Sony Đang Phát Triển Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt Có Độ Chính Xác Cao Hơn Face ID

03 Tháng Giêng 201912:16 SA(Xem: 14288)
Sony Đang Phát Triển Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt Có Độ Chính Xác Cao Hơn Face ID
Sony Đang Phát Triển Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt Có Độ Chính Xác Cao Hơn Face ID

Một công nghệ nhận diện gương mặt thế hệ mới sắp xuất hiện trên các điện thoại vào cuối năm 2019, Sony sẽ là công ty tiên phong ứng dụng công nghệ mới.

 

Khoảng đầu tháng 01/2019, Satoshi Yoshihara, Trưởng bộ phận cảm biến của Sony chia sẻ: “Camera đã cách mạng hóa điện thoại, và dựa trên những gì tôi thấy, 3D cũng sẽ như vậy. Tốc độ sẽ khác đôi chút, nhưng chúng ta chắc chắn sẽ thấy 3D được ứng dụng rộng rãi. Tôi chắc chắn điều đó”

 

Dù những camera 3D thế hệ mới sẽ có khá nhiều ứng dụng, nhưng ứng dụng thú vị nhất có lẽ là mang lại khả năng nhận diện gương mặt với độ chính xác và tin cậy cao hơn nhiều so với công nghệ quét 3D mà Apple đang sử dụng trên Face ID. Cách thức nhận diện gương mặt của Face ID, vốn đã được nhiều hãng sản xuất điện thoại như Huawei và Xiaomi sao chép, là chiếu các chấm ánh sáng vô hình lên mặt người dùng và đo đạc hình dạng gương mặt theo lưới, trong khi các camera 3D mới của Sony lại sử dụng các tín hiệu laser rung và đo thời gian cần để một nhịp rung đó phản hồi lại. Công nghệ mới rất giống với cách loài dơi định vị bằng tiếng vang âm thanh trong tự nhiên.

 

Theo Sony, phương thức mới sẽ tạo ra một mô hình chi tiết về gương mặt người dùng và có thể hoạt động từ khoảng cách tối đa  lên đến 5 mét. Hãng cũng rất nghiêm túc về việc mang công nghệ mới ra thị trường. Sony đang mở một website dành riêng cho công nghệ mới, có tên là Sony Depthsensing, nơi khám phá những khả năng của công nghệ mới và làm sao để ứng dụng nó lên xe hơi, drone, robot tự hành và nhiều hơn.

 

Quá trình sản xuất đại trà các camera 3D mới được dự kiến sẽ diễn ra vào cuối mùa hè năm 2019, nên có thể công nghệ mới sẽ xuất hiện trên các flagship vào cuối năm. Với công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình vẫn gặp một số khó khăn, nhận diện gương mặt bằng laser có lẽ sẽ là một giải pháp được ưu tiên hơn để bảo mật smartphone trong tương lai.

 

53Vote
41Vote
33Vote
24Vote
12Vote
2.913
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, Thống đốc ngân hàng Mark Carney đã công bố, Ngân hàng Anh đang có kế hoạch xây dựng lại hệ thống thanh toán giá trị cao thực hiện quyết toán tổng tức thời Real Time Gross Settlement để có thể giao tiếp với các doanh nghiệp tư nhân và các nền tảng sử dụng công nghệ sổ cái phân tán DLT.
27 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, Facebook thông báo sẽ ngừng chương trình phát triển Aquila – chiếc máy bay drone khổng lồ bay trên trời để truyền Internet xuống những nơi hẻo lánh. Chương trình đã kéo dài được 4 năm, và hiện nay thay vì tự làm drone, Facebook chuyển sang hợp tác với bên thứ ba để làm, còn họ tập trung vào việc xử lý các vấn đề liên quan đến băng tần, pháp lý và thiết lập quy định để vận hành các hệ thống Internet trên trời.
27 Tháng Sáu 2018
Hồi tháng 01/2018, Facebook đã chính thức ban hành chính sách cấm các quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa. Nguyên nhân là vì hãng lo sợ các hành vi lừa đảo, đa cấp và tài trợ hoạt động khủng bố thông qua Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác. Sau Facebook, các công ty lớn như Google và Microsoft cũng lần lượt ban hành lệnh cấm tương tự.
27 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, các dữ liệu nghiên cứu của Bloomberg Intelligence cho thấy giá trị hiện nay của Instagram đã vượt mức 100 tỷ USD, cao gấp 100 lần so với mức giá Facebook đã bỏ ra để mua lại Instagram vào năm 2012.
27 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết các nhà khoa học có thể dùng tia laser để tạo ra dòng điện siêu nhanh.
27 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, Qualcomm chính thức ra mắt 3 sản phẩm vi xử lý mới dành cho smartphone và tablet tầm trung, bao gồm Snapdragon 429, 439 và 632. Đây cũng là phiên bản nâng cấp của các bộ vi xử lý Snapdragon 425, 430 và 626.