Sony Đang Phát Triển Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt Có Độ Chính Xác Cao Hơn Face ID

03 Tháng Giêng 201912:16 SA(Xem: 13980)
Sony Đang Phát Triển Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt Có Độ Chính Xác Cao Hơn Face ID
Sony Đang Phát Triển Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt Có Độ Chính Xác Cao Hơn Face ID

Một công nghệ nhận diện gương mặt thế hệ mới sắp xuất hiện trên các điện thoại vào cuối năm 2019, Sony sẽ là công ty tiên phong ứng dụng công nghệ mới.

 

Khoảng đầu tháng 01/2019, Satoshi Yoshihara, Trưởng bộ phận cảm biến của Sony chia sẻ: “Camera đã cách mạng hóa điện thoại, và dựa trên những gì tôi thấy, 3D cũng sẽ như vậy. Tốc độ sẽ khác đôi chút, nhưng chúng ta chắc chắn sẽ thấy 3D được ứng dụng rộng rãi. Tôi chắc chắn điều đó”

 

Dù những camera 3D thế hệ mới sẽ có khá nhiều ứng dụng, nhưng ứng dụng thú vị nhất có lẽ là mang lại khả năng nhận diện gương mặt với độ chính xác và tin cậy cao hơn nhiều so với công nghệ quét 3D mà Apple đang sử dụng trên Face ID. Cách thức nhận diện gương mặt của Face ID, vốn đã được nhiều hãng sản xuất điện thoại như Huawei và Xiaomi sao chép, là chiếu các chấm ánh sáng vô hình lên mặt người dùng và đo đạc hình dạng gương mặt theo lưới, trong khi các camera 3D mới của Sony lại sử dụng các tín hiệu laser rung và đo thời gian cần để một nhịp rung đó phản hồi lại. Công nghệ mới rất giống với cách loài dơi định vị bằng tiếng vang âm thanh trong tự nhiên.

 

Theo Sony, phương thức mới sẽ tạo ra một mô hình chi tiết về gương mặt người dùng và có thể hoạt động từ khoảng cách tối đa  lên đến 5 mét. Hãng cũng rất nghiêm túc về việc mang công nghệ mới ra thị trường. Sony đang mở một website dành riêng cho công nghệ mới, có tên là Sony Depthsensing, nơi khám phá những khả năng của công nghệ mới và làm sao để ứng dụng nó lên xe hơi, drone, robot tự hành và nhiều hơn.

 

Quá trình sản xuất đại trà các camera 3D mới được dự kiến sẽ diễn ra vào cuối mùa hè năm 2019, nên có thể công nghệ mới sẽ xuất hiện trên các flagship vào cuối năm. Với công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình vẫn gặp một số khó khăn, nhận diện gương mặt bằng laser có lẽ sẽ là một giải pháp được ưu tiên hơn để bảo mật smartphone trong tương lai.

 

53Vote
41Vote
33Vote
24Vote
12Vote
2.913
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Chín 2018
Từ năm 2017, Samsung là đối tác duy nhất cung cấp màn hình OLED cho iPhone X và hiện nay là Xs và Xs Max của Apple. Tuy nhiên, sự độc quyền sắp kết thúc.
18 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo một nghiên cứu mới về CRISPR và ung thư Glioblastoma của các nhà khoa học đến từ Đại học California, Mỹ, được đăng trên tạp chí Cancer Cell, Kỹ thuật chỉnh sửa gen CRISPR có thể được sử dụng để ngăn chặn sự tiến triển của ung thư.
17 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple hiện đang nghiên cứu nhiều phương thức nhằm tạo nên lớp vỏ kim loại chống trầy trên những thiết bị của hãng.
17 Tháng Chín 2018
Bảo vệ môi trường là một trong những yếu tố được Apple quan tâm khi phát triển sản phẩm, và iPhone đã thể hiện rất rõ điều này thông qua việc sử dụng vật liệu tái chế. Ngoài ra, phần cứng của iPhone cũng được thiết kế để với độ bền cao nhất có thể và cũng dễ tái chế.
17 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, ChargePoint, nhà điều hành một trong những mạng lưới trạm sạc lớn nhất thế giới dành cho xe điện, đang hướng đến mục tiêu tăng 5 lần số lượng trạm sạc trên toàn cầu trong thập niên tiếp theo. Hiện ChargePoint có khoảng 53,000 trạm sạc, và con số tiếp theo sẽ là 2.5 triệu trạm vào năm 2025. Các công ty BMW, Daimler và Siemens hiện đang nắm giữ cổ phần của ChargePoint.
17 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, nhà mạng AT&T của Mỹ công bố chiếc iPhone XR mới ra mắt của Apple vẫn chưa được FCC thông qua đơn ghi danh kiểm định. Theo công bố của AT&M: “iPhone XR chưa được cấp chứng nhận của Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ. iPhone XR sẽ không được thương mại hóa cho đến khi được chính thức vượt qua vòng kiểm duyệt”