Microsoft Nộp Đơn Xin Cấp Bằng Sáng Chế Cổng USB-C Từ Tính Trên Surface

31 Tháng Mười Hai 201812:32 SA(Xem: 14437)
Microsoft Nộp Đơn Xin Cấp Bằng Sáng Chế Cổng USB-C Từ Tính Trên Surface
Microsoft Nộp Đơn Xin Cấp Bằng Sáng Chế Cổng USB-C Từ Tính Trên Surface

Khoảng cuối tháng 12/2018, Microsoft đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế cho hệ thống USB-C từ tính bằng cách sử dụng đầu cắm từ tính và ổ cắm từ tính để giúp sạc và truyền dữ liệu cho các tablet Surface thế hệ mới dễ dàng hơn.

 

Surface Pro 6 sử dụng Surface Connect độc quyền, nhưng máy tính bảng Surface Go sử dụng USB-C và một số nguồn tin dự đoán rằng Surface Pro cuối cùng cũng được trang bị tính năng mới. Đơn xin cấp bằng sáng chế đã được nộp cho Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO, thông qua Patently Mobile) vào ngày 23/05/2018. Bằng sáng chế có tiêu đề “Magnetically Activated Latch Mechanism” (Cơ chế chốt kích hoạt từ tính), được cấp số US20180375251.

 

Hồ sơ ghi danh cho thấy cổng USB-C có nam châm ở hai bên của đầu cắm. Cổng trên máy tính có một nam châm ở hai bên của ổ cắm. Điều này sẽ cho phép cáp kết nối với cổng ngay cả khi chúng ở khoảng cách tương đối lớn, không có bất kỳ lực bên ngoài nào. Khi phích cắm USB-C không từ tính thông thường được kết nối với cổng, một chốt bên trong cổng được sử dụng để giữ nó đúng vị trí. Khi sử dụng dây USB-C từ tính, nam châm sẽ vô hiệu hóa chốt, cho phép phích cắm USB-C chỉ kết nối với cổng bằng lực từ.

 

Bằng cách giữ cáp USB-C cố định bằng lực từ, người dùng sẽ không phải cắm đầu cắm vào cổng. Và cáp có thể dễ dàng rút ra bằng cách kéo khỏi máy tính bảng. Trên một phích cắm thông thường, điều này có thể làm hỏng thiết bị và kết nối từ tính sẽ giúp khắc phục. Bằng sáng chế mới không phải là lời đảm bảo rằng Microsoft sẽ trang bị nó cho các tablet Surface trong tương lai. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng đây là một bước đi đúng hướng.

51Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Bảy 2018
Nokia X6 được ra mắt từ tháng 05/2018, và nhận được sự quan tâm từ khá nhiều người dùng vì có cấu hình ổn với mức giá khá tốt nhưng đáng tiếc là chỉ dành cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 07/2018, cuối cùng HMD Global cũng chính thức xác nhận sẽ ra mắt X6 cho thị trường quốc tế dưới tên gọi là Nokia 6.1 Plus.
20 Tháng Bảy 2018
Động cơ phản lực là thành phần có chi phí bảo trì cao nhất và mất nhiều thời gian để sửa chửa nhất trên máy bay vì có nhiều ngóc ngách nhỏ khó tiếp cận. Khoảng giữa tháng 07/2018, Rolls-Royce đã phát triển những con robot có thể kiểm tra bên trong động cơ máy bay, từ đó nhanh chóng phát hiện hỏng hóc và giúp rút ngắn thời gian bảo trì.
20 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang muốn mang một trong những tính năng cao cấp nhất của dòng Galaxy lên một số mẫu smartphone giá rẻ, nhằm tạo thế cạnh tranh trực tiếp với model iPhone giá rẻ của Apple.
20 Tháng Bảy 2018
Theo các quan chức của Liên minh Châu Âu EU, Google đang nắm giữ quá nhiều quyền lực trong tay với hệ sinh thái Android. Quyền lực được cho là để ép buộc các nhà sản xuất phải tích hợp phần mềm và dịch vụ của Google vào hệ điều hành Android mà họ sử dụng.
20 Tháng Bảy 2018
Nhà phát triển 11k Studio đã ra mắt nhiều ứng dụng hỗ trợ người dùng Windows 10 PC/Mobile sử dụng các dịch vụ của Google như Photos, Drive, Maps... Tuy nhiên, chúng không phải là chính chủ và còn đi kèm quảng cáo gây khó chịu khi sử dụng và không đảm bảo chất lượng, tính an toàn. Do đó, khoảng giữa tháng 07/2018, Microsoft đã xóa các ứng dụng Google không chính chủ ra khỏi Windows Store.
20 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, Corning đã đăng tải một clip thử nghiệm độ bền về mẫu kính cường lực Gorilla Glass 6 mới nhất. Theo đó, mẫu kính cường lực mới sẽ có thể chịu được lực thả rơi ở độ cao 1m sau 15 lần thả rơi.