Microsoft Surface Go Đã Gặt Hái Thành Công Ngoài Dự Đoán

02 Tháng Giêng 201912:54 SA(Xem: 14415)
Microsoft Surface Go Đã Gặt Hái Thành Công Ngoài Dự Đoán
Microsoft Surface Go Đã Gặt Hái Thành Công Ngoài Dự Đoán

Tính đến tháng 01/2019, Hệ sinh thái Microsoft Surface vẫn chưa có những thay đổi đáng chú ý, khi nhiều nhà phê bình cho rằng bản nâng cấp mà hãng phát hành hồi tháng 10/2018 không hề hấp dẫn.

 

Trong khi nhiều người lại có ý kiến trái chiều, điều quan trọng hơn cả là có một mẫu Surface đang nhận được rất nhiều lời khen ngợi thời gian qua. Đó chính là Surface Go, thiết bị Surface nhỏ nhất và có giá hợp túi tiền nhất của Microsoft, được cho là đã thu về thành công hơn cả mong đợi của nhiều người.

 

Cụ thể, dữ liệu của AdDuplex trong tháng 12/2018 tiết lộ rằng Surface Go hiện là mẫu Surface xếp thứ tư xét về mặt thị phần, chỉ sau Surface Pro 4, Surface Pro 2017 và Surface 3. Chiếc Go đã vượt mặt cả hai mẫu Surface Book 1, 2, và Surface Laptop. Nhưng kết quả cũng không ngạc nhiên khi nó có mức giá rẻ hơn rất nhiều.

 

Tuy nhiên, cần lưu ý là các số liệu của AdDuplex được dựa vào dữ liệu thu thập từ khoảng 5,000 ứng dụng xuất bản trên Microsoft Store và chạy AdDuplex SDK. Nói cách khác, những mẫu Surface không kết nối với Microsoft Store sẽ không được đưa vào các số liệu. Người dùng Surface Go chắc chắn sẽ tải nhiều ứng dụng từ Microsoft Store hơn bởi thiết bị được cài đặt sẵn Windows 10 ở S Mode, tức bị giới hạn chỉ cài đặt được các ứng dụng từ Store và mặc định sẽ chặn không cho cài đặt các phần mềm Win32. Trong khi đó Surface Book và Surface Pro 6 chạy bản Windows 10 đầy đủ.

 

Dù sao đi nữa, rõ ràng Surface Go đang khá thành công trên thị trường, và người dùng có vẻ yêu thích sản phẩm mặc cho hiệu năng có phần tương đối hạn chế của nó. Miễn là người dùng biết chính xác nên trông chờ gì khi mua Surface Go, họ chắc chắn sẽ bị ấn tượng bởi thiết bị, đặc biệt vì nó được thiết kế và gia công với chất lượng khá cao, tương tự như mọi mẫu Surface khác.

56Vote
43Vote
34Vote
24Vote
16Vote
323
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, CEO Sundar Pichai của Google đang có phiên điều trần trước Quốc hội, và giữa nhiều câu hỏi về sự thống trị của Android, việc phải loại bớt kết quả tìm kiếm theo yêu cầu của Trung Quốc, quyền riêng tư... Google cũng nhận được câu hỏi liệu kết quả do Google trả về có bị thiên vị hay không.
12 Tháng Mười Hai 2018
ZTE đã phải nộp khoản tiền lên tới 1.7 tỷ USD để thoát khỏi án phạt của Mỹ. Và sắp tới là Huawei sẽ phải nộp bao nhiêu tiền nếu lệnh cấm chính thức được ban hành.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo báo cáo được đăng trên tạp chí Nature Communications, các nhà khoa học ở Úc vừa có một bước tiến mới trong chẩn đoán ung thư, phát triển thành công giải pháp giúp phát hiện sự hiện diện của tế bào bệnh ở bất kỳ đâu trong cơ thể, chỉ với thời gian 10 phút. Tiến trình chẩn đoán mới được hình thành sau khi các nhà nghiên cứu tại Đại học Queensland nhận thấy sự xuất hiện của một cấu trúc DNA độc đáo khi đặt tế bào ung thư vào trong môi trường nước. Bằng cách xác định sự có mặt của cấu trúc, xét nghiệm mới có thể giúp phát hiện ung thư ở người sớm hơn rất nhiều so với các biện pháp đang được dùng hiện nay.
11 Tháng Mười Hai 2018
Tại sao thiên hà này có cái đuôi dài như vậy? Trong hình ảnh tuyệt đẹp, dựa trên dữ liệu hình ảnh từ Hubble Legacy Archive, các thiên hà ở cách xa nhau tạo thành một bối cảnh ấn tượng cho thiên hà xoắn ốc gián đoạn Arp 188, Thiên hà Nòng Nọc (Tadpole).
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Google+ tiếp tục liên quan đến một vụ rò rỉ dữ liệu thứ hai, và Google quyết định sẽ đóng cửa mạng xã hội của hãng vào tháng 04/2019 thay vì tháng 8 như kế hoạch ban đầu. Ngoài ra, toàn bộ API để các ứng dụng bên thứ ba truy xuất thông tin từ Google+ cũng sẽ đóng trong vòng 90 ngày tiếp theo.
11 Tháng Mười Hai 2018
Hợp tác với các nhà nghiên cứu đến từ Viện Công nghệ California, Mỹ, và Phòng thí nghiệm Động cơ phản lực của NASA, Honda hiện đang phát triển một loại pin hóa học mới hứa hẹn sẽ mang đến những cải tiến đáng kể so với công nghệ pin hiện hành. Honda cho biết dự án của hãng sẽ mở đường cho sự ra đời của thế hệ pin với mật độ năng lượng cao hơn rất nhiều, đáp ứng nhu cầu lưu trữ năng lượng ngày càng gia tăng nhờ giải pháp khắc phục giới hạn về nhiệt độ của pin hiện nay.