Microsoft Nộp Đơn Xin Cấp Bằng Sáng Chế Cổng USB-C Từ Tính Trên Surface

31 Tháng Mười Hai 201812:32 SA(Xem: 13875)
Microsoft Nộp Đơn Xin Cấp Bằng Sáng Chế Cổng USB-C Từ Tính Trên Surface
Microsoft Nộp Đơn Xin Cấp Bằng Sáng Chế Cổng USB-C Từ Tính Trên Surface

Khoảng cuối tháng 12/2018, Microsoft đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế cho hệ thống USB-C từ tính bằng cách sử dụng đầu cắm từ tính và ổ cắm từ tính để giúp sạc và truyền dữ liệu cho các tablet Surface thế hệ mới dễ dàng hơn.

 

Surface Pro 6 sử dụng Surface Connect độc quyền, nhưng máy tính bảng Surface Go sử dụng USB-C và một số nguồn tin dự đoán rằng Surface Pro cuối cùng cũng được trang bị tính năng mới. Đơn xin cấp bằng sáng chế đã được nộp cho Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO, thông qua Patently Mobile) vào ngày 23/05/2018. Bằng sáng chế có tiêu đề “Magnetically Activated Latch Mechanism” (Cơ chế chốt kích hoạt từ tính), được cấp số US20180375251.

 

Hồ sơ ghi danh cho thấy cổng USB-C có nam châm ở hai bên của đầu cắm. Cổng trên máy tính có một nam châm ở hai bên của ổ cắm. Điều này sẽ cho phép cáp kết nối với cổng ngay cả khi chúng ở khoảng cách tương đối lớn, không có bất kỳ lực bên ngoài nào. Khi phích cắm USB-C không từ tính thông thường được kết nối với cổng, một chốt bên trong cổng được sử dụng để giữ nó đúng vị trí. Khi sử dụng dây USB-C từ tính, nam châm sẽ vô hiệu hóa chốt, cho phép phích cắm USB-C chỉ kết nối với cổng bằng lực từ.

 

Bằng cách giữ cáp USB-C cố định bằng lực từ, người dùng sẽ không phải cắm đầu cắm vào cổng. Và cáp có thể dễ dàng rút ra bằng cách kéo khỏi máy tính bảng. Trên một phích cắm thông thường, điều này có thể làm hỏng thiết bị và kết nối từ tính sẽ giúp khắc phục. Bằng sáng chế mới không phải là lời đảm bảo rằng Microsoft sẽ trang bị nó cho các tablet Surface trong tương lai. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng đây là một bước đi đúng hướng.

51Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Intel và công ty thể thao điện tử ESL đã mở rộng mối quan hệ đối tác lâu năm bằng cách ký thỏa thuận 3 năm, trị giá 100 triệu USD với mục tiêu thúc đẩy sự hiện diện của Esports trên toàn thế giới.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, những người hâm mộ PewDiePie đã hack trang web của tờ Wall Street Journal, để thay mặt trang tin đưa ra lời xin lỗi đối với thần tượng YouTube. Đây cũng được xem như nỗ lực của các fan nhằm đáp trả lại một trong những người đối đầu lâu nay của nhà sáng lập kênh YouTube.
18 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, Qualcomm đã giành được một chiến thắng lớn trước Apple, khi tòa án đã ban hành một lệnh cấm sơ bộ đối với những chiếc iPhone vi phạm hai bằng sáng chế về phần mềm. Theo đó, Apple không được phép bán những chiếc iPhone, kể từ iPhone 6S cho đến iPhone X với hệ điều hành iOS 11.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, phóng viên Thomas Brewster của trang tạp chí Forbes đã đặt mua một mô hình in 3D của chính chiếc đầu của mình để thử đánh lừa hệ thống mở khóa bằng gương mặt trên một loạt các điện thoại, gồm 4 mẫu Android và 1 chiếc iPhone X.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Ủy ban Tài nguyên Hàng không của tiểu bang California đã bỏ phiếu yêu cầu tất cả các xe buýt không có khí thải vào năm 2040. Quá trình chuyển đổi sẽ bắt đầu một cách nghiêm túc vào năm 2029, khi California yêu cầu tất cả các xe buýt mới bỏ nhiên liệu hóa thạch. Các cơ quan vận chuyển sẽ có quyền sử dụng các khoản trợ cấp để chuẩn bị cho kế hoạch.