Bank Of America Ghi Danh Bằng Sáng Chế Blockchain Mới, Giúp Xử Lý Tiền Mặt Trong Hoạt Động Ngân Hàng

27 Tháng Mười Hai 20181:33 SA(Xem: 13486)
Bank Of America Ghi Danh Bằng Sáng Chế Blockchain Mới, Giúp Xử Lý Tiền Mặt Trong Hoạt Động Ngân Hàng
Bank Of America Ghi Danh Bằng Sáng Chế Blockchain Mới, Giúp Xử Lý Tiền Mặt Trong Hoạt Động Ngân Hàng

Khoảng cuối tháng 12/2018, Bank of America đã nộp hồ sơ xin cấp bằng sáng chế cho một hệ thống sử dụng công nghệ blockchain để cải thiện xử lý tiền mặt trong hoạt động của ngân hàng.

 

Theo đó, Bank of America muốn được cấp bằng sáng chế cho một hệ thống sử dụng công nghệ blockchain để cải thiện xử lý tiền mặt. Hồ sơ xin cấp bằng sáng chế được gửi lần đầu vào tháng 06/2017, bằng sáng chế tham chiếu “các hệ thống ngân hàng được kiểm soát bởi các hồ sơ mang dữ liệu”.

 

Bản tóm tắt của hồ sơ cho biết: “Các khía cạnh của công bố liên quan đến việc triển khai, định cấu hình và sử dụng các thiết bị xử lý tiền mặt để cung cấp các chức năng vận hành linh hoạt và có thể thích ứng. Các thiết bị xử lý tiền mặt có thể được sử dụng tại các trung tâm điều hành và các địa điểm khác để cung cấp những chức năng khác nhau, chẳng hạn như tạo điều kiện cho việc rút tiền mặt và tiền gửi. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, có thể khó tích hợp các thiết bị xử lý tiền mặt đó với hạ tầng kỹ thuật, những thiết bị hỗ trợ các hoạt động ngân hàng và các hoạt động khác đồng thời tối ưu hóa các hoạt động kỹ thuật hiệu lực và hiệu quả của các thiết bị xử lý tiền mặt và các hệ thống máy tính liên quan khác nhau”.

 

Bank of America giải thích vẫn còn những khó khăn liên lạc trong các khía cạnh của nhiệm vụ xử lý tiền mặt trong hoạt động của các ngân hàng là rất lớn và cho thấy blockchain có thể giúp giảm bớt. Ngân hàng đã tìm cách đẩy mạnh nỗ lực của mình để chiếm đoạt tài sản trí tuệ trong lĩnh vực blockchain trong 2 năm qua.

 

Tháng 11/2018, ngân hàng được tiết lộ có hơn 50 bằng sáng chế blockchain trong bối cảnh có nhiều sự tò mò về việc liệu các bằng sáng chế có đưa tất cả vào sử dụng trong thời gian tới hay không. Dù quan tâm đến blockchain, Bank of America cũng đã áp dụng lập trường tránh rủi ro cao đối với tiền mã hóa, trở thành một trong số ít các ngân hàng ban hành lệnh cấm mua dùng tiền pháp định để mua bán trao đổi tiền mã hóa của khách hàng vào đầu năm 2018.

51Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Bảy 2019
Những người đang sử dụng iOS 13, iPadOS 13 và macOS Catalina bản beta, nếu vào trang beta.icloud.com do Apple thử nghiệm, có thể sẽ thấy một cửa sổ hiện ra yêu cầu người dùng hội nhập vào bằng các biện pháp sinh trắc thay cho mật mã như truyền thống từ trước đến nay. Tuỳ vào thiết bị người dùng đang sử dụng để vào iCloud trên trình duyệt, có thể là máy có FaceID hoặc cảm biến vân tay (bao gồm cả Macbook Pro có Touchbar hoặc TouchID trên iPhone, iPad) mà cửa sổ hiện ra tương ứng.
07 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, tại hội nghị G20, Tổng thống Mỹ Donald Trump có nói sẽ cho phép các doanh nghiệp Mỹ bán lại sản phẩm của Huawei. Đây là tin tức tốt cho cả công ty viễn thông Trung Quốc lẫn các đối tác. Nhưng sau vài ngày, phát ngôn của ông Trump vẫn còn nhiều mơ hồ.
07 Tháng Bảy 2019
Hồi năm 2016, Samsung ra mắt Galaxy S7 - chiếc Galaxy đầu tiên đạt chuẩn chống nước IP68 và từ đó, IP68 được trang bị trên rất nhiều mẫu điện thoại đầu bảng (flagship) của Samsung. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 07/2019, Ủy ban cạnh tranh và tiêu dùng của Úc (ACCC - Australian Competition and Consumer Commission) đã kiện Samsung về quảng cáo chống nước sai sự thật trên dòng sản phẩm Galaxy.
05 Tháng Bảy 2019
Trong khi các công ty công nghệ đang tìm đủ mọi cách để giữ lời hứa "bảo mật riêng tư" cho người dùng, chính phủ Mỹ đang có động thái đi ngược lại. Khoảng đầu tháng 07/2019, các quan chức cấp cao Mỹ đã họp bàn để thỏa luận về việc yêu cầu Quốc hội thông qua một đạo luật nhằm ngăn các công ty công nghệ sử dụng các cơ chế mã hóa khiến cho các cơ quan hành pháp không thể phá vỡ.
05 Tháng Bảy 2019
Ước tính mới nhất cho thấy, nếu muốn hạn chế nhiệt độ toàn cầu đạt ngưỡng 1.5 độ C vào cuối thế kỷ 21 với xác suất thành công khoảng 50-66%, chúng ta chỉ phải duy trì mức phát thải CO2 dao động trong khoảng từ 420-580 tỷ tấn và không được vượt ngưỡng. Nhưng mức phát thải hiện tại, thời gian đạt ngưỡng 1.5 độ C sẽ chỉ cần khoảng 10-14 năm tiếp theo.
05 Tháng Bảy 2019
Con đường đến Đài quan sát La Silla trên đỉnh núi ở sa mạc Atacama Chile cũng dẫn đến quang cảnh nhật thực toàn phần ngày 02/07/2019.