Trạm Vũ Trụ Quốc Tế ISS Bị Khoan Thủng Một Lỗ

27 Tháng Mười Hai 20181:20 SA(Xem: 14582)
Trạm Vũ Trụ Quốc Tế ISS Bị Khoan Thủng Một Lỗ
Trạm Vũ Trụ Quốc Tế ISS Bị Khoan Thủng Một Lỗ

Ngoài không gian là một nơi vô cùng nguy hiểm, bất kỳ một sự cố nhỏ nào cũng có thể gây ra hậu quả khủng khiếp. Vậy mà khoảng cuối tháng 12/2018, Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS lại vừa mới phát hiện có một lỗ thủng. Các phi hành gia trên ISS đã phát hiện thấy lỗ thủng trên tàu vũ trụ Soyuz của Nga, được gắn vào trạm ISS cách đây vài tháng.

 

Rất may là lỗ thủng đã không gây ra tai nạn nghiêm trọng nào. Hiện tàu Soyuz đã quay trở lại Trái đất an toàn và mang theo 3 phi hành gia. Nga ngay lập tức điều tra nguyên nhân gây ra lỗ thủng trên tàu vũ trụ Soyuz. Và phát hiện bất ngờ khi kết quả cuộc điều tra cho thấy rằng, đây là một lỗ thủng được tạo ra do ai đó đã khoan từ bên trong ra ngoài. Đó là một hành vi phá hoại có chủ đích?

 

Hiện chưa có kết luận cuối cùng nào được đưa ra. Trong khi đó, các quan chức của Nga cho rằng đây là một lỗi trong quá trình sản xuất tàu vũ trụ. Tuy nhiên, những con tàu vũ trụ luôn phải được kiểm tra một cách nghiêm ngặt trước khi đưa vào sử dụng, do đó việc để sót một cái lỗ trên vỏ tàu là điều rất khó xảy ra. Một số ý kiến khác cho rằng, một phi hành gia của NASA đã cố tình khoan cái lỗ và đảm bảo không làm ảnh hưởng đến con tàu, nhằm cắt ngắn nhiệm vụ và để đưa một thành viên phi hành đoàn đang mắc bệnh nhanh chóng trở về Trái đất. Nhưng giả thuyết nhanh chóng bị phi hành đoàn trên trạm ISS phủ nhận. Phía Nga cũng cho rằng không có bất kỳ ai trên trạm ISS phải chịu trách nhiệm trong sự cố.

 

Lỗ hổng trên tàu Soyuz đã được che dấu bằng miếng vá khá cẩu thả, rất may là nó không làm ảnh hưởng tới chuyến bay trở về Trái đất. Tuy nhiên, sự việc vẫn để lại một dấu ấn không tốt đối với các nhóm không gian quốc tế khác, đang cùng hợp tác trong dự án ISS.

511Vote
40Vote
38Vote
24Vote
19Vote
332
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Chín 2018
Từ năm 2017, Samsung là đối tác duy nhất cung cấp màn hình OLED cho iPhone X và hiện nay là Xs và Xs Max của Apple. Tuy nhiên, sự độc quyền sắp kết thúc.
18 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo một nghiên cứu mới về CRISPR và ung thư Glioblastoma của các nhà khoa học đến từ Đại học California, Mỹ, được đăng trên tạp chí Cancer Cell, Kỹ thuật chỉnh sửa gen CRISPR có thể được sử dụng để ngăn chặn sự tiến triển của ung thư.
17 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple hiện đang nghiên cứu nhiều phương thức nhằm tạo nên lớp vỏ kim loại chống trầy trên những thiết bị của hãng.
17 Tháng Chín 2018
Bảo vệ môi trường là một trong những yếu tố được Apple quan tâm khi phát triển sản phẩm, và iPhone đã thể hiện rất rõ điều này thông qua việc sử dụng vật liệu tái chế. Ngoài ra, phần cứng của iPhone cũng được thiết kế để với độ bền cao nhất có thể và cũng dễ tái chế.
17 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, ChargePoint, nhà điều hành một trong những mạng lưới trạm sạc lớn nhất thế giới dành cho xe điện, đang hướng đến mục tiêu tăng 5 lần số lượng trạm sạc trên toàn cầu trong thập niên tiếp theo. Hiện ChargePoint có khoảng 53,000 trạm sạc, và con số tiếp theo sẽ là 2.5 triệu trạm vào năm 2025. Các công ty BMW, Daimler và Siemens hiện đang nắm giữ cổ phần của ChargePoint.
17 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, nhà mạng AT&T của Mỹ công bố chiếc iPhone XR mới ra mắt của Apple vẫn chưa được FCC thông qua đơn ghi danh kiểm định. Theo công bố của AT&M: “iPhone XR chưa được cấp chứng nhận của Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ. iPhone XR sẽ không được thương mại hóa cho đến khi được chính thức vượt qua vòng kiểm duyệt”