Microsoft Nộp Đơn Xin Cấp Bằng Sáng Chế Cổng USB-C Từ Tính Trên Surface

31 Tháng Mười Hai 201812:32 SA(Xem: 13578)
Microsoft Nộp Đơn Xin Cấp Bằng Sáng Chế Cổng USB-C Từ Tính Trên Surface
Microsoft Nộp Đơn Xin Cấp Bằng Sáng Chế Cổng USB-C Từ Tính Trên Surface

Khoảng cuối tháng 12/2018, Microsoft đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế cho hệ thống USB-C từ tính bằng cách sử dụng đầu cắm từ tính và ổ cắm từ tính để giúp sạc và truyền dữ liệu cho các tablet Surface thế hệ mới dễ dàng hơn.

 

Surface Pro 6 sử dụng Surface Connect độc quyền, nhưng máy tính bảng Surface Go sử dụng USB-C và một số nguồn tin dự đoán rằng Surface Pro cuối cùng cũng được trang bị tính năng mới. Đơn xin cấp bằng sáng chế đã được nộp cho Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO, thông qua Patently Mobile) vào ngày 23/05/2018. Bằng sáng chế có tiêu đề “Magnetically Activated Latch Mechanism” (Cơ chế chốt kích hoạt từ tính), được cấp số US20180375251.

 

Hồ sơ ghi danh cho thấy cổng USB-C có nam châm ở hai bên của đầu cắm. Cổng trên máy tính có một nam châm ở hai bên của ổ cắm. Điều này sẽ cho phép cáp kết nối với cổng ngay cả khi chúng ở khoảng cách tương đối lớn, không có bất kỳ lực bên ngoài nào. Khi phích cắm USB-C không từ tính thông thường được kết nối với cổng, một chốt bên trong cổng được sử dụng để giữ nó đúng vị trí. Khi sử dụng dây USB-C từ tính, nam châm sẽ vô hiệu hóa chốt, cho phép phích cắm USB-C chỉ kết nối với cổng bằng lực từ.

 

Bằng cách giữ cáp USB-C cố định bằng lực từ, người dùng sẽ không phải cắm đầu cắm vào cổng. Và cáp có thể dễ dàng rút ra bằng cách kéo khỏi máy tính bảng. Trên một phích cắm thông thường, điều này có thể làm hỏng thiết bị và kết nối từ tính sẽ giúp khắc phục. Bằng sáng chế mới không phải là lời đảm bảo rằng Microsoft sẽ trang bị nó cho các tablet Surface trong tương lai. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng đây là một bước đi đúng hướng.

51Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2020
Facebook cho biết có kế hoạch trao 100 triệu USD tiền mặt và tín dụng quảng cáo cho tối đa 30,000 doanh nghiệp nhỏ ở hơn 30 quốc gia để giải quyết tác động kinh tế của sự bùng phát coronavirus (Covid-19)
17 Tháng Ba 2020
Trụ sở Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Geneva, Thụy Sĩ đã báo cáo hai ca nhiễm Covid-19, đều có biểu hiện triệu chứng và hiện đang tự cách ly.
17 Tháng Ba 2020
Tại sao Sao Thổ xuất hiện lớn như vậy? Đó không phải Sao Thổ
17 Tháng Ba 2020
YouTube, Facebook và Twitter đã cảnh báo rằng nhiều video và nội dung khác có thể bị xóa nhầm vì nghi vi phạm các chính sách, lý do là vì nhân viên đa số đang nghỉ làm việc ở các văn phòng, và các công ty hiện đang và dựa vào phần mềm gỡ bỏ tự động.
17 Tháng Ba 2020
Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (U.S. Department of Health and Human Services), một phần quan trọng trong lực lượng phản ứng của liên bang chống lại sự bùng phát của đại dịch coronavirus (Covid-19), đã bị tấn công mạng.
16 Tháng Ba 2020
Sáu quận trong Khu vực Vịnh San Francisco – với khoảng 6.7 triệu người – sẽ được đặt trong tình trạng “phong tỏa tại chỗ” để cố gắng ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus (Covid-19), theo trang Los Angeles Times đưa tin.