Microsoft Đang Phát Triển Một Chiếc Webcam Surface 4K Cho Các Thiết Bị Windows 10

03 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 13841)
Microsoft Đang Phát Triển Một Chiếc Webcam Surface 4K Cho Các Thiết Bị Windows 10
Microsoft Đang Phát Triển Một Chiếc Webcam Surface 4K Cho Các Thiết Bị Windows 10

Có vẻ như Microsoft rất quyết tâm mở rộng dòng thiết bị Surface với các danh mục sản phẩm mới, và sự xuất hiện của Surface Headphones là bằng chứng cho thấy kế hoạch của hãng đang được thực hiện.

 

Khoảng đầu tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, bước tiếp theo trong kế hoạch là giới thiệu một chiếc webcam mới tương thích với các thiết bị Windows 10 và máy chơi game console Xbox One. Có lẽ nhiều người sẽ thắc mắc tại sao Microsoft lại cần phải ra mắt một chiếc webcam "chính chủ".

 

Đầu tiên, Microsoft từ lâu đã cung cấp nhiều mẫu webcam cho các khách hàng, nên với việc ra mắt một mẫu webcam mang thương hiệu Surface, công ty sẽ có thể quay lại mảng kinh doanh màu mỡ từng khá thành công trên thị trường điện tử tiêu dùng lẫn doanh nghiệp. Do đó, Microsoft có thể vừa mở rộng được dòng sản phẩm Surface, vừa quay lại là một hãng sản xuất webcam cao cấp.

 

Đồng thời, với thiết bị mới, Microsoft sẽ có thể mang đến cho người dùng tính năng Windows Hello trên các thiết bị Windows 10 thông qua một chiếc webcam của chính mình.

 

Hiện nay, Microsoft chỉ có thể cung cấp Windows Hello trên các laptop Surface. Các công ty khác đã ra mắt các dòng sản phẩm hỗ trợ các thiết bị đời cũ chạy được Windows Hello, và đó chính xác là điều mà Microsoft đang nhắm đến đối với chiếc webcam mới của hãng.

 

Theo Thurrott, webcam mới của Microsoft có thể hỗ trợ 4K và cho phép người dùng hội nhập các thiết bị với Windows Hello trên PC, đồng thời nó cũng mang lại các chức năng tương tự Kinect cho Xbox One. Chiếc webcam mới cũng sẽ hỗ trợ nhiều người dùng, tức về cơ bản người dùng có thể sử dụng nó để hội nhập vào một tài khoản người dùng nhất định trên máy chơi game console Xbox.

 

Về thời điểm ra mắt, hiện chưa có xác nhận chính thức nào. Microsoft đang thực hiện nhiều dự án thú vị liên quan Surface trong năm 2019, bao gồm cả một thiết bị màn hình gập rất được trông chờ mang tên Andromeda.

 

50Vote
41Vote
30Vote
22Vote
11Vote
2.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cáo buộc Trung Quốc không cho phép các nhà khoa học Mỹ tới nước họ để điều tra về nguồn gốc của đại dịch Covid-19, một chỉ trích mới nhắm vào Bắc Kinh.
23 Tháng Tư 2020
Google sẽ bổ sung một tính năng mới để công cụ tìm kiếm có thể báo cho người dùng biết khi nào nó cho rằng các kết quả tìm kiếm không được phù hợp và hữu ích.
23 Tháng Tư 2020
Apple có kế hoạch bán máy tính Mac với bộ xử lý của riêng hãng vào năm 2021, dựa trên các thiết kế chip hiện đang được sử dụng trong iPhone và iPad.
23 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết đại dịch Covid-19 đã cho thấy rằng WHO cần phải cải cách lại từ cơ bản, cảnh báo Washington có thể không bao giờ khôi phục tài trợ và thậm chí có thể sẽ có biện pháp thay thế tổ chức.
23 Tháng Tư 2020
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu phê duyệt gói cứu trợ 484 tỷ USD dành cho các doanh nghiệp nhỏ, các bệnh viện, và mở rộng xét nghiệp Covid-19
23 Tháng Tư 2020
Google cho biết bắt đầu từ mùa hè 2020, tất cả các nhà quảng cáo sẽ phải hoàn tất quy trình xác minh trước khi mua không gian quảng cáo trên nền tảng của hãng, để làm cho hoạt động quảng cáo trở nên minh bạch hơn.