bất kỳ ai trên trạm ISS phải chịu trách nhiệm trong sự cố.

 

Lỗ hổng trên tàu Soyuz đã được che dấu bằng miếng vá khá cẩu thả, rất may là nó không làm ảnh hưởng tới chuyến bay trở về Trái đất. Tuy nhiên, sự việc vẫn để lại một dấu ấn không tốt đối với các nhóm không gian quốc tế khác, đang cùng hợp tác trong dự án ISS.

511Vote
40Vote
38Vote
24Vote
19Vote
332
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo báo cáo của Phòng Thương mại Hà Lan, trong năm 2017, khoảng tiền 22.7 tỷ USD đã được Google chuyển tới Bermuda qua một công ty Hà Lan, theo một thỏa thuận cho phép giảm thuế doanh nghiệp nước ngoài. Số liệu của năm 2016 cho thấy, khoản tiền qua công ty Google Netherlands Holdings BV là 4.5 tỷ USD.
04 Tháng Giêng 2019
Trong nhiều tuần, hàng nghìn thiết bị Google Chromecast, loa thông minh Google Home và smart TV chạy trên nền tảng Chromecast đã bị một nhóm hacker lợi dụng lỗ hổng để chiếm đoạt quyền kiểm soát, phát đi những thông báo kêu gọi ghi danh cho kênh YouTube của PewDiePie, và cho biết thông tin nhạy cảm của nhiều người dùng đã bị lộ. Sự cố đã nhanh chóng đã thu hút được sự chú ý của giới công nghệ và người dùng các thiết bị của Google.
04 Tháng Giêng 2019
Có thể mất nhiều thời gian hơn dự kiến, nhưng máy quét vân tay trên màn hình đang dần trở thành xu hướng cho smartphone Android. Dù chắc chắn chưa hoàn hảo nhưng đây là một công nghệ rất tuyệt vời, tiện lợi và góp phần cho giấc mơ về một chiếc “smartphone all-screen” (điện thoại toàn màn hình) hoàn toàn.
04 Tháng Giêng 2019
Smartphone màn hình gập mới của Samsung, được gọi là Galaxy F hoặc Galaxy Fold, là một trong những thiết bị được mong đợi nhất năm 2019. Đã có rất nhiều suy đoán liên quan đến thiết bị, và Samsung thậm chí đã giới thiệu một phiên bản thử nghiệm trong năm 2018.
04 Tháng Giêng 2019
Không thể phủ nhận, bộ sạc và các thiết bị USB đem tới sự tiện lợi cho người dùng với khả năng truy cập dễ dàng. Tuy nhiên, chúng luôn tiềm ẩn những rủi ro bảo mật, đặc biệt là nguy cơ lây lan mã độc khiến dữ liệu của người dùng rơi vào tay kẻ xấu.
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, điểm hiệu năng của chiếc smartphone Xperia XZ4 đã bị tiết lộ trên trang Geekbench, đồng thời cũng xác nhận các thông số kỹ thuật quan trọng. Xperia XZ4 là chiếc smartphone flagship cao cấp tiếp theo của Sony, dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 02/2019 tại sự kiện MWC.