Ý Công Bố Nhóm “Chuyên Gia Cấp Cao” Để Tư Vấn Giúp Đỡ Phát Triển Chiến Lược Blockchain

31 Tháng Mười Hai 201812:38 SA(Xem: 13878)
Ý Công Bố Nhóm “Chuyên Gia Cấp Cao” Để Tư Vấn Giúp Đỡ Phát Triển Chiến Lược Blockchain
Ý Công Bố Nhóm “Chuyên Gia Cấp Cao” Để Tư Vấn Giúp Đỡ Phát Triển Chiến Lược Blockchain

Khoảng cuối tháng 12/2018, theo Cointelegraph Italy, chính phủ Ý đã công bố danh sách 30 chuyên gia cấp cao về blockchain để tiếp tục tích hợp công nghệ ở cấp nhà nước, đưa tin ngày 27/12.

 

Đây là kết quả của một quá trình thuê và tư vấn kéo dài 4 tháng, nhóm tư vấn sẽ làm việc để tư vấn miễn phí cho các cơ quan chức năng về cách tạo ra một chiến lược quốc gia về các công nghệ blockchain và ghi danh phân tán. Dự án đang được Bộ Phát triển Kinh tế Ý (MSE) nhóm họp.

 

Hồi tháng 09/2018, Luigi Di Maio, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng phát triển kinh tế cho biết: “các công nghệ mới nổi như Trí tuệ nhân tạo (AI) và blockchain sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc sống của chúng ta, xã hội chúng ta đang sống và kết cấu kinh tế và sản xuất của đất nước”. Những người tham gia đều đến từ Ý và góp mặt vào hầu hết các lĩnh vực trong nước, bao gồm Gian Luca Comandini (đồng sáng lập Hiệp hội thương mại Assobit), Angiolini Giorgio (người đứng đầu danh mục tiếp thị của Italtel), và Marcella Atzori (Thành viên Hội đồng phòng thí nghiệm nghiên cứu chính sách Blockchain & Xã hội).

 

Ý đã tìm cách mở rộng việc giám sát các hoạt động liên quan đến tiền mã hóa trong biên giới cũng như các hiện tượng liên quan như blockchain. Trong tháng 12/2018, nhà chức trách đã đưa ra nhiều cảnh báo chống lại các nhân tố bất hợp pháp về tiền mã hóa, cảnh báo công chúng nên thận trọng.

 

Ý cũng là 1 trong 7 quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu đã ký tuyên bố thúc đẩy sử dụng blockchain vào đầu tháng 12/2018. Tuyên bố được đưa ra bởi Malta, và được ký bởi quốc gia thành viên khác, bao gồm Pháp, Ý, Síp, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và Hy Lạp, trong một cuộc họp của các bộ trưởng giao thông EU tại Brussels.

51Vote
41Vote
30Vote
22Vote
10Vote
3.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Năm 2020
Ông Trump có thể sẽ phá vỡ truyền thống 40 năm của các tổng thống Mỹ khi không tổ chức lễ công bố bức tranh chân dung tổng thống tiền nhiệm Barack Obama ở Nhà Trắng.
19 Tháng Năm 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Brazil tăng kỷ lục 1,179 ca trong 24 giờ khi Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro muốn tăng cường sử dụng chloroquine vào điều trị dịch bệnh.
19 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (19/05/2020), Johnson & Johnson tuyên bố sẽ ngừng bán phấn rôm trẻ em Johnson’s Baby tại Mỹ và Canada, sau khi đánh giá lại “danh mục các sản phẩm tiêu dùng liên quan đến Covid-19”.
19 Tháng Năm 2020
Vương quốc Anh đang đặt mua số lượng lớn hydroxychloroquine, một loại thuốc chống sốt rét, được ông Trump dự đoán có thể là phương pháp điều trị Covid-19 hiệu quả.
19 Tháng Năm 2020
Chủ tịch FCC Ajit Pai cho biết trong một tuyên bố gửi Ủy ban Thương mại và Năng lượng Hạ viện hôm thứ Ba (19/05/2020), Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) đã nhận được hơn 2,000 khiếu nại liên quan đến đại dịch Covid-19.
19 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã mỉa mai gọi phát ngôn của Úc là "trò đùa" khi Canberra cho rằng Đại hội đồng Y tế Thế giới (WHA) ủng hộ đề xuất điều tra Covid-19 của mình, một dấu hiệu nữa cho thấy mối quan hệ giữa 2 nước đang ngày càng xấu đi.