Samsung Sẽ Gia Nhập Thị Trường Drone

31 Tháng Mười Hai 201812:24 SA(Xem: 13867)
Samsung Sẽ Gia Nhập Thị Trường Drone
Samsung Sẽ Gia Nhập Thị Trường Drone

Samsung dường như khá tích cực trong việc đệ trình các bằng sáng chế về drone. Khoảng cuối tháng 12/2018, một bằng sáng chế drone mới của hãng đã được xuất bản bởi Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO).

 

Với bằng sáng chế mới, Samsung sẽ là hãng sản xuất smartphone đầu tiên nghiêm túc cân nhắc việc tham gia thị trường drone. Đáng chú ý hơn, công ty không có dự định làm ra một chiếc drone thông thường. Bằng sáng chế mới tiết lộ rằng Samsung đang phát triển một chiếc drone có khả năng biến hình – điều chưa có hãng sản xuất drone nào trên thế giới từng thực hiện.

 

Một số kênh truyền thông cho biết chiếc drone biến hình mới sẽ đóng vai trò một phụ kiện thế hệ tiếp theo dành cho dòng smartphone Galaxy của công ty. Trong bằng sáng chế, drone có các "cánh tay" gập lại được, cùng khá nhiều các cảm biến cụ thể. Bên cạnh cảm biến camera, nó còn có các cảm biến gia tốc, phong vũ biểu, la bàn, siêu âm, nhiệt độ, ánh sáng và cực tím. Các "cánh tay" của drone có thể được gập vào trong thân drone. Samsung cho biết: “...một chiếc drone biến hình được, trong đó phần 'cánh tay' gắn cánh quạt đẩy có thể được gập lại và mở ra từ thân drone, mang đến một thiết bị bay không người lái có khả năng biến hình kết hợp giữa sự gọn nhẹ và hiệu năng bay tốt thông qua một thân drone có khả năng biến đổi, hay một bộ khung drone”

 

Ngoài khả năng biến hình, drone của Samsung cũng được trang bị nhiều công nghệ phổ biến như điều khiển không dây bằng smartphone, tablet hay PC. Samsung cho biết drone của hãng thậm chí có thể được điều khiển bằng bất kỳ thiết bị điện tử nào, bao gồm cả các thiết bị điện gia dụng như máy giặt hay tủ lạnh.

 

Về cấu tạo lớp vỏ, drone bao gồm 2 khoang trượt lại cùng nhau để tạo nên một thiết bị gọn gàng, cơ động. Giống như các ứng dụng điều khiển drone hiện có trên thị trường, Samsung dự định sẽ trang bị cho drone các điều khiển giống dạng joystick có thể điều khiển thông qua màn hình smartphone.

 

Trong bằng sáng chế, Samsung nhấn mạnh dù các thiết bị bay không người lái (UAV) thường được phát triển để phục vụ cho các mục đích quân sự, nhưng cảm biến camera được tích hợp trên các drone đã khiến chúng trở nên phổ biến cả trên thị trường thương mại.

 

Giới phân tích công nghiệp nhận định Samsung đã ứng dụng nhiều bằng sáng chế về thiết kế và công nghệ liên quan đến drone từ năm 2016, nhắm đến mục tiêu dẫn đầu thế giới về công nghệ drone. Bằng sáng chế mới nhất của Samsung cũng là bằng sáng chế thứ 5 liên quan đến drone của công ty, chỉ tính riêng trong năm 2018. Samsung đã vượt qua IBM để trở thành công ty nắm giữ nhiều bằng sáng chế nhất tại Mỹ.

54Vote
41Vote
33Vote
23Vote
16Vote
2.617
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười 2019
Vào ngày 24 tháng 9, một chuyến bay thương mại vào buổi tối muộn từ Singapore đến Úc mở ra tầm nhìn ở tầng bình lưu nơi bán cầu nam, nếu quý vị chọn chỗ ngồi bên cửa sổ.
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times cho thấy các quan chức Mỹ muốn đi xa hơn nữa trong việc trừng phạt Huawei. Công ty hiện đang là người dẫn đầu thế giới về thiết bị mạng với 28% thị phần, và các quan chức Mỹ cảnh báo chính quyền ông Trump về việc hiện không có công ty Mỹ nào có thể sản xuất các thiết bị viễn thông như vậy.
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, macOS Catalina đã chính thức ra mắt, và người dùng cần lưu ý là Catalina chỉ hỗ trợ app 64Bit. Điều này có nghĩa là nếu máy của quý vị đang chạy những phần mềm 32Bit, quý vị phải cân nhắc cẩn thận trước khi nâng cấp máy.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong khi thông báo lợi nhuận giảm tới hơn 50%, giá cổ phiếu của Samsung vẫn bật tăng mạnh 2.41%, vượt cả chỉ số chứng khoán trước đó là 1.21%. Vậy đâu là lý do khiến cho các nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin mạnh mẽ vào Samsung?
09 Tháng Mười 2019
Samsung đã sử dụng bộ xử lý Exynos cho các flagship của hãng trong nhiều năm bên cạnh biến thể chạy chip Snapdragon. Phiên bản chạy Snapdragon được bán ở một số thị trường giới hạn như Mỹ và Trung Quốc, còn phiên bản Exynos cho phần còn lại.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tập đoàn Mara của Rwanda đã giới thiệu hai mẫu điện thoại mới, gọi đây là các smartphone “Made in Africa” (sản xuất tại châu Phi) đầu tiên.