Bank Of America Ghi Danh Bằng Sáng Chế Blockchain Mới, Giúp Xử Lý Tiền Mặt Trong Hoạt Động Ngân Hàng

27 Tháng Mười Hai 20181:33 SA(Xem: 13721)
Bank Of America Ghi Danh Bằng Sáng Chế Blockchain Mới, Giúp Xử Lý Tiền Mặt Trong Hoạt Động Ngân Hàng
Bank Of America Ghi Danh Bằng Sáng Chế Blockchain Mới, Giúp Xử Lý Tiền Mặt Trong Hoạt Động Ngân Hàng

Khoảng cuối tháng 12/2018, Bank of America đã nộp hồ sơ xin cấp bằng sáng chế cho một hệ thống sử dụng công nghệ blockchain để cải thiện xử lý tiền mặt trong hoạt động của ngân hàng.

 

Theo đó, Bank of America muốn được cấp bằng sáng chế cho một hệ thống sử dụng công nghệ blockchain để cải thiện xử lý tiền mặt. Hồ sơ xin cấp bằng sáng chế được gửi lần đầu vào tháng 06/2017, bằng sáng chế tham chiếu “các hệ thống ngân hàng được kiểm soát bởi các hồ sơ mang dữ liệu”.

 

Bản tóm tắt của hồ sơ cho biết: “Các khía cạnh của công bố liên quan đến việc triển khai, định cấu hình và sử dụng các thiết bị xử lý tiền mặt để cung cấp các chức năng vận hành linh hoạt và có thể thích ứng. Các thiết bị xử lý tiền mặt có thể được sử dụng tại các trung tâm điều hành và các địa điểm khác để cung cấp những chức năng khác nhau, chẳng hạn như tạo điều kiện cho việc rút tiền mặt và tiền gửi. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, có thể khó tích hợp các thiết bị xử lý tiền mặt đó với hạ tầng kỹ thuật, những thiết bị hỗ trợ các hoạt động ngân hàng và các hoạt động khác đồng thời tối ưu hóa các hoạt động kỹ thuật hiệu lực và hiệu quả của các thiết bị xử lý tiền mặt và các hệ thống máy tính liên quan khác nhau”.

 

Bank of America giải thích vẫn còn những khó khăn liên lạc trong các khía cạnh của nhiệm vụ xử lý tiền mặt trong hoạt động của các ngân hàng là rất lớn và cho thấy blockchain có thể giúp giảm bớt. Ngân hàng đã tìm cách đẩy mạnh nỗ lực của mình để chiếm đoạt tài sản trí tuệ trong lĩnh vực blockchain trong 2 năm qua.

 

Tháng 11/2018, ngân hàng được tiết lộ có hơn 50 bằng sáng chế blockchain trong bối cảnh có nhiều sự tò mò về việc liệu các bằng sáng chế có đưa tất cả vào sử dụng trong thời gian tới hay không. Dù quan tâm đến blockchain, Bank of America cũng đã áp dụng lập trường tránh rủi ro cao đối với tiền mã hóa, trở thành một trong số ít các ngân hàng ban hành lệnh cấm mua dùng tiền pháp định để mua bán trao đổi tiền mã hóa của khách hàng vào đầu năm 2018.

51Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Chín 2018
Từ năm 2017, Samsung là đối tác duy nhất cung cấp màn hình OLED cho iPhone X và hiện nay là Xs và Xs Max của Apple. Tuy nhiên, sự độc quyền sắp kết thúc.
18 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo một nghiên cứu mới về CRISPR và ung thư Glioblastoma của các nhà khoa học đến từ Đại học California, Mỹ, được đăng trên tạp chí Cancer Cell, Kỹ thuật chỉnh sửa gen CRISPR có thể được sử dụng để ngăn chặn sự tiến triển của ung thư.
17 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple hiện đang nghiên cứu nhiều phương thức nhằm tạo nên lớp vỏ kim loại chống trầy trên những thiết bị của hãng.
17 Tháng Chín 2018
Bảo vệ môi trường là một trong những yếu tố được Apple quan tâm khi phát triển sản phẩm, và iPhone đã thể hiện rất rõ điều này thông qua việc sử dụng vật liệu tái chế. Ngoài ra, phần cứng của iPhone cũng được thiết kế để với độ bền cao nhất có thể và cũng dễ tái chế.
17 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, ChargePoint, nhà điều hành một trong những mạng lưới trạm sạc lớn nhất thế giới dành cho xe điện, đang hướng đến mục tiêu tăng 5 lần số lượng trạm sạc trên toàn cầu trong thập niên tiếp theo. Hiện ChargePoint có khoảng 53,000 trạm sạc, và con số tiếp theo sẽ là 2.5 triệu trạm vào năm 2025. Các công ty BMW, Daimler và Siemens hiện đang nắm giữ cổ phần của ChargePoint.
17 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, nhà mạng AT&T của Mỹ công bố chiếc iPhone XR mới ra mắt của Apple vẫn chưa được FCC thông qua đơn ghi danh kiểm định. Theo công bố của AT&M: “iPhone XR chưa được cấp chứng nhận của Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ. iPhone XR sẽ không được thương mại hóa cho đến khi được chính thức vượt qua vòng kiểm duyệt”