Samsung Sẽ Gia Nhập Thị Trường Drone

31 Tháng Mười Hai 201812:24 SA(Xem: 13532)
Samsung Sẽ Gia Nhập Thị Trường Drone
Samsung Sẽ Gia Nhập Thị Trường Drone

Samsung dường như khá tích cực trong việc đệ trình các bằng sáng chế về drone. Khoảng cuối tháng 12/2018, một bằng sáng chế drone mới của hãng đã được xuất bản bởi Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO).

 

Với bằng sáng chế mới, Samsung sẽ là hãng sản xuất smartphone đầu tiên nghiêm túc cân nhắc việc tham gia thị trường drone. Đáng chú ý hơn, công ty không có dự định làm ra một chiếc drone thông thường. Bằng sáng chế mới tiết lộ rằng Samsung đang phát triển một chiếc drone có khả năng biến hình – điều chưa có hãng sản xuất drone nào trên thế giới từng thực hiện.

 

Một số kênh truyền thông cho biết chiếc drone biến hình mới sẽ đóng vai trò một phụ kiện thế hệ tiếp theo dành cho dòng smartphone Galaxy của công ty. Trong bằng sáng chế, drone có các "cánh tay" gập lại được, cùng khá nhiều các cảm biến cụ thể. Bên cạnh cảm biến camera, nó còn có các cảm biến gia tốc, phong vũ biểu, la bàn, siêu âm, nhiệt độ, ánh sáng và cực tím. Các "cánh tay" của drone có thể được gập vào trong thân drone. Samsung cho biết: “...một chiếc drone biến hình được, trong đó phần 'cánh tay' gắn cánh quạt đẩy có thể được gập lại và mở ra từ thân drone, mang đến một thiết bị bay không người lái có khả năng biến hình kết hợp giữa sự gọn nhẹ và hiệu năng bay tốt thông qua một thân drone có khả năng biến đổi, hay một bộ khung drone”

 

Ngoài khả năng biến hình, drone của Samsung cũng được trang bị nhiều công nghệ phổ biến như điều khiển không dây bằng smartphone, tablet hay PC. Samsung cho biết drone của hãng thậm chí có thể được điều khiển bằng bất kỳ thiết bị điện tử nào, bao gồm cả các thiết bị điện gia dụng như máy giặt hay tủ lạnh.

 

Về cấu tạo lớp vỏ, drone bao gồm 2 khoang trượt lại cùng nhau để tạo nên một thiết bị gọn gàng, cơ động. Giống như các ứng dụng điều khiển drone hiện có trên thị trường, Samsung dự định sẽ trang bị cho drone các điều khiển giống dạng joystick có thể điều khiển thông qua màn hình smartphone.

 

Trong bằng sáng chế, Samsung nhấn mạnh dù các thiết bị bay không người lái (UAV) thường được phát triển để phục vụ cho các mục đích quân sự, nhưng cảm biến camera được tích hợp trên các drone đã khiến chúng trở nên phổ biến cả trên thị trường thương mại.

 

Giới phân tích công nghiệp nhận định Samsung đã ứng dụng nhiều bằng sáng chế về thiết kế và công nghệ liên quan đến drone từ năm 2016, nhắm đến mục tiêu dẫn đầu thế giới về công nghệ drone. Bằng sáng chế mới nhất của Samsung cũng là bằng sáng chế thứ 5 liên quan đến drone của công ty, chỉ tính riêng trong năm 2018. Samsung đã vượt qua IBM để trở thành công ty nắm giữ nhiều bằng sáng chế nhất tại Mỹ.

54Vote
41Vote
33Vote
23Vote
16Vote
2.617
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Sáu 2020
Twitter đã xóa hơn 170,000 tài khoản được cho là truyền bá các thông điệp không đúng sự thật ca ngợi chính phủ Trung Quốc, đặc biệt là về Covid-19, vấn đề Hong Kong và cả các cuộc biểu tình ở Mỹ.
12 Tháng Sáu 2020
Một làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 2 đang bùng phát tại Mỹ.
12 Tháng Sáu 2020
Khoảng 500 người đã chiếm một khu vực ở quận Capitol Hill kể từ tối ngày 08/06/2020, khi lực lượng cảnh sát di chuyển rào chắn ngăn đường phố và rời đồn cảnh sát Phân khu phía Đông
11 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (11/06/2020), Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, một sĩ quan cấp tá quân đội Trung Quốc đã bị bắt khi mang công trình nghiên cứu rời khỏi Mỹ và bị cáo buộc khai man visa.
11 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố cắt quan hệ với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) từ hôm 29/05/2020, nhưng Mỹ hiện vẫn chưa có động thái rút lui nào.
11 Tháng Sáu 2020
Triều Tiên cho rằng chẳng còn lý do để duy trì quan hệ cá nhân giữa nhà lãnh đạo Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump vì hy vọng cải thiện quan hệ Mỹ - Triều đã trở thành "nỗi tuyệt vọng", hai năm sau hội nghị thượng đỉnh tại Singapore.